website rao vat

Sơ Lược Về Học Tiếng Hàn

Hàn Quốc là một quốc gia Đông Á có phong cách pha trộn giữa hiện đại và truyền thống, có nhiều thành phố lớn như là Seoul, Daegu, Ulsan... nơi ta có thể tìm thấy mọi thứ từ các tòa nhà chọc trời hiện đại và công nghệ tiên tiến, đến các cung điện cổ kính và các khu chợ đường phố truyền thống, tất cả hòa trộn vào nhau tạo nên một khung cảnh hài hòa trong khung cảnh truyền thống giữa một không gian hiện đại. Chẳng Seoul còn là một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn nhất nước. Chúng ta có thể trải nghiệm "Phong cách Gangnam" với K-pop, thời trang và ẩm thực đậm chất Hàn Quốc. Nhưng điều quan trọng nhất để thực hiện là chúng ta cần phải học tiếng Hàn hoặc các bạn có thể tự học tiếng Hàn ngay tại nhà.

Vậy tự học tiếng hàn như nào là đúng?

Mỗi người có thể tự học tiếng Hàn qua nhiều cách khác nhau như: học tiếng hàn online, học thông qua các bài hát,...Nhưng đầu tiên chúng ta cần học tiếng hàn nhập môn.

Đầu tiên, bạn cần học bảng chữ cái tiếng hàn quốc, chữ viết, cách đọc, cách phát âm sao cho đúng. Nền tảng vững chắc là cách tốt nhất để bạn nâng cao kỹ năng tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp tiếng hàn và từ vựng một cách nhanh nhất. 

>> Xem thêm: Những phím tắt học tiếng Hàn được dễ dàng

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học., rèn luyện mọi kỹ năng kể trên ở bất kỳ nơi đâu, mọi thời điểm nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

Không lập kế hoạch là đang lập kế hoạch cho sự thất bại. Vì việc học tiếng Hàn cấp tốc diễn ra trong thời gian ngắn, nếu không lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết ngay từ đầu để làm theo thì trong quá trình học sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn hãy trả lời những câu hỏi như “Mình học tiếng Hàn để làm gì?”,  “Trong 3 tháng mình phải học được những gì?”...

 

tự học tiếng hàn
Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản 
 

Nếu không có thời gian chúng ta có thể học tiếng hàn cấp tốc

Cách này rất có lợi cho người bận rộn, chúng ta có thể linh hoạt thời gian địa điểm phù hợp, thoải mái lựa chọn ca học phù hợp với quỹ thời gian của bản thân với bất kì thiết bị kết nối mạng Internet nào ở mọi nơi mà không cần phải tốn công sức và thì giờ đến học trực tiếp tại trung tâm.

Có thể tự học tiếng hàn online 

Bên cạnh những giáo viên người Hàn - Việt giảng dạy trực tiếp, mỗi lớp học trực tuyến sẽ có một trợ giảng người Việt hỗ trợ các học viên trong suốt quá trình học tập. Sau khoảng 6 tuần học, các bạn học viên sẽ nhận được một bài kiểm tra kiến thức để các giảng viên có thể đánh giá được trình độ và điều chỉnh phương pháp dạy.

Học trực tuyến sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi bạn được tiếp cận kiến thức với nhiều hình thức khác nhau để tìm ra những phương pháp học phù hợp và chất lượng. Bạn cũng sẽ chủ động tương tác với giáo viên nhiều hơn thông qua Hệ thống học trực tuyến của trung tâm tiếng Hàn.
 

tự học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện

Vậy học tiếng hàn dễ hay khó?

Nhiều bạn trẻ khi bắt đàu học tiếng Hàn đều mang trong mình băn khoăn học tiếng hàn dễ hay khó? Nhưng khi hỏi hầu hết tất cả những ai đã có nền tảng tiếng Hàn ổn định, kể cả người đã thông thạo giao tiếp tiếng Hàn lẫn người đang trong quá trình học thì tất cả đều trả lời rằng tiếng Hàn không hề khó học . Sau đây là kinh nghiệm của họ, những người đã có kinh nghiệm qua giai đoạn đầu của quá trình học tiếng Hàn, để giúp người mới học vượt qua khó khăn.

1. Học bảng chữ cái cách viết, cách phát âm

Bước đầu tiên của việc học bất kỳ ngôn ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng đó chính là học bảng chữ cái tiếng Hàn. Bạn cần biết ngôn ngữ đó như thế nào mới có thể bước sang phần tiếp theo. May mắn thay dù tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình nhưng so với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Hoa và Tiếng Nhật thì bảng chữ cái tiếng Hàn là ngôn ngữ khá dễ chỉ 40 ký tự không hơn. Trong khi tiếng Nhật và tiếng Hoa có hơn ngàn ký tự vì thế có khi học cũng không hết. Cũng như tiếng Việt chúng ta sẽ học cách ghép vần. Chỉ cần vài tuần là thành thạo.
 

tự học tiếng hàn cơ bản
Học cách viết bảng chữ cái tiếng Hàn


2. Tạo môi trường tiếng Hàn cho bản thân 

Khi học nhiều loại ngôn ngữ khác cũng cho thấy nếu có môi trường học tập tốt sẽ dễ học dễ hiểu hơn vì vậy học tiếng Hàn ở Hàn Quóc sẽ tiến bộ nhanh gấp mấy lần so với học tiếng Hàn tại Việt Nam. Do đó, hãy cố gắng tạo môi trường học cho bản thân bằng cách thực hành mọi lúc mọi nơi sẽ cải thiện khá nhiều trình độ tiếng Hàn của bản thân. Vì vốn từ chưa nhiều, có thể ghép từng từ lại với nhau để tạo thành một câu miễn sao diễn đạt đầy đủ ý của 1 câu. Hạn chế dùng phiên âm latinh trong từng câu nói, cố gắng ghi nhớ mặt chữ, tuy hơi chậm.

3. Lặp lại những gì mình đã học nhiều lần, ở mọi lúc mọi nơi

Cố gắng dùng mọi cách để ghi nhớ mặt chữ như sử dụng giấy note tiện lợi để ghi lại từ vựng ghim lên những nơi dễ thấy. Sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần khi nhìn thấy những từ ngữ đó. Tương tự đối với nhũng từ mới hoặc bảng chữ cái. Tuy đối với những người trí nhớ không tốt có thể ghi nhớ chung 1 cách dễ dàng. Ngoài ra, ghi chép nhiều cũng giúp chúng ta có thể ghi nhớ từ tốt hơn. Mỗi lần gặp 1 từ mới có thể ghi lại sau đó chép ra giấy nhiều lần để ghi nhớ nó, từ từ vốn từ và câu của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn. Học nhiều không bằng có nhiều mẹo hay, ta có thể nghĩ ra nhiều cách để ta có thể ghi nhớ từ vựng. Như vậy cho thấy học tiếng Hàn không hề khó như bạn nghĩ, đừng nhìn thấy phiên âm tượng hình thì đánh giá là nó khó nhé! Nó không hề khó phải không?
 

tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
Sử dụng giấy note để ghi chú lại từ vựng
 

4. Rèn phát âm ngay từ đầu

Bây giờ đi vào phần phát âm, phát âm là 1 phần rất quan trọng trong việc học 1 ngôn ngữ. Vì khi phát âm quyết định toàn câu nói của bạn, phát âm sai ngay lúc bắt đầu học sẽ rất khó để sửa đổi sau này. Ấn tượng ban đầu vô cùng cần thiết và nó khó tháo dỡ. Nhưng chúng ta có thể thực hành phát âm bằng nhiều cách khác nhau như đi hỏi giảng viên, bạn bè hoặc ra các tiệm băng đĩa để mua về nghe và tập nói theo 1 từ có thể giúp bạn được cả câu vì khi phát âm đúng họ sẽ hiểu bạn cần gì. Vì ban đầu ta còn rất lạ lẫm với 1 ngôn ngữ mới thực hành nhiều hoặc nói cho người có kinh nghiệm nghe họ có thể sẽ giúp bạn sửa lỗi trong câu mà bạn sai. Nên đừng ngại cứ phát âm cứ nói sẽ cải thiện được phần nhiều về phần phát âm của bạn đấy!

5. Xác định mục tiêu khi học tiếng Hàn 

Điều tiếp theo đây cũng vô cùng quan trọng. Người ta thường nói không có mục tiêu ta sẽ không làm được gì cả. Vì vậy ngay từ đầu bạn cần xác định mục tiêu của bản thân cần gì, học tiếng hàn để làm gì ? du học, để giao tiếp với người bản xứ hay xin việc,...

>> Xem thêm: Người làm phiên dịch học tiếng Hàn ra sao?

Ghi nhớ, cố gắng bám sát mục tiêu đó và hoàn thành thật tốt nó. Nếu như bạn muốn xin việc làm thì chỉ tiêu bạn cần làm gì đạt được gì sau khi học và công việc bạn cần làm yêu cầu những gì? Nếu như bạn học chỉ để giao tiếp thì bạn chỉ cần tập chung vào 2 phần nghe và phát âm nhưng cũng không được bỏ phần viết. Còn nếu bạn có chỉ tiêu cao hơn là đi du học thì nên cố gắng học tất cả và sau khi bạn ra nước ngoài mọi môi trường bên đó sẽ giúp bạn cải thiện những phần còn lại mà bạn thiếu sót. Nếu bạn muốn tốt nghiệp chẳng hạn nên chú ý hơn vào các từ vựng chuyên ngành mà bạn đang theo học tại trường, chẳng những nó giúp bạn đủ điều kiện tốt nghiệp mà còn giúp bạn trong công việc sau này. 

 

tự học tiếng hàn có mục tiêu
Hãy lập kế hoạch trước khi học tiếng Hàn
 

Đa phần các bạn cho rằng nói chuyện với người bản xứ hoặc nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Hàn rất khó khăn nhưng khi giao tiếp chỉ cần tự tin còn chuyện sai hoặc đúng bạn không cần lo nếu người đối diện với mình giỏi hơn họ sẽ giúp ta sửa chữa. 

Học tiếng Hàn là tùy vào yêu cầu, môi trường sống và làm việc của mỗi người mà lựa chọn những gì thích hợp nhất với bản thân để học và trải nghiệm. Qua bài trên của mình các bạn cũng thấy học tiếng Hàn không khó chỉ cần cố gắng các bạn sẽ làm được.

Tags: bảng chữ cái tiếng hàn, nghĩa của tiếng hàn, tìm hiểu về tiếng hàn, tiếng hàn có chữ hán không, cấu tạo tiếng hàn, tiếng triều tiên và tiếng hàn quốc, các âm tiết trong tiếng hàn

Trang Chủ