• slider
  • slider

Tại sao bạn phải dành thời gian 30 mỗi ngày học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh và nhớ bài lâu hơn, tránh được những căng thẳng trong quá trình học dẫn đến việc chán nản rồi từ bỏ. Hãy áp dụng ngay 4 cách học tiếng Pháp hiệu quả mà chúng tôi sắp giới thiệu cho bạn.

Thời điểm đầu khi mới học tiếng Pháp, bạn sẽ vô cùng chăm chỉ và chịu khó, có khả năng học cả ngày lẫn đêm nhưng sau đó có thể chán dần và từ bỏ. Vì sao lại như thế? Đó là vì các bạn chưa biết những phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả.

Học nhiều cũng như là dồn dập khiến bạn bị căng thẳng và chán nản. Hãy phân nhỏ kiến thức và việc học đều đặn mỗi ngày là cách học tiếng Pháp tốt nhất cũng như là hiệu quả nhất để giúp bạn mau chóng giỏi tiếng Pháp.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp từ vựng
 

học tiếng pháp
Học tiếng Pháp không khó như bạn nghĩ

Ngày nay, nếu bạn nghĩ chỉ cần học tiếng Anh không thôi là đủ thì bạn đang hoàn toàn sai lầm nhé. Khi tiếng Anh gần như trở thành một ngôn ngữ bắt buộc mà ai ai cũng phải biết thì làm cách nào để bạn trở nên nổi bật trong đám đông và giành cho mình một cơ hội việc làm thật tốt? Câu trả lời là hãy học tiếng Pháp đi! Những sinh viên biết thêm một ngôn ngữ khác sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm được công việc đáng mơ ước và sẽ làm phong phú thêm tâm hồn bạn và mở ra những chân trời mới, đặc biệt là về mặt sự nghiệp của bạn.  

Vậy học mỗi ngày bao nhiêu là đủ? Tùy theo sức của mình mà bạn có khả năng học 1 tiếng, thậm chí là 2 tiếng. Nếu như không có thời giờ hoặc là không có hứng thú để học trong thời gian dài thì các bạn chỉ nên học 30 phút mỗi ngày. Cùng xem qua tất cả các cách học tiếng Pháp xuyên suốt trong 30 phút mà trung tâm tiếng Pháp Phuong Nam Education gợi ý cho bạn thông qua bài viết này và hãy bắt đầu áp dụng ngay từ hôm nay nhé!

1. Nghe nhạc
 

học tiếng pháp mỗi ngày
Học tiếng Pháp bằng cách nghe nhạc

30 phút nghe nhạc tiếng Pháp mỗi ngày có thể giúp bạn thư giãn, luyện nghe cũng như là tập quen dần với phản xạ tiếng Pháp. Đây là cách học đơn giản nhất mà ai cũng có khả năng làm được. Nhưng không phải cứ nghe mãi là bạn có thể học giỏi lên được. Hãy kết hợp nghe cũng như là học từ mới có xuyên suốt bài hát nhé!

2. Viết nhật kí

Sẽ vô cùng thú vị nếu các bạn tập viết nhật kí bằng tiếng Pháp. Đừng ngại nếu như khả năng của các bạn còn kém. Luyện viết tiếng Pháp hàng ngày sẽ giúp bạn viết tốt hơn, vốn từ vựng tiếng Pháp có thể dần tăng lên mà không bị mai một đâu đấy.

Tiếng Pháp thường được coi là ngôn ngữ của văn hóa. Nếu bạn để ý, mỗi bài học về nước Pháp là một cuộc hành trình văn hóa đến với thế giới của thời trang, ẩm thực, nghệ thuật, kiến trúc và khoa học. Học tiếng Pháp cũng có thể giúp bạn đọc hiểu được các tác phẩm của những nhà văn lớn của Pháp như Victor Hugo hay Marcel Proust và những nhà thơ nổi tiếng như Charles Baudelaire hay Jacques Prevert. Ngoài ra bạn cũng có thể hiểu được lời những bài hát tiếng Pháp của những ca sĩ nổi tiếng như Édith Piaf hay Charles Aznavour. Rất tuyệt phải không nào?

3. Đọc báo tiếng Pháp
 

học tiếng pháp qua báo chí
Học tiếng Pháp bằng cách đọc báo

Hãy tìm kiếm nhiều trang báo điện tử bằng tiếng Pháp và đọc thường xuyên mỗi ngày. Các bạn có thể đọc bất kỳ kiến thức gì các bạn thích như: ẩm thực, thể thao, giải trí, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội,... Đọc báo giúp bạn củng cố kỹ năng đọc, học được văn phong khi viết tiếng Pháp cũng như là có thêm tất cả từ vựng.

Sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên châu Âu thường đa số chọn tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha làm ngoại ngữ trong suốt thời đi học phổ thông, thậm chí là cả ở Đại học. Việc nói được tiếng Pháp sẽ giúp cho việc làm quen kết bạn với bạn bè quốc tế dễ dàng hơn. Đối với những người không có “dây mơ rễ má” gì với ngôn ngữ này thì họ vẫn sẽ bày tỏ sự thích thú, nể phục vì đây được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất, phát âm nghe có vẻ điệu đà nhất và cũng là ngôn ngữ bị coi là khó học nhất (ngôn ngữ thường bị “la ó” ở khoản chia ngôi động từ và các loại giống đực, giống cái đứng trước danh từ).

4. Học 10 từ mới 
 

học tiếng Pháp hiệu quả
Hãy học tiếng Pháp mỗi ngày

>> Xem thêm: Lợi ích của học tiếng Pháp

Xuyên suốt 30 phút, học 10 từ vựng không quá khó khăn nhưng làm thế nào để các bạn nhớ và sử dụng chúng trong đời sống? Hãy thử đặt câu với từ ngữ đó hay đôn giản hơn là làm thẻ học từ flahcard,... là bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và lâu hơn. Hãy tranh thủ 30 phút mỗi ngày để cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Pháp của bạn.

Hãy dành ra 30 phút học tiếng Pháp mỗi ngày ngay từ hôm nay các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

Tags: học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, lộ trình học tiếng pháp, 1000 câu giao tiếp tiếng pháp, học tiếng pháp online miễn phí cho người mới bắt đầu, mẹo học tiếng pháp, sách tự học tiếng pháp, tu vung tieng phap thong dung, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ