website rao vat

Tự học tiếng tây ban nha cho những bạn siêng năng

Học tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn có thể tự học ở nhà mà vẫn đem lại những hiệu quả cao, nếu không tin hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tự học tiếng Tây Ban Nha cho những bạn siêng năng sẽ hướng dẫn các bạn học thật tốt ngôn ngữ với những cách học mới lạ và cự kì hiệu quả sau đây:

1. Tự học tiếng Tây Ban Nha theo cách lạ

Xem, nghe, đọc, học tiếng Tây Ban Nha ở bất kì nơi đâu, vào bất kì thời gian nào bạn rảnh. Bạn có thể xem phim hay hoạt hình, chương trình giải trí hay các kênh tin tức, bất cứ thứ gì bạn cảm thấy có hứng thú. Chính niềm đam mê đó sẽ làm cho quá trình tự học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên vô tư và thỏa mái nhất có thể. 

>> Xem thêm: 10 cách diễn đạt trong tiếng Tây Ban Nha P1

Ngay từ khi còn bé, mình đã thích xem các chương trình TV nói tiếng Tây Ban Nha mặc dù chưa thực sự hiểu hết những gì mình nghe được. Nhưng bản thân việc nghe thường xuyên tiếng Tây Ban Nha từ người bản xứ đem lại kĩ năng phản ứng nghe cực kỳ nhanh.
 

tự học tiếng tây ban nha cơ bản
Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha ở bất kì nơi đâu

Hơn vậy, thay vì đọc theo phụ đề, ta sẽ đọc lời sub và đoán nghĩa của những từ mới trong các bộ phim đó. Điều này không chỉ giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng mà còn hình thành cho bạn khả năng phán đoán nghĩa của từ theo ngữ cảnh mà sau này có lợi vô cùng lớn trong quá trình bạn thi đại học cũng như thi lấy các chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

2. Học theo phương pháp nhà giàu

Nếu nhà bạn có tiền, hãy đi du học hoặc đến ở tại một quốc gia có tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính. Đây có lẽ là phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả mà chắc ai cũng biết rõ kết quả rồi nhỉ! Còn gì hay hơn khi bạn được trực tiếp trải nghiệm sống và làm việc với tiếng Tây Ban Nha. Hơn thế nữa, chọn du học hay định cư ở nước ngoài, bạn sẽ phải chấp nhận gắn bó với nó, bởi ở đây, nó không chỉ còn là những yêu cầu, mà nó đã trở thành nghĩa vụ để giúp bạn có thể học tập và hòa đồng tại nơi lạ.
 

tự học tiếng tây ban nha tại nhà
Học tiếng Tây Ban Nha có lợi cho bạn rất nhiều.

3. Tự học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp "cày thật nhiều"

Có thể nhiều bạn sẽ cho là phương pháp này không hay. Bởi hiện nay đang có rất nhiều ý kiến bỏ qua việc học ngữ pháp, học bằng sách vở quá nhiều khi tự học tiếng Tây Ban Nha! Họ cho rằng việc học như vậy sẽ ngăn bạn phát triển và làm giảm khả năng phản ứng khi giao tiếp của chúng ta.

Tuy nhiên, nhận định này là vô cùng phiến diện. Thực tế ngữ pháp và từ mới đều là những thứ khá quan trọng giúp bạn giao tiếp được bằng ngôn ngữ này. Bạn sẽ chẳng thể giao tiếp được nếu bạn chỉ biết về phát âm nhưng chẳng biết chút gì về ngữ pháp. Và thực tế đã cho thấy, cho đến bây giờ phương pháp học từ và ngữ pháp tốt nhất vẫn chính là phương pháp siêng năng học tập mà thôi. Chịu khó học thêm từ mới, ngữ pháp, làm càng nhiều bài tập để bổ sung tất cả các cấu trúc ngữ pháp, Sau đó tìm một người biết tiếng Tây Ban Nha và đem hết những gì bạn nói được để luyện phản ứng trong giao tiếp, chẳng có lý do gì mà bạn lại không tiến bộ khi học tiếng Tây Ban Nha cả.
 

tự học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản là rất cần thiết

4. Học theo phương pháp tình yêu

Nghe có vẻ hơi xa vời nhưng nếu có thể, hãy cố gắng tìm cho mình một người bạn gái biết nói tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ vô cùng có ích cho việc diễn đạt tiếng Tây Ban Nha của bạn. Bạn sẽ có động lực lớn để phấn đấu cho việc học tiếng Tây Ban Nha, lại có một người tận tâm chỉ bảo hơn bao giờ hết. Không chỉ thế, thích một người biết tiếng Tây Ban Nha, bạn còn được tiếp cận với những nét đẹp văn hóa đặc biệt ở nước ngoài. Thật thú vị đúng không nào!

Sẽ có một số thời gian “chết” trong cuộc sống hằng ngày của bạn như đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu,… lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Tây Ban Nha bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.

>> Xem thêm: 10 cách diễn đạt trong tiếng Tây Ban Nha P2

5. Học online đem lại hiệu quả bất ngờ
 

tự học tiếng tây ban nha hiệu quả
Hãy kiên trì học tiếng Tây Ban Nha

Những phương pháp đã nêu ở trên tuy hiệu quả nhưng không thể chối cãi là mỗi phương pháp đều có những nhược điểm riêng: Phương pháp 1 tuy tốt nhưng lại tốn khá nhiều thời gian, phương pháp 2 thì tốn tiền quá nhiều không phải ai cũng làm theo được, phương pháp 3 thì chẳng phù hợp với mấy bạn có ít thời gian. Vì vậy bạn hãy tự học online, điều đó sẽ thực tế hơn nhiều và hiệu quả đạt được cũng rất tốt. Việc học sẽ bắt đầu bất cứ khi nào bạn mong muốn, chỉ cần bật máy tính lên và học thôi không có gì quá phức tạp trong phương pháp này cả nhé!

Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Tây Ban Nha cơ bản của mình nhé!

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha qua bài hát, những câu nói hay bằng tiếng tây ban nha, lợi ích học tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, học tiếng tây ban nha ở cần thơ, từ điển tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha và tiếng anh

Trang Chủ