website rao vat

Những bí quyết tự học tiếng Nga cơ bản nhất

Hiện nay tiếng Nga là một ngôn ngữ khá quan trọng trên thế giới, để có thể tự học tiếng Nga một cách hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, mục tiêu cụ thể và những phương pháp học tập đúng đắn.

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tiếng Nga cũng vậy. Thành công của việc học tùy thuộc một phần vào sự kiên trì và nhẫn nại của bạn. Hằng ngày các bạn nên dành chút ít thời gian để học ngôn ngữ. Để giúp cho bạn cảm thấy thích thú với việc học, đây là một số bí quyết học tiếng Nga cơ bản nhất giúp bạn có thể nghe được, giao tiếp được với người bản địa.
 

bí quyết tự học tiếng Nga
Những bí quyết tự học tiếng Nga cơ bản

Những lý do bạn cần tự học tiếng Nga mỗi ngày

Đối với tiếng Nga, bạn muốn học tốt cần dành nhiều thời gian để nâng cao kiến thức. Tự học sẽ giúp bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn và ôn lại kiến thức cũ đã học một cách nhanh chóng, từ đó việc học tiếng Nga trở thành một thói quen như những sinh hoạt hằng ngày. Không phải ai cũng có điều kiện để tham gia tại các lớp học, các trung tâm rèn luyện tiếng Nga. Do đó hầu hết mọi người cần tự giác học Tiếng Nga trên internet hoặc sách báo hàng ngày.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi học tiếng Nga

Người biết tiếng Nga còn có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:

- Biên - phiên dịch viên, biên tập viên: có khả năng biên dịch các văn bản viết hoặc thông dịch tại các hội nghị, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương; biên tập các ấn phẩm tiếng Nga.

- Thư ký văn phòng, Trợ lý đối ngoại: có khả năng phụ trách các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tham gia đàm phán, giao dịch, ký kết hợp đồng kinh doanh, theo dõi hợp đồng liên quan, lập kế hoạch. 

- Hướng dẫn viên du lịch, Quản lý du lịch,... tại các Công ty Du lịch có đông đảo lượng du khách Nga.

Các bí quyết tự học tiếng Nga


- Bạn dành từ 15 - 60 phút mỗi ngày để rèn luyện thêm tiếng Nga. Đây chính là bí quyết cơ bản nhất của tự học tiếng Nga để đạt kết quả mà bạn mong muốn. Siêng năng, kiên trì sẽ đạt được mục tiêu mình đặt ra.

- Diễn đạt mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng Nga mọi lúc mọi nơi nếu có thể như diễn tả các hành động của mình, kêu tên con vật, đồ vật bằng tiếng Nga để tăng thêm lượng từ vựng của mình.

- Tự tin giao tiếp, không rụt rè, xấu hổ khi mình phát âm sai hay đọc không đúng khi tập nói tiếng Nga. Chẳng ai nói đúng ngay từ câu nói đầu tiên cả, học cũng phải trải qua các quá trình luyện tập thì kỹ năng mới dần được hoàn thiện. Ví dụ như: Một vận động viên bơi lội, không phải sinh ra họ đã biết bơi mà họ cũng phải tập luyện nhiều để trở thành vận động viên giỏi.
 

tự học tiếng nga
Tự tin khi phát âm tiếng Nga dù là phát âm sai

- Không chỉ có tiếng Nga mà tất cả các loại ngôn ngữ đều có từ gốc cả. Bạn cần biết cách sử dụng từ gốc đó để tìm hiểu thêm nghĩa và học thêm các từ con của nó. Cách này giúp bạn tăng vốn từ lên rất nhiều.

-Bạn cần phải nắm rõ các ngữ pháp, tìm hiểu phân tích và biết cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp câu để hiểu toàn bộ được ngữ pháp trong đoạn văn và bài văn khi bạn đọc. Đồng thời bạn phân tích và đưa ra các ví dụ liên quan tới cấu trúc ngữ pháp đó và học thuộc từ những ví dụ đó. Đó là một phương pháp học khá hay và đạt hiệu quả cao.

- Bạn có thể dịch bài dựa vào các bài báo tiếng Nga trong cùng 1 đoạn văn và bạn hãy dịch nó về tiếng Việt rồi lại dịch nó ra tiếng Nga. Sau đó kiểm tra xem đoạn văn mà bạn dịch ra có hì khác so với đoạn văn gốc. Điều này giúp phản xạ của bạn sẽ nhanh hơn và nhớ từ vựng được lâu.

-Bạn có thể học tiếng Nga qua phim mà bạn yêu thích, nó sẽ là động lực giúp bạn học tốt hơn. Kết hợp các từ ấy trong khi đặt câu cùng với những từ mới sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

-Thường xuyên học luyện nghe nói tiếng Nga thông qua các chương trình thời sự, tin tức, game, ca nhạc hay phim ảnh. Tất cả đều rất tốt với việc luyện nghe và phát âm tiếng Nga. “Dục tốc bất đạt” – không nên vội vàng, đốt cháy giai đoạn. Muốn xây ngôi nhà cao thì bạn phải có nền móng thật vững chắc, vì vậy hãy bắt đầu từ những điều cơ bản cho dù nó có hơi nhàm chán.

- Đồng thời bạn có thể luyện khả năng đọc bằng những cuốn truyện, sách tiếng Nga trước khi đi ngủ, vừa luyện tiếng vừa giải trí, dễ tiếp thu hơn rất nhiều so với lịch học dày đặc ở trường.

- Viết nhật ký hàng ngày giúp cho bạn cảm thấy hứng thú với tiếng Nga hơn rất nhiều, sẽ giúp bạn chuyển những ý nghĩ của mình sang tiếng Nga một cách nhanh nhạy hơn.
 

tự học tiếng nga qua phim
Tự học tiếng Nga qua bài hát sẽ giúp bạn hứng thú hơn

 Các Website học tiếng Nga online

- Nghe nhạc và xem phim tiếng Nga:

+ www.youtube.com
+ www.ya.ru
+ www.film-hd24.ru
+ www.mobi-live.ru
+ www.smotretfilmy.ru

- Nghiên cứu các loại sách hay viết bằng tiếng Nga: www.dic.academic.ru

- Tìm và tải tài liệu:

+ www.knigi.tr200.ru
+ www.findbook.ru
+ www.bookarchive.ru
+ www.kniga-diva.ru

- Đọc báo, xem tin tức: www.news.mail.ru
 

tự học tiếng nga cơ bản
Học tiếng Nga không hề khó như bạn từng nghĩ

>> Xem thêm: Học tiếng Nga qua phim ảnh hiệu quả

Tự học tiếng Nga cơ bản không hề khó, nếu bạn có cố gắng và chắc chắn từ những điều cơ bản cộng thêm sự kiên trì của mình thì chắc chắn kỹ năng của bạn sẽ phát triển khiến bạn không thể ngờ tới.

Tiếng Nga trong thời gian gần đây chính là cơ hội phát triển bản thân, bạn cần xác định được mục đích và đề ra những mục tiêu để thực hiện nó. Chỉ khi xác định được chính xác mục đích học tiếng Nga của mình thì bạn mới có thể cố gắng đến cuối cùng được.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sớm chinh phục thành công ngôn ngữ này.

Chúc các bạn thành công!

Tags: lộ trình học tiếng nga, phần mềm học tiếng nga, học ngữ pháp tiếng nga online, khóa học tiếng nga online, văn bản tiếng nga, học tiếng nga có phiên âm, cách học từ vựng tiếng nga, tổng hợp các cách trong tiếng nga

Trang Chủ