website rao vat

Tại sao bạn cảm thấy khó khăn học ngôn ngữ mới

Học bất kì ngôn ngữ nào cũng có những khó khăn lúc đầu, học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy. Nguyên nhân chủ yếu là bạn cảm thấy mình không đủ khả năng? Hãy tham khao ngay cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả ở bài viết sau.

Cảm thấy không đủ khả năng khi học tiếng Tây Ban Nha

Điều quan trọng nhất khi học tiếng Tây Ban Nha cơ bản là thực hành liên tục ngôn ngữ bạn đang học. Bạn phải dành thật nhiều thời gian để nghe nó, vào những lúc rảnh rỗi hay học tập, bạn cần đọc nó mọi lúc mọi nơi và quan trọng nhất là bạn phải thực hành sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hằng ngày. Không người nào có thể phát âm chính xác y như nhau tùy theo thanh quản và cơ mặt, cơ lưỡi của mỗi người.
 

khó khăn khi học tiếng tây ban nha
Nguyên nhân cảm thấy khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha

Một người nói tiếng Tây Ban Nha có thể cuộn lưỡi mạnh khi đọc chữ "r" bởi vì cơ lưỡi được tập luyện tốt và thường xuyên sử dụng nó như vậy trong thời gian dài, trong khi một người nói tiếng Việt bản địa không được đào tạo từ nhỏ để phát âm như người Tây Ban Nha. Các cơ và hệ thống thần kinh cần thiết vẫn chưa được phát triển đầy đủ. Đây là lý do tại sao nó rất hữu ích để nói chuyện với người bản ngữ. Bắt chước khẩu hình của người bản ngữ sẽ giúp cho miệng của bạn có thể cố gắng phát âm cùng một từ. Không chỉ bộ não của bạn sẽ trở nên quen thuộc với những phát âm mới mà cơ thể của bạn cũng vậy.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha cho những bạn siêng năng

Hầu hết những người học tiếng Tây Ban Nha trong trường học hay trung tâm đều học trong một lớp lớn với một giáo viên và nhiều học viên khác. Thậm chí nếu giáo viên không quản lý tốt thì những sinh viên đó có lẽ không bao giờ trở nên thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Tại sao vậy? Những người nói tiếng Việt vốn sẽ mắc lỗi khi học những ngôn ngữ khác?
 

học tiếng Tây Ban Nha
Ưu và nhược điểm của việc học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm

Không có gì! Vấn đề là trong bối cảnh đó, chỉ có giáo viên thực hiện hầu hết các bài nói và mỗi học sinh có ít cơ hội thực hành nói. Bạn vẫn có thể làm tất cả các bài tập và vượt qua mọi bài kiểm tra dù không có khả năng trò chuyện thực sự bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu phương pháp này đang diễn tả đúng tình trạng học ngôn ngữ của bạn, bạn có thể không học được một ngôn ngữ khác. Nhưng thực sự đó hoàn toàn không phải là lỗi của bạn.

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha cũng là cách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả. Thông thường khi ai đó hỏi bạn bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ dịch sang tiếng Việt trước rồi mới chuyển sang câu trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha, như thế sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn có thể hình thành được một câu hoàn chỉnh. Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian bạn hãy tập cho mình thói quen suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha ngay từ đầu.

Bên cạnh đó bạn có thể tập diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Tây Ban Nha. Mỗi ngày bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Tây Ban Nha, viết các bài luận ngắn bằng tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề mà bạn thích. Lúc đầu bạn viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. Có thể lúc đầu bạn viết sai nhiều, bạn có thể nhờ giáo viên hoặc những người giỏi tiếng Tây Ban Nha sửa. Dần dần bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.

Cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất?
 

cách học tiếng tây ban nha nhanh nhất
Cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh và hiệu quả

Nhiều chuyên gia ngôn ngữ khuyên bạn nên đưa mình vào thế giới mà môi trường xung quanh hoàn toàn sử dụng tiếng Tây Ban Nha, đây là cách nhanh nhất để trở nên thông thạo ngôn ngữ. Du lịch đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, sống với một gia đình người bản xứ và mọi sự tương tác bình thường đều bằng tiếng Tây Ban Nha.

Nếu không có tiếng Việt trong ngôn ngữ thường nhật của những người xung quanh, mong muốn nói tiếng Tây Ban Nha sẽ trở thành một điều cần thiết thực sự, tạo ra áp lực để tồn tại trong môi trường đó thì học tiếng Tây Ban Nha là điều bắt buộc. Bạn sẽ phải học cách nói tiếng Tây Ban Nha bởi vì không có lựa chọn nào khác để sống chỉ bằng tiếng Việt.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha trong 3 tháng có khả thi không? 

Nhưng vẫn có nhiều phương pháp đơn giản hơn để học tiếng Tây Ban Nha. Rất nhiều người đã cố gắng và thất bại khi thực hiện nó. Phương pháp này chỉ đúng vì có thể giúp bạn nghe tiếng Tây Ban Nha và thực hành nói mỗi ngày trong bối cảnh cuộc sống bình thường của bạn. Khi mọi người nói về bản thân mình, điều họ thực sự muốn nói là học tập bằng cách làm để tránh xa cách tiếp cận học thuật và sống theo ngôn ngữ.

Cách này không nhất thiết phải ra tận nước ngoài mới có thể thực hiện được, hiểu được nguyên lý hoạt động của nó. Bạn có thể không cần tốn thêm chi phí hay thời gian để đặt vé máy bay và du lịch hay định cư tại các quốc gia thường dùng tiếng Tây Ban Nha. Bí quyết ở đây là hãy tạo cho mình môi trường thực hành và học tiếng Tây Ban Nha ở bất kể nơi đâu.    
 

học tiếng tây ban nha cơ bản không khó
Học tiếng Tây Ban Nha không khó nếu bạn quyết tâm

Bộ não của chúng ta thường tập trung vào chi tiết hơn do nó bỏ qua những thông tin không cần thiết. Đó là lý do bạn có thể có một cuộc trò chuyện trong quán cà phê ồn ào mà bạn vẫn nghe được bạn mình nói chuyện mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những câu chuyện hay lời nói từ tất cả những người trong quán lúc đó. Não của bạn có thể tách tín hiệu ra khỏi tiếng ồn. Vấn đề khi học một ngôn ngữ mới là phải để não của bạn xử lý những từ ngữ đó chứ không phải bỏ qua như tiếng ồn xung quanh. Cần tập trung cao độ và dồn mọi sự chú ý thì các nơ ron thần kinh mới có thể hình thành giúp bạn xử lý thông tin và ngôn ngữ không quen thuộc với mình. Cho nên dù ở bất cứ nơi đâu hay tuổi tác nào bạn vẫn có thể học một cách nhanh chóng.

Trên đây là những nguyên nhân làm bạn cảm thấy khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha. Hi vọng với cách học mà chúng tôi giới thiệu bạn sẽ sớm chinh phục ngôn ngữ này. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng tây ban nha mất bao lâu, nên học tiếng đức hay tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha có khó không, lợi ích học tiếng tây ban nha, sách học tiếng tây ban nha, app học tiếng tây ban nha, nên học tiếng tây ban nha hay tiếng pháp

Trang Chủ