• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng đức qua phim hiệu quả nhất

Học tiếng Đức qua phim đang được coi là một trong những cách hiệu quả để học tiếng Đức. Thông qua các đoạn hội thoại, các tình huống gắn với những nhân vật trong phim sẽ giúp nâng cao tiếng Đức giao tiếp của bạn.

Tiếng Đức là một ngoại ngữ khó, đối với những người đam mê thực sự với tiếng Đức thì họ sẽ thật kiên trì với niềm đam mê đó mà không ngại ngần vấn đề gì. Nhưng còn với những người không đam mê mà đã chọn tiếng Đức để học thì sao? Liệu họ có bỏ cuộc? Câu trả lới là có nếu họ không có những phương pháp học hiệu quả mà thú vị. Bài viết sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả.
 

Phương pháp học tiếng đức hiệu quả
Phương pháp học tiếng đức hiệu quả

>> Xem thêm: Học tiếng Đức online với bài tập tiếng Đức

Học tiếng Đức qua phim đang được coi là một trong những cách hiệu quả để học tiếng Đức. Thông qua các đoạn hội thoại, các tình huống gắn với những nhân vật trong phim sẽ giúp nâng cao tiếng Đức giao tiếp của bạn. Vậy làm thế nào để học tiếng Đức qua phim hiệu quả?

Lời khuyên khi học tiếng Đức


- Xem phim tiếng Đức là một trong những cách học tiếng Đức online hiệu quả đang được nhiều bạn áp dụng.
- Bạn nên thường xuyên xem phim tiếng Đức để nâng cao khả năng nghe nói của bạn.

 

học tiếng đức qua phim
Học tiếng Đức tốt hơn thông qua việc xem phim

Vậy xem phim tiếng Đức giúp gì cho việc học tiếng Đức của bạn?

- Thứ nhất: Bạn sẽ học được cách các nhân vật trong phim sử dụng tiếng Đức trong những tình huống thực tế hàng ngày. Qua việc tương tác bằng hình ảnh và giọng nói sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách lâu nhất. Điều này bạn khó có thể học được trong những cuốn sách hay giáo trình. Ngoài ra học tiếng Đức qua phim còn giúp bạn học được cách phát âm, ngữ điệu của từng câu, từng từ một cách chính xác.

- Thứ hai: Cho dù trình độ của bạn có ở đâu thì việc nghe không thôi cũng sẽ rất nhàm chán, hiệu quả thấp và rất dễ bỏ cuộc. Nhưng nếu bạn xem phim, bạn sẽ có thể xem được sự việc đang diễn ra như thế nào thông các tình huống, nhân vât trong phim. So với 1 bài nghe audio thì việc học tiếng Đức qua phim có hiệu quả hơn nhiều cho phản xạ nghe của bạn.


Căn cứ vào đặc điểm trí nhớ của con người trong điều kiện tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu so sánh 2 phương pháp, một là cách 3 ngày học 30 phút từ mới và hai là mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút thì cách thứ hai luôn hiệu quả hơn. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp. Tương tự như vậy, trước khi ngủ mà học sẽ không bị tác động của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt.

Một lời khuyên cuối cùng dành cho những người đang theo học tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác là các bạn phải mạnh dạn nói, sai cũng nói. Người Việt chúng ta thường ngại sai, không dám thử, nếu cố gắng cải thiện sự nhút nhát, tự ti sẽ giúp ích rất nhiều cho ngoại ngữ của chúng ta.

 

học tiếng Đức qua phim
Xem phim giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Đức

Những trở ngại khi học tiếng Đức

- Vốn từ vựng ít: hầu hết các từ đối với bạn đều là từ mới, bạn không hiểu được nội dung
- Tốc độ lời thoại của nhân vật nhanh khiến bạn khó có thể theo kịp
- Diễn biến phim liên tục khiến bạn không theo dõi và tập trung được
- Bị phân tâm và chỉ chú ý vào phụ đề tiếng Việt


>> Xem thêm: Các sai lầm khi học tiếng Đức

Vậy để vượt qua những trở ngại khi Học tiếng đức qua phim mình cần làm gì?

Mục đích của chúng ta không phải là nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu mà là hiểu được bao nhiêu % nội dung của phim mà không cần phụ đề. Vậy nên việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là:

- Chọn phim phù hợp để luyện nghe. Hãy bắt đầu bằng những phim ngắn, phim sitcom khoảng 20- 25 phút thay vì 90 phút. Vì thời gian ngắn như vậy là hợp lý để bạn không chán và dễ tiếp thu và hiệu được nội dung phim. Hiện nay trên một số trang web học tiếng Đức trực tuyến cũng có bổ sung các đoạn phim ngắn giúp các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với cách học mới này.
 

Học tiếng đức trực tuyến
Học tiếng Đức trực tuyến

- Cho dù trình độ của bạn ở đâu hãy nên xem phim có phụ đề tiếng Đức hoặc không có phụ đề.

Hãy lựa chọn những bộ phim có nội dung, thời lượng phù hợp để xem nhé! Hãy bắt đầu với những phim ngắn nhiều tập không cần phụ đề tiếng Việt mà bạn vẫn có thể hiểu được.

Chúc việc học tiếng Đức qua phim của bạn sẽ thành công!


Tags: cách học tiếng đức hiệu quả, cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả, học tiếng đức qua bài hát, phim đức nổi tiếng, những câu nói tiếng đức thông dụng, phim deutschland

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ