website rao vat

Tôi đã học tiếng Tây Ban Nha như thế nào

Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà là một điều không dễ dàng, bạn dễ rơi vào trạng thái chán nản và từ bỏ nếu không có cách học phù hợp. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm về cách tôi đã học tiếng Tây Ban Nha như thế nào.

Học một ngôn ngữ có thể phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn nói chung, làm cho bạn tự tin hơn để nói chuyện với một nhóm người, giúp bạn buông bỏ sự kiềm chế của bản thân. Nếu bạn có quan tâm đến ngôn ngữ trong bản thân mình, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, bạn đừng sợ mà hãy sử dụng ngôn ngữ đó khi có cơ hội.

Đây là một cách để củng cố việc học của bạn. Hãy nhớ rằng ngôn ngữ là một phần của bản sắc và văn hóa nhân loại. Học ngôn ngữ mở ra cho bạn một cách cửa mới và loại bỏ những rào cản văn hóa đang tồn tại. 

Hãy vui vẻ khi học tiếng Tây Ban Nha

Tìm cách để làm cho việc học trở nên vui vẻ hơn, hứng thú hơn. Nó có thể là một trò chơi, nghe một bài hát, câu chuyện, cười và bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng.
 

hãy luôn vui vẻ khi học tiếng Tây Ban Nha
Luôn vui vẻ khi học tiếng Tây Ban Nha

Nghiên cứu mỗi ngày

Cố gắng dành thời gian mỗi ngày cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn, tốt nhất là khi bộ não của bạn trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo. Sẽ tốt hơn nếu bạn học tiếng Tây ban Nha mỗi ngày 30 phút và tối thiểu 3 tiếng mỗi tuần. Điều này là do các đường cong học tập của bộ não: một khi chúng ta biết điều gì đó, nếu chúng ta không dùng nó, não của chúng ta sẽ để nó sang một bên, nhưng nếu chúng ta lặp lại nhiều lần, não của bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận và lưu trữ những thông tin liên quan đến tiếng Tây Ban Nha mà bạn đang học. Nếu bạn có thể dành thời gian một tiếng đồng hồ một ngày nên chia nó thành hai hoặc ba phiên để tránh tình trạng quá tải.

Học tiếng Tây Ban Nha cần thường xuyên ôn tập

Xem lại bài học nhiều, một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm. Hãy dành thời gian cho não của bạn tiêu hóa kiến thức mới, nhưng chắc chắn rằng sự khác nhau giữa các giai đoạn học tập không phải là quá dài, không nhiều hơn một vài tuần hoặc bạn sẽ quên hầu hết những gì bạn đang cố gắng tìm hiểu. Hãy chắc chắn rằng bạn đã quản lý từ vựng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha trước đó để nắm vững nội dung của một bài học trước khi chuyển sang bài tiếp theo.

Xây dựng nền tảng vững chắc
 

xây dựng nền tảng vững chắc khi học tiếng Tây Ban Nha
Xây dựng nền tảng vững chắc khi học tiếng Tây Ban Nha

Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với những điều cơ bản của ngôn ngữ trước khi giải quyết các vấn đề khó khăn hơn. Nó sẽ mất một thời gian để làm quen với cách phát âm và chính tả, nhưng nếu không có một sự hiểu biết vững chắc những thứ này, bạn sẽ thấy rất khó khăn để tiếp tục học hỏi các phần chuyên sâu để học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hay các lĩnh vực chuyên ngành khác.

>> Xem thêm: Tại sao bạn cảm thấy khó khăn học ngôn ngữ mới

Đặt cho mình mục tiêu

Đặt mục tiêu hợp lý là một cách tốt để tạo động lực cho bạn. Bạn có thể đặt một thời hạn hoặc nhắm mục tiêu ở một mức độ nhất định. Quyết tâm là chìa khóa thành công cho bất kì ai hay bất kì công việc nào không chỉ ở việc học ngoại ngữ. Mục tiêu đúng đắn sẽ tạo động lực tốt từ đó trí óc sẽ đưa ra những giải pháp và lịch trình phù hợp để bạn đạt được mong muốn của bản thân.

Tập trung vào sở thích của bạn

Một khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản của ngôn ngữ, học cách nói, viết, đọc về những điều bạn quan tâm. Bằng cách này bạn có nhiều khả năng nhớ những từ, cụm từ và cấu trúc ngữ pháp mà bạn gặp. Yêu thích một vấn đề sẽ khiến bạn luôn muốn tìm hiểu nó cho nên rào cản về ngôn ngữ không thể làm bạn mất hứng thú mà còn là thử thách để bạn học tốt hơn.
 

học tiếng Tây Ban Nha theo sở thích của bạn
Học tiếng Tây Ban Nha theo sở thích của mình

Đừng nản chí bởi sự tiến bộ không quá rõ ràng

Bạn sẽ thấy rằng đôi khi bạn thực hiện tiến bộ đủ nhanh, trong khi tại những thời điểm khác mà bạn có vẻ trì trệ hoặc thậm chí thụt lùi. Đây là điều bình thường khi học một ngôn ngữ do đó không được nản chí. Nếu bạn cảm thấy bạn đã thực hiện nhiều điều nhưng việc học tiếng Tây Ban Nha không có tiến bộ hoặc tiến triển rất ít, hãy thử chuyển sang bài học, bài tập trước đó để xem nếu chúng có thể làm được dễ dàng so với năm trước thì bạn đã cải thiện nhiều rồi.

Nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha tạo nhiều cơ hội việc làm. Phần lớn các công ty thích người có kiến thức về Tây Ban Nha bởi vì khả năng này thể hiện việc chấp nhận thách thức hơn cả việc thực hiện các yêu cầu về ngôn ngữ ở trung học hay đại học. Cơ hội này không chỉ đến từ phía các tập đoàn kinh tế của Tây Ban Nha đầu tư vào Việt nam mà còn là cơ hội nhận được việc làm ngay khi còn đang đi học.

>> Xem thêm: 10 Cách Diễn Đạt Trong Tiếng Tây Ban Nha P1

Đừng lo lắng về những sai lầm
 

tôi đã học tiếng Tây Ban Nha như thế nào
Đừng lo lắng về những sai lầm trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể mắc sai lầm khi nói chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Vậy nên sai sót trong việc học một ngoại ngữ không có gì phải lo lắng. Điều quan trọng là để có thể diễn đạt được thông điệp của bạn muốn chuyển tới người nghe, sử dụng đúng từ ngữ, biến tố, các thì, các trường hợp. Nếu bạn không thể nghĩ ra những từ cụ thể, cố gắng sử dụng từ khác để thay thế. Ví dụ, nói rằng bạn đang nói về văn phòng của bạn và bạn không biết từ "máy photocopy", bạn có thể thử để mô tả chức năng của nó: "một máy để làm bản sao" để thay thế. Bạn cũng có thể thử để vẽ hình ảnh hoặc bắt chước nếu bạn không thể nghĩ ra từ đó.

Trên đây là chia sẻ về phương pháp học tiếng Tây Ban Nha. Hi vọng với những điều mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn sớm chinh phục ngôn ngữ này. Chúc các bạn thành công!

Tags: tự học tiếng tây ban nha tại nhà, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha qua bài hát, lợi ích học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở cần thơ, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, tiếng tây ban nha nhập môn

Trang Chủ