website rao vat

Những hành trang cần phải có khi bạn du học Hàn P2

Tiếp phần 1, ở phần này chúng tôi sẽ thông tin đến bạn 3 hành trang còn lại nhưng cũng không kém phần quan trọng khi du học Hàn Quốc là các vấn đề liên quan đến tài chính, văn hóa con người và những kiến thức cơ bản cần phải nắm.

3. Về kiến thức cơ bản để du học Hàn Quốc

Khâu quan trọng và tiên quyết khi quyết định chuyến hành trình mới là thủ tục mà giấy tờ có liên quan. Không chỉ riêng Hàn Quốc mà đối với tất cả các quốc gia khác, khi nhập cảnh vào nước đó thì các bạn phải thật chú ý đến các loại giấy tờ để nhà nước sở tại quản lý hiệu quả việc xuất nhập cảnh đó, xong chuyện đó thì các bạn mới có thể học tiếng Hàn cơ bản thuận tiện được.
 

du học hàn quốc
Giấy tờ xuất nhập cảnh là thủ tục quan trọng cần có


>> Xem thêm: 10 trung tâm dạy tiếng Hàn tốt và uy tín nhất tại TPHCM

Hơn nữa để du học thành công, các bạn cần có một nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành các bạn dự định học thật vững chắc và khả năng ngoại ngữ tốt. Ngoài ra các bạn cần tìm hiểu về phong tục, văn hóa, địa lý và pháp luật mà quốc gia các bạn sắp đến để tránh bị bỡ ngỡ trong quá trình sinh sống và học tập ở đó.

4. Chuẩn bị về vấn đề tài chính để du học Hàn Quốc

Đây là một yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hoàn cảnh nào và bất cứ ở nơi đâu. Để học tiếng Hàn du học Hàn được thuận lợi, các bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính vững chắc. Ngoài các chi phí cho việc học như học phí, tiền sách về giáo trình, các bạn còn phải tính toán tới các khoản phí như phí nhà ở, phí ăn uống sinh hoạt, phí đi lại và phí bảo hiểm.
 

học tiếng Hàn du học Hàn Quốc
Nguồn tài chính vững chắc giúp bạn du học Hàn Quốc thuận lợi hơn


Trong khi việc ăn uống tại Hàn Quốc chênh nhau không quá nhiều, thậm chí là rẻ như ở Việt Nam thì phí thuê nhà ở là khoản phí là đắt nhất. Tại thủ đô Seoul, các bạn sẽ mất từ 300 - 500$ mỗi tháng cho tiền nhà ở với đầy đủ các tiện nghi cần thiết cơ bản bao gồm có cả máy giặt hay điều hòa. Tổng chi phí cho 1 tháng sinh hoạt tại thủ đô sẽ dao động từ 500 - 700$.

Các bạn có thể tìm công việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt nhưng phải chắc chắn rằng lực học của các bạn sẽ không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình học. Tùy theo mức chi tiêu, các bạn có thể mang 200 - 300.000 Won để trang trải cho tháng đầu tiên. Nếu có thẻ tín dụng quốc tế, các bạn có thể dùng để rút tiền mặt từ tài khoản của bố hoặc mẹ.

Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm cũng là một giải pháp lý tưởng cho bạn trong việc đi lại khi đi du học Hàn. Đặc biệt ở đây, khi đã trở thành sinh viên chính thức đang theo học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đi xe buýt miễn phí. Đây cũng là cơ hội để bạn hòa nhập vào một môi trường sống mới giúp bạn thấy thoải mái hơn.

5. Học kỹ năng mềm và cách thích nghi với văn hóa

Các kỹ năng như kỹ năng học tiếng Hàn giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý công việc, quản lý chi tiêu hay kỹ năng sinh hoạt, chọn hàng, kỹ năng thuyết trình, hoạt động đội nhóm là không thể nào thiếu.

Ngoài việc đó, khi các bạn thực sự bước chân đến một miền đất mới, các bạn phải hiểu hết về văn hóa và lối sống ở đó. Hầu hết tất cả du học sinh đều bị “shock văn hóa” khi bước sang một môi trường hoàn toàn mới. Dù vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng, Hàn Quốc là một quốc gia châu Á với rất là nhiều điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam.
 

hành trang cần có du học Hàn Quốc
Học kỹ năng mềm và cách thích nghi với văn hóa Hàn Quốc


Đối với văn hóa ẩm thực của những người Hàn Quốc, có rất nhiều món ăn riêng độc đáo, hương vị cũng rất là gần gũi với ẩm thực Việt Nam nên hầu hết du học sinh Việt Nam thường nhanh thích nghi với các món ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên, các bạn sinh viên lại gặp khó khăn nho nhỏ chính là người hàn Quốc ăn rất cay nên một số bạn không ăn được cay sẽ khó thích nghi hơn. Như vậy thì ban đầu các bạn nên mang một số đồ ăn khô ở Việt Nam sang hoặc mua đồ về tự nấu, rồi dần dần sẽ quen.

Về lối sống, người Hàn Quốc được coi như là những cư dân sống nề nếp và kỉ luật nhất ở châu Á. Các bạn sẽ luôn phải đúng giờ, luôn xếp hàng ở nơi công cộng, tuân thủ luật giao thông,… May mắn là người Hàn Quốc rất thân thiện và đa số đều biết tiếng Anh cơ bản, nên đừng ngại mà nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương nhé.

Về thời gian làm việc và sinh hoạt thì cũng có đôi chút khác biệt với Việt Nam. Đừng ngạc nhiên nếu tiết học buổi sáng của các bạn bắt đầu lúc 9 giờ và 1 giờ chiều các bạn mới được ăn trưa, hay 12 giờ đêm mà các bạn vẫn có thể mua 1 chiếc bánh gato ở bất kì cửa hàng nào trên phố.
 

tìm hiểu văn hóa du học hàn quốc
Hàn Quốc là sự lựa chọn rất tốt để du học


>> Xem thêm: 4 lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc sau đại học

Hàn Quốc vừa là một quốc gia bán đảo mà vừa là một nước lân bang, là trung tâm của vũ đài quốc tế, là một mảnh đất tiếp những biến đổi mới lạ vào các nước lân cận. Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp các nước trên thế giới bao gồm cả Việt Nam. Nếu các bạn ấp ủ ước mơ nâng cao kỹ năng và kiến thức tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì hãy nhớ là nên chuẩn bị những hành trang cần thiết nhất để có một hành trình thành công nhất.

Tags: các vật dụng cần sắm để đi du học hà, những thứ cần chuẩn bị khi đi du học hàn quốc, kinh nghiệm xếp đồ đi du học hàn quốc, những thứ bị cấm mang vào hàn quốc, hành lý ký gửi du học hàn

Trang Chủ