website rao vat

Những điều cần biết khi xin tư vấn du học Hoa

Nền kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh, việc mở rộng cánh cửa hội nhập khiến không ít người lựa chọn Trung Quốc là điểm đến học tập. Để giải quyết hết thủ tục, giấy tờ cũng như lựa chọn một ngôi trường tốt là điều không phải dễ. Do đó, rất nhiều bạn đã chọn cách đi xin tư vấn du học Hoa từ các trung tâm. Nhưng, trước khi xin tư vấn, bạn cần biết trước những kiến thức gì?
Việc chọn một trung tâm tư vấn du học Hoa uy tín là điều cần thiết, việc chọn sai công ty có thể khiến bạn tiền mất tật mang. Tham khảo bài viết sau để biết được những điều cơ bản khi xin tư vấn du học Hoa. 

Xác định diện du học trước khi xin tư vấn du học Hoa

Bạn có thể theo học một trường Đại học ở Trung Quốc dưới dạng trao đổi du học sinh. Nếu bạn muốn đi du học dưới dạng này, bạn nên liên lạc với trường bạn muốn theo học trước khi đi tư vấn du học Hoa.

Ngoài ra bạn có thể đến với các trung tâm tư vấn du học để được hướng dẫn. Vậy nên xin tư vấn du học Hoa ở đâu? Ở Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm uy tín phục vụ cho việc này, bạn đừng lo nhé!

>> Xem thêm: Học tiếng Hoa: những điều cơ bản cần biết về tiếng Hoa
 

những điều cần biết khi xin tư vấn du học hoa
Những điều cần biết khi xin tư vấn du học Hoa

Xu hướng hiện nay là nếu bạn biết hai thứ ngôn ngữ trở lên sẽ là lợi thế rất lớn của bạn. Thế giới đang ngày càng cạnh tranh nhau gay gắt, trong thế giới cạnh tranh này thì Trung Quốc luôn là một quốc gia nổi bật vươn lên với tốc độ như thần, chiếm lĩnh vị trí cường quốc kinh tế đứng đầu thế giới. Nhận thấy được điều này, các bậc phụ huynh luôn khuyến khích các con em mình học tiếng Hoa để tận dụng được các cơ hội lớn này.

Kiểm tra hồ sơ từ các trung tâm tư vấn du học Hoa
 

trung tâm tư vấn du học hoa
Du học Hoa đã không còn là ước mơ xa vời khi có các trung tâm tư vấn du học Hoa xuất hiện

Để đi du học Trung Quốc, bạn sẽ phải nộp rất nhiều giấy tờ, các giấy chứng nhận, chứng chỉ, học bạ, thư giới thiệu. Ngoài ra, còn phải tham gia một bài thi dành cho du học sinh. Tất cả các hồ sơ này đều phải bằng tiếng Trung. Thường thì các trung tâm tư vấn du học Hoa uy tín đều chuẩn bị giúp bạn việc này. Nhưng điều gì cũng sẽ có sơ sót. Bạn nên kiểm tra lại một lần nữa thật kỹ để tránh sai sót đáng tiếc xảy ra nhé. Nếu có, bạn hãy yêu cầu các trung tâm tư vấn du học Hoa này kiểm tra và thực hiện lại cho bạn. Tốt nhất, bạn nên đến lãnh sự quán Trung Quốc xin mẫu và hướng dẫn.

Kĩ năng ngoại ngữ tốt hơn nhiều lần những gì nhân viên tư vấn du học Hoa yêu cầu
 

du học Hoa
Để đi du học Trung Quốc, bạn phải có một vốn tiếng Trung đủ tốt

Đây là điều có lẽ không phải bàn nhiều. Để đi du học Trung Quốc, bạn phải có một vốn tiếng Trung đủ tốt. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa trao dồi đủ vốn tiếng Hoa đã tìm mọi cách để có thể đi du học. Nhiều nhân viên tư vấn từ các trung tâm thiếu uy tín thường dựa vào điều này để lừa gạt. Họ đảm bảo sẽ có thể du học Trung Quốc 100% và tìm cách lấy tiền từ gia đình bạn. Việc này đã xảy ra rất nhiều, cho nên khi tư vấn du học Hoa, bạn nên lựa chọn những trung tâm tư vấn du học Hoa uy tín và trao dồi tiếng Hoa, trình độ sơ cấp sẽ không bao giờ đủ để bạn có thể sống và học tập ở Trung Quốc.

Lợi ích tiếng Hoa mang lại rất nhiều, nhưng để học tiếng Hoa, nói thành thạo được tiếng Hoa là cả một vấn đề đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Trước khi học bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu và phương pháp học tiếng Hoa của mình như thế nào, nếu bạn cứ bắt đầu học trong vô thức thì sẽ rất dễ bị nản và bỏ dở giữa chừng.

Tư vấn du học Hoa chỉ là bước khởi đầu
 

trung tâm tư vấn du học hoa uy tín
Chọn trung tâm tư vấn du học Hoa uy tín

>> Xem thêm: Các cách học tiếng Hoa cơ bản mà không cần phải đến trung tâm

Đúng vậy ! Tư vấn du học Hoa chỉ là bước khởi đầu cho tất cả, bởi tiếp theo bạn còn phải đối mặt với một kì thi vô cùng gian nan của các trường Cao đẳng, Đại học ở Trung Quốc. Mức độ khó và điểm số yêu cầu của kì thi này phụ thuộc vào ngành học, chương trình học mà bạn muốn theo học. Nếu trượt kì thi này, bạn sẽ không thể du học Trung Quốc. Đặc biệt, những ứng viên sau đại học phải có bằng cử nhân, bảng điểm và lời giới thiệu của hai phó giáo sư là giảng viên của bạn. Vì thế để đạt được ước mơ đi du học của mình bạn cần phải nỗ lực thật nhiều, chăm chỉ học và rèn luyện mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ thủ tục trong quá trình trước khi đi du học và có tâm lý thật tốt để thành công với những mục tiêu của mình.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường học vấn của mình, không ngừng cố gắng để phát triển bản thân và đạt được kết quả tốt nhất xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra. 

Tags: công ty tư vấn du học nào tốt, điều kiện du học trung quốc, trung tâm tư vấn du học tại hà nội, trung tâm tư vấn du học ila có tốt không, du học trung quốc vừa học vừa làm, du học trung quốc 2019, du học trung quốc nên chọn trường nào, kinh nghiệm du học trung quốc

Trang Chủ