website rao vat

Những phím tắt học tiếng Hàn được dễ dàng

Để việc học tiếng Hàn được dễ dàng hơn bạn nên chuẩn bị cho mình những kế hoạch và phương pháp học phù hợp. Dưới đây là những phím tắt cơ bản giúp cho việc học tiếng Hàn của bạn hiệu quả hơn.

Các bạn làm chủ kỹ năng học tiếng Hàn đọc và viết trong một vài giờ? Đó là một bước cần thiết nhưng vẫn là không đủ. Có một vài người nói họ đã học đọc và viết tiếng Hàn trong một vài giờ. Không, họ chỉ biết là làm thế nào để nói các từ, nhưng không hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng những từ đó trong những ngữ cảnh cụ thể. Sau đây là các phím tắt giúp các bạn học tiếng Hàn được dễ dàng hơn.
 

phím tắt học tiếng Hàn
Phím tắt để học tiếng Hàn được dễ dàng hơn

Phím tắt học tiếng Hàn

- Sử dụng thuật nhớ để nhớ được: "Memrise" - một công cụ không thể nào thiếu cho việc ghi nhớ từ. Tôi sử dụng thuật nhớ rất là nhiều, cách duy nhất để nhớ một từ nào đó có nghĩa là để neo nó với một cách ghi nhớ.

>> Xem thêm: Người làm phiên dịch học tiếng Hàn ra sao?

- Sử dụng các tài liệu học tập rất khác nhau: có khoảng chục cuốn sách giảng dạy tiếng Hàn. Tất cả đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, đôi lúc các bạn cũng có thể sẽ gặp khó khăn nếu không tìm đúng quyển sách phù hợp với trình độ của bạn.

- Tìm động lực - động lực xã hội để làm việc tốt nhất.
 

phím tắt học tiếng Hàn giúp học hiệu quả
Nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn

Gia sư tư nhân ắt hẳn không gây hứng thú cho việc học tiếng Hàn cơ bản của các bạn. Mặt khác, nếu các bạn đang cố gắng để gây ấn tượng với một cô gái nói tiếng Hàn thì các bạn sẽ thấy rằng nó có ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn của bạn, là động lực thôi thúc bạn học tiếng Hàn. Còn nếu bạn là một fan hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc thì chắc chắn rằng bạn đã có những động lực cần thiết.

- Thử kết hợp nó với một ngôn ngữ khác : hãy kết hợp việc học tiếng Hàn cùng với một ngoại ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Hoa,... để tạo cho bạn sự hứng thú và học tập hiệu quả hơn.

- Đòn bẩy ngôn ngữ Châu Á khác 

- Nếu các bạn biết (hoặc có thể là đọc) tiếng Trung Quốc hay Nhật Bản, điều đó sẽ giúp các bạn rất nhiều với tiếng Hàn Quốc. Khoảng một phần ba của ngôn ngữ là các từ Trung - Hàn Quốc, có nghĩa là nếu các bạn có thể tìm ra các chữ Trung Quốc hoặc đọc Hanja thì việc học tập của các bạn sẽ tăng tốc. 

- Rosetta Stone sẽ có thể giúp bạn: Đây là một phần mềm tự học tiếng Hàn hiệu quả ngay tại nhà, phần mềm này bao gồm nhiều bài học với những chủ đề khác nhau. Nó còn là công cụ hữu ích giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn của mình.

Nếu có thể, bạn hãy sữ dụng mạng xã hội để kết bạn với những người bản ngữ và nói chuyện với họ. Nếu có thể thì đây sẽ là cơ hội tốt giúp bạn có cơ hội luyện tập thực tế. Cách tốt hơn là bạn nên tự nói Ttếng Hàn với chính mình. Bạn có thể đặt ra cho mình những tình huống gần gũi với cuộc sống như: gia đình, bạn bè, trường học hay bất cứ chủ đề nào bạn thích.

Đứng trước gương và nói với chính mình về nó bằng tiếng Hàn nhé. Tuy bạn đầu bạn sẽ thấy ngượng nhưng dần dần trình độ nói tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy.

Một số phím tắt học tiếng Hàn cụ thể hơn
 

phím tắt học tiếng Hàn thật dễ dàng
Học tiếng Hàn thật dễ dàng với các phím tắt

- Sử dụng trợ động từ "hada" khi các bạn không thể nhớ các động từ thực tế. Đó là thô, nhưng nó là vị cứu tinh của các bạn đấy. Nó có nghĩa là các bạn có thể nói rất nhiều thứ mà không bị rối với ngữ pháp học tiếng Hàn của bạn. Học tất cả mọi thứ ở thì hiện tại, quá khứ và cả tương lai không phải là quan trọng nhưng các bạn có thể thường xuyên sử dụng thì hiện tại cho những việc sẽ xảy ra hoặc đã xảy ra và được hiểu tốt hơn.

- Tương tự, tập trung vào một câu kết thúc (kính ngữ). Đó có thể là đuôi "yo" (chính thức), hoặc chỉ là kết thúc bình thường. Nhiều tài liệu giảng dạy rất nhiều cấu trúc dùng cho dạng kính ngữ nhưng rất là khó phân biệt khi nào sẽ dùng dạng nào mà tránh đi nhưng hiểu lầm trong khi các bạn học tiếng Hàn giao tiếp. Các bạn không thể hiểu nổi và đó như là địa ngục. Một số trong số họ sẽ nhấn mạnh của việc sử dụng các kết thúc rất chính thức (imnida) mà sẽ được gần như hoàn toàn là không cần thiết cho đến khi các bạn tìm hiểu để nói chuyện thực sự tốt. 

- Đừng hỏi về cách thích hợp để nói được điều gì đó. Tiếng Hàn có nhiều cấu trúc câu khác nhau và có đôi khi một tá cách khác nhau để nói một câu rất đơn giản. Thay vì yêu cầu một cách thích hợp hơn, hãy cố gắng nói điều đó một cách có ý nghĩa hơn đối với bạn và không thay đổi cấu trúc quá nhiều. Giáo viên của các bạn sẽ không thích điều này, nhưng mục tiêu của các bạn là để hiểu được là điều đầu tiên đã. Không có ai không nghe được mà nói tốt được cả đâu.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ

 

phím tắt học tiếng Hàn cơ bản
Hãy thật quyết tâm nếu muốn thành công khi học tiếng Hàn

Đề nghị tiếp theo là hãy đọc sách

Bằng cách đọc, các bạn có thể học cách người Hàn Quốc tổ chức các bài viết. Và nó sẽ không đánh mất đi quá nhiều thời gian. Đừng quên để đọc một cái gì đó thú vị và thực sự có thể thu hút các bạn, hoặc các bạn có thể chán nản sớm.

Học tiếng Hàn bằng truyện tranh Hàn Quốc trên những trang web. Nó chứa nhiều fanarts thú vị, light novel và cả manga, và nó hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ. Các bạn cũng có thể thực hành tiếng Hàn với người khác (nó cũng là một cách cực nhanh chóng để làm cho bạn bè). 

Đây là những phím tắt giúp cho việc học tiếng Hàn của bạn được dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn miễn phí, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn sơ cấp

Trang Chủ