website rao vat

Những hành trang cần phải có khi bạn du học Hàn P1

Hàn quốc là một trong những điểm đến lý tưởng sau đại học của các du học sinh. Vậy để học tập tại một quốc gia đáng sống này thì bạn cần chuẩn bị những hành trang gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn muốn đến du hoc Hàn Quốc.
Các bạn yêu thích tiếng Hàn, yêu thích những lời ca sôi động, lôi cuốn cùng với các anh chàng đẹp trai và các người đẹp chân dài của xứ Hàn? Học tiếng Hàn du học Hàn Quốc là con đường nhanh nhất giúp các bạn thực hiện giấc mơ của mình. Nhưng để có một chuyến đi du học thành công, mọi người cần phải chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất, tránh mắc phải những sai lầm không nên có trước khi mà lên đường. Đây chính là bước khởi động đầu tiên giúp các bạn dễ dàng thích nghi với một đất nước mới và một cuộc sống mới hơn.
 
những hành trang cần phải có khi du học hàn quốc
Những hành trang cần phải có khi du học Hàn

Hàn Quốc là một đất nước có một nền giáo dục phát triển bậc nhất trong khu vực châu Á, chính vì vậy mà nhu cầu được học tập tại Hàn Quốc của các sinh viên Việt Nam ngày càng được tăng cao ở cả bậc đại học và sau đại học. Theo báo cáo về sức cạnh tranh của Quốc Gia năm 2011 của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế Thụy Sĩ thì sức mạnh cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong tổng số 59 nước là đối tượng điều tra. Hàn Quốc chiếm vị trí thứ nhất tại hội thảo đánh giá các năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho các Du học sinh các nước.

>> Xem thêm: Những hành trang cần chuần bị khi du học Hàn Quốc phần 2

Để con đường du học Hàn Quốc được thành công nhất, mỗi người cần phải tự tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những kỹ năng học tiếng Hàn cũng như kỹ năng mềm trước, cách thích nghi với nền văn hóa mới, hay chuẩn bị về tài chính, ngôn ngữ,… thật chu đáo. Đó chính là những yêu cầu cơ bản trước mỗi chuyến đi để giúp các bạn du học thuận lợi và tốt đẹp nhất.
 
Học tiếng Hàn du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn để chuẩn bị du học Hàn Quốc
 

1. Chuẩn bị thật tốt tâm lý để du học Hàn Quốc

Các bạn cần hiểu rõ rằng, không có cuộc sống ở đâu là phẳng lặng và yên bình cả, nhất lại là một đất nước hoàn toàn mới mẻ với một văn hóa khác và những con người xa lạ. Trong khi đó các bạn lại phải chống chọi một mình, vì thế các bạn phải biết cách tự giải quyết khó khăn. Thực tế khi du học, học sinh vất vả hơn so với khi mà ở nhà với bố mẹ. Các bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý cũng như tình cảm của mình. Các bạn sẽ hiểu rằng người ta sẽ không đối xử tốt với các bạn chỉ vì các bạn là người tốt.

Cuộc sống sinh viên đại học ở Hàn Quốc rất là năng động và cởi mở. Tuy nhiên, trong học tập họ cũng có rất nhiều áp lực về nghiên cứu và tham gia vào các lớp học. Do đó, các bạn phải quen dần với tâm lý sang đấy là học tập chứ không phải để mà chơi và cố gắng đạt kết quả cao nhất. Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhưng lúc này đây các bạn phải tự giải quyết những vấn đề của mình, chuẩn bị tâm lý tốt cho tương lai dẫu có nhiều những khó khăn.

Và cách tốt nhất là các bạn hãy làm quen và trao đổi liên lạc với các anh chị tiền bối đồng hương của chúng ta tại Hàn Quốc để cùng tìm hiểu và biết rõ hơn về môi trường bên này và nhờ giúp đỡ những khó khăn ban đầu tránh bỡ ngỡ và bắt nạt. Cộng đồng người Việt sống tại Hàn Quốc, hay hội sinh viên Việt Nam của riêng từng trường đều hoạt động rất sôi nổi, nhằm giúp đỡ hay chia sẻ cùng nhau, giúp mỗi người vượt qua nỗi cô đơn khi học tập và làm việc khi xa nhà.
 
hành trang chuẩn bị du học hàn quốc
Cần chuẩn bị cho tốt tâm lý trước khi du học Hàn Quốc
 

2. Về ngôn ngữ để du học Hàn Quốc

Để du học thành công, việc đầu tiên các bạn cần có là học tiếng. Không chỉ riêng du học Hàn Quốc mà khi các bạn du học bất cứ nước nào thì biết tiếng là yếu tố cần thiết nhất. Đây chính là phương tiện giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi sang một đất nước mới và là cầu nối giúp du học sinh hòa nhập nhanh hơn vào môi trường quốc tế.

>> Xem thêm: Cập nhật học phí các khóa học tiếng Hàn hiện nay

Do đó, biết tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng to lớn. Nếu như các bạn biết cả tiếng Anh và tiếng Hàn thì đó là điều quá tuyệt với cho chặng đường du học Hàn Quốc của các bạn.  Mặc dù trong các năm gần đây phần lớn các trường đại học ở Hàn Quốc có các môn học bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, tuy nhiên với bậc đại học, du học sinh mà thường được yêu cầu tham gia một khóa học tiếng Hàn cơ bản kéo dài trong khoảng 1 năm trước khi chính thức vào học bậc cử nhân. Chính vì vậy, sinh viên vẫn nên học tiếng Hàn trước ở tại Việt Nam hoặc lựa chọn học dự bị tiếng Hàn 1 năm tại trường trước khi vào học chính thức nhé.
 
kinh nghiệm du học Hàn Quốc
Biết tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng to lớn khi du học Hàn Quốc

Đi bất cứ đâu cũng vậy, là sinh viên, ai cũng muốn mình có được một công việc làm thêm, kể cả khi đi du học. Các công việc làm thêm sẽ giúp bạn không bị lãng phí khoảng thời gian rảnh rỗi và giúp bản thân mình năng động hơn. Bên cạnh một khoản thu nhập giúp bạn có thể trang trải chi phí cho việc học cũng như sinh hoạt, bạn còn được tiếp xúc, giao lưu với người bản xứ để biết thêm những điều mới mẻ cũng như nắm bắt rõ hơn về nơi bạn sinh sống, hơn thế nữa, vốn ngôn ngữ của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhanh thông qua những cuộc trò chuyện như thế này.

Học bổng là lựa chọn vẹn cả đôi đường đối với các du học sinh, vừa học tốt lại kiếm được một phần chi phí từ học bổng, ngoài ra nếu bạn có thành tích tốt thì nhiều bạn còn được tổ chức ngoài giáo dục liên kết với các trường trao học bổng tạo cơ hội việc làm hay làm đẹp CV sau này.

Phần 1 chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 2 hành trang là nền tảng cơ bản trước khi du học Hàn Quốc. Hãy cùng đón đọc 3 hành trang còn lại ở phần 2 nhé!

Tags: các vật dụng cần sắm để đi du học hà, những thứ cần chuẩn bị khi đi du học hàn quốc, kinh nghiệm xếp đồ đi du học hàn quốc, những thứ bị cấm mang vào hàn quốc, hành lý ký gửi du học hàn
Trang Chủ