website rao vat

Những lí do tại sao nên du học Pháp

Nếu bạn còn đang phân vân không biết liệu rằng du học Pháp có phải là điều đúng đắn hay không thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những lí do dưới đây.

Nền giáo dục hiện đại để du học Pháp

Pháp là một trong số những quốc gia có chất lượng giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Vì vậy tại Pháp có rất nhiều trường Đại học danh tiếng với đa dạng chuyên ngành. Điều này rất thuận tiện để bạn có thể lựa chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp. Nếu các bạn yêu thích những ngành thuộc khối Mỹ thuật như thiết kế thời trang, hay các ngành đào tạo chuyên sâu như ngành Y - Dược, quản trị kinh doanh thì du học Pháp là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.
 

du học pháp
Những lí do vì sao nên du học Pháp
 

Với chất lượng đào tạo chú trọng vào thực hành và tính thực tiễn thì chắc chắn rằng sau khi tốt nghiệp các kĩ năng của bạn sẽ được tăng lên đáng kể, bạn cũng sẽ không cần phải e dè trước sự tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Hòa nhập văn hóa khi du học Pháp

Minh chứng tốt nhất cho nền giáo dục của Pháp đó là các giải thường Nobel hay các huân chương Field mà Pháp đã đạt được.

Điều tuyệt vời nhất khi du học Pháp chính là bạn có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí thấp hơn nhiều so với các địa điểm du học nổi tiếng khác trên thế giới. Bài viết này sẽ điểm qua tất cả loại chi phí cần thiết để bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch tài chính cho giấc mơ du học Pháp của mình ngay từ hôm nay!

Khoản tiền bạn phải chi sẽ phụ thuộc vào bậc học bạn chọn và việc bạn học ở trường công hay trường tư. Bất kể bạn chọn học ở trình độ nào, tại trường tư hay trường công thì bạn vẫn phải chi một khoản tiền tầm 210 Ruro (khoảng 5 triệu đồng) một năm cho bảo hiểm sức khỏe.

 

học phí du học pháp
Du học Pháp là một lựa chọn lý tưởng
 

Nền giáo dục mở

Hiện nay đang có khoảng hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang du học Pháp. Pháp cũng là quốc gia đứng thứ 4 trên thế giới về số lượng du học sinh học tập tại đây. Với chính sách ưu đãi về học bổng, học bổng toàn phần, chi phí dịch vụ nhà ở, sinh hoạt đi lại, vui chơi thì số lượng du học sinh theo học tại Pháp ngày càng nhiều.

Điều đặc biệt hơn nữa chính là nền giáo dục của Pháp có sự gắn kết chặt chẽ với các trường Đại học trong nước và quốc tế. Do đó, sẽ có rất nhiều chương trình trao đổi học sinh, sinh viên, thực tập cũng như các chương trình thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các bạn học sinh học được nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn.

Với một nền giáo dục chất lượng cao như vậy, các bằng cấp khi du học Pháp sẽ được công nhận trên toàn Châu Âu, một số bằng được công nhận trên toàn thế giới. Với chương trình đào tạo ba bậc học: Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thì đây chính là cơ hội nâng cao kiến thức cũng như cơ hội học tập, tìm kiếm việc làm.
 

du học Pháp là một lựa chọn lý tưởng
Pháp là một trong những nước có nền giáo dục hiện đại nhất thế giới
 

Học phí du học Pháp

 

Học phí du học Pháp không hề đắt đỏ, Pháp là nơi có chi phí du học khá rẻ so với Anh, Mỹ. Hơn thế nữa các trường công lập tại Pháp được chính phủ hỗ trợ phần lớn mức học phí cũng khá là hợp lý cho việc du học. Các chi phí dành cho sinh hoạt khác cũng không quá cao nên bạn cũng sẽ không phải chi trả quá nhiều.

Bên cạnh đó có các bạn sinh viên có thể cố gắng giành lấy học bổng từ các trường đại học hoặc từ chính phủ. Nếu bạn thật sự có năng lực bạn có thể lấy được học bổng lên đến 4000 euro/năm để giảm bớt áp lực về tài chính. Quả là một ưu đãi tuyệt vời phải không nào? 
 

du học Pháp là chìa khóa mở cánh cổng tương lai
Học phí khi du học Pháp không hề đắt đỏ
 

>> Xem thêm: Làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống du học Pháp?

Môi tường sống

Pháp là kinh đô văn hóa và rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng đều đến từ đây. Nếu bạn du học Pháp chắc chắn bạn sẽ thích khung cảnh lãng mạng nơi đây. Hơn nữa con người của Pháp cũng rất hòa đồng thân thiện chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yêu quý môi trường ở đây.

Nơi đây chính là sự kết hợp giữa nét đẹp văn hóa truyền thống và nét đẹp văn hóa tân thời. Với các công trình kiến trúc lâu đời có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới với những nét đặc trưng riêng biệt. Hay các thương hiệu thời trang nổi tiếng được biết đến rộng rãi khắp các quốc gia.

Nét văn hóa nơi công cộng

Không chỉ vậy đến với Pháp bạn còn được hòa nhập trong một môi trường sống văn minh với những con người thân thiện có ý thức. Trước tiên đó là văn hóa xếp hàng nơi công cộng, người dân ở đây luôn xếp hàng một cách trật tự, không chen lấn, giành chỗ. Hơn thế nữa, họ luôn tôn trọng nhau ngay cả những chỗ đông người như không ồn ào, nói chuyện riêng trong các buổi chiếu phim hay các rạp hát. Bên cạnh đó, người Pháp rất chú trọng việc đúng giờ trong các cuộc hẹn với mọi người. Chính vì thế văn hóa Pháp được xem là một nét đẹp ở nơi đây và được bạn bè trên thế giới đánh giá cao.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan nhất về đất nước nay cũng như đã có được câu trả lời cho bản thân mình về định hướng tương lai. 

Chúc bạn có thể tìm thấy sự lựa chọn phù hợp cho bản thân và không ngừng cố gắng để đạt được những ước mơ và mong muốn của mình. 

Tags: có nên du học pháp, chi phí du học pháp, du học pháp tự túc, du học nghề tại pháp, pháp miễn học phí, du học y ở pháp, đại học ở pháp, những ngành nên học ở pháp

Trang Chủ