website rao vat

Những điều cần biết khi học tiếng Nga

Khi học tiếng Nga, bạn nên làm quen với bảng chữ cái đầu tiên, sau đó mới tìm hiểu ngữ pháp của một số câu đơn giản để bổ sung từ vựng, cần tránh cách học máy móc và tư duy theo lối mòn. Để học hiệu quả thì bạn nên đi từ cấp độ dễ đến khó, thường xuyên thay đổi các phương pháp học và tốt nhất là nên tìm một người bạn hay một nhóm bạn để học cùng...

1. Khi bắt đầu học tiếng Nga cần làm quen với bảng chữ cái và ngữ pháp

Việc cần lưu ý đầu tiên khi học tiếng Nga là học một cách thỏa mái, chậm chắc, các học viên nên dành thời gian cho việc tập viết, tập phản xạ với các chữ cái cơ bản. Tập trung vào học bảng chữ cái và ngữ pháp câu một cách tốt nhất và nắm được những kiến thức cơ bản trong lúc học.
 

những điều cần biết khi học tiếng Nga
Những điều cần biết khi học tiếng Nga

>> Xem thêm: Học tiếng Nga thông qua văn hóa

Khi làm quen với việc học bảng chữ cái tiếng Nga sẽ giúp việc học sau này của bạn bớt áp lực hơn.

Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất rồi mới tới những bài khó, lựa chọn những bài nghe đơn giản phù hợp với kiến thức của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được kỹ năng nghe. Nghe và luyện tập cho đến khi bạn đã thuộc các từ mới ấy rồi chuyển sang bài nghe khác. Đơn giản hơn tham gia các câu lạc bộ nghe, nói theo chủ đề giao tiếp hằng ngày ở trường.

Tiếng Nga (русский язык) là một ngôn ngữ Đông Âu thuộc ngôn ngữ Slavic với khoảng 285 triệu người nói trên khắp thế giới, trở thành ngôn ngữ nói nhiều thứ tư trên thế giới. Tiếng Nga là ngôn ngữ chính thức của Nga, Liên Hợp Quốc và NASA, được sử dụng rộng rãi ở tất cả các quốc gia thuộc Liên Xô cũ trải dài từ Ukraine đến Kyrgyzstan cũng như qua các cộng đồng người Nga bao gồm Canada, Israel, Hàn Quốc.

2. Không nên nhớ máy móc
 

phương pháp học tiếng Nga
Lựa chọn phương pháp học tiếng Nga phù hợp

Không được nhớ theo kiểu máy móc mà bạn cần phải nhớ theo tư duy, nhớ hiểu. Liên hệ với ngữ cảnh chính để dễ hiểu hơn. Việc nhớ theo kiểu máy móc và rập khuôn sẽ khiến bạn rất nhàm chán và không hiểu bài, việc học cũng chẳng tiến triển gì.

Khi bạn học bạn cần phải nhớ một hoặc nhiều hơn cả những gì mà bạn học, học một bạn cần phải hiểu mười, nhớ và vận dụng được những gì mà bạn đã được học, hiểu một cách sâu sắc vấn đề.

3. Dịch mọi lúc có thể

Trong cuộc sống hằng ngày bạn có thể bắt gặp hay vô tình thấy được một từ nào đó thì hãy cố gắng nhớ và dịch chúng. Việc làm như vậy khiến chúng ta tư duy rất cao và tăng khả năng nhớ rất lâu.

Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc sẽ có lợi cho việc mở rộng tri thức, nâng cao kỹ năng phản xạ, khiến cho bản thân có thể nhanh chóng hiểu và tiếp thu bài một cách nhanh hơn và lâu hơn.

4.  Học tiếng Nga cùng với người đồng hành

Bạn có thể học tiếng Nga theo nhóm bạn hay người thân, hoặc một người có chuyên môn có thể giúp bạn trong vấn đề phát âm từ vựng giúp bạn ghi nhớ những thứ một cách nhanh hơn. Hoặc bạn có thể tham gia các diễn đàn học online hoặc offline, lựa chọn các chương trình học phù hợp với bản thân nhất để học một cách có hiệu quả.

Khi có người đồng hành sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn và hiểu được vấn đề hơn thông qua các cuộc thảo luận và trao đổi. Khi học bất kì một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy, ngay cả tiếng Nga bạn cần phải có người đồng hành thì học mới hiệu quả.
 

học tiếng nga
Hãy tìm người bạn đồng hành để học tiếng Nga

5. Bắt đầu học nâng cao khi thật sự hiểu nó

Bắt đầu học nâng cao khi bạn đã thực sự nắm hết những kiến thức cơ bản nhất và vốn từ vựng phong phú. Bắt đầu học chăm chỉ và cần cù khi mọi thứ với bạn đã được nửa chặn đường chinh phục được nó. Và chỉ học những gì phù hợp nhất đối với bản thân mình, nếu bạn chọn chương trình nâng cao thì sẽ gặp nhiều khó khăn và rơi vào tình trạng chán nản. Hãy bắt đầu với những thứ cơ bản nhất rồi mới nâng cấp dần thì việc học sẽ dễ dàng hơn.

Vậy bạn đã xác định được học tiếng Nga bắt đầu từ đầu rồi chứ?

Bước đầu khi tiếp xúc và học tiếng Nga sẽ có khó khăn, nhưng chỉ cần bạn có các phương pháp cũng như lộ trình học đúng đắn cùng với chăm chỉ bổ sung ngữ pháp và vốn từ vựng của mình thì bạn sẽ cảm thấy tiếng Nga không khó như những gì bạn suy nghĩ.
 

phương pháp học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga cùng bạn bè và thầy cô

>> Xem thêm: Học tiếng Nga qua phim ảnh hiệu quả

6. Thay đổi phương pháp học nếu nhàm chán

Cứ theo đuổi mãi một phương pháp học tiếng Nga thì rất dễ gây cho bạn cảm giác nhàm chán, vì thế bạn hãy luôn thay đổi phương pháp học để tìm ra được phương pháp học hợp lý nhất cho bản thân cũng như tiếp thu được vấn đề nhanh hơn và lâu hơn.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để có thể có thể học tiếng Nga hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công và sớm chinh phục được ngôn ngữ này.

Tags: học tiếng nga có dễ xin việc không, tiếng nga có thông dụng không, những khó khăn khi học tiếng nga, có nên học tiếng nga, học bảng chữ cái tiếng nga, cấu trúc tiếng nga, tiếng anh và tiếng nga, nên học tiếng nga hay tiếng pháp

Trang Chủ