website rao vat

Người làm phiên dịch học tiếng Hàn ra sao?

Việt Nam hiện đang là một trong những điểm du lịch lý tưởng của người Hàn Quốc. Không những vậy, những công ty lớn tại Hàn đầu tư kinh doanh vào Việt Nam ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng những phiên dịch viên tiếng Hàn rất cao. Nếu bạn mong muốn mình có cơ hội làm công việc đó thì hãy học tiếng Hàn ngay bây giờ nhé!

Phiên dịch bằng tiếng Hàn đang là một trong những công việc cực “hot” nhất hiện nay, đem lại mức lương khủng và mang luôn lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Học tiếng Hàn không hề khó, nhưng mà để trở thành nhà phiên dịch tiếng Hàn thì không hề đơn giản. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn bí quyết học tiếng Hàn dành cho người phiên dịch với hi vọng giúp các bạn học tốt hơn và sớm thực hiện được ước mơ của chính bản thân mình.

học tiếng hàn cho người làm phiên dịch
Học tiếng Hàn dành cho người làm phiên dịch


1. Kiên trì học tập tiếng Hàn qua từng ngày 

+ Khi bước chân vào việc học phiên dịch, các bạn cần nổ lực học tập và trau dồi từng chút từng ngày. Vì kiến thức nhiều đến vô tận nên các bạn không được phép lười biếng.

+ Các bạn cần củng cố lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng nói và tập cách để diễn đạt nhuần nhuyễn giữa 2 ngôn ngữ Hàn và Việt.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn đem lại lợi ích như thế nào?

+ Không nên lười biếng ngày học ngày không như vậy thì trình độ học tiếng Hàn của các bạn sẽ không được tăng tiến nhiều được. 

Xem phim Hàn hay nghe nhạc Hàn là sở thích của không ít người Việt Nam, vậy tại sao không khiến sở thích của mình trở thành một công cụ để học tập. Thay vì chăm chăm vào câu chuyện hay diễn viên, bạn có thể để ý thêm đến ngôn ngữ trong phim, cách người bản ngữ dùng những từ gì trong những hoàn cảnh nào và ứng dụng nó ra sao,… Bạn sẽ học tập dễ dàng hơn khi những từ mới hay cấu trúc mới xuất hiện trong những bối cảnh cụ thể và rất quen thuộc với bạn nhé.

2. Nên thay đổi lại phương pháp và hình thức học để học tiếng Hàn dành cho người phiên dịch

+ Khi học mãi một phương pháp học tiếng Hàn thì sẽ gây ra cảm giác nhàm chán cho các bạn. Vì vậy, để tránh sự nhàm chán các bạn hãy thường xuyên thay đổi cách học của chính mình nhé.

+ Các bạn có thể đi nghe từ những cuộc hội thảo, xem những phiên dịch viên tiếng Hàn nổi tiếng trên mạng hay bất cứ nơi đâu…

+ Hãy cố gắng để thay đổi phương pháp và hình thức học để mà tự mình thấy yêu thích nghề phiên dịch hơn.
 

phương pháp học tiếng hàn cho người phiên dịch hiệu quả
Chọn đúng phương pháp học tiếng Hàn


3. Cố gắng dịch ra những thứ các bạn thấy được

+ Các bạn cố gắng dịch những thứ các bạn thấy khi đi ngoài đường như: bảng quảng cáo của nhà hàng Hàn Quốc, khu mua sắm dành cho những người Hàn,… và gặp các câu chữ thấy ngẫu nhiên trên mạng

+ Dịch những thứ các bạn tiếp xúc sẽ giúp các bạn mở rộng tri thức, nâng cao khả năng phản ứng của chính bản thân mình. Việc hình thành suy nghĩ và tư duy trực tiếp như vậy bằng tiếng Hàn sẽ giúp các bạn học tốt tiếng Hàn hơn.

học tiếng hàn cho người phiên dịch dễ tìm kiếm việc làm
Cố gắng dịch ra những thứ các bạn thấy hay nghe được


4. Nên thực hành tiếng Hàn thật thường xuyên

+ Hãy cố gắng thực hành tiếng Hàn một cách thường xuyên từ những bài dịch đơn giản nhất nhé. Hãy gạt bỏ đi sự tự ti hay là lo sợ mình dịch sai bởi khi nhận ra lỗi sai sớm thì các bạn mới khắc phục và sửa sai được hết.

>> Xem thêm: Sơ lược về học tiếng Hàn

+ Nếu các bạn được tiếp xúc trong môi trường tiếng Hàn tốt như được nói chuyện với những người đã học tiếng Hàn giỏi hơn mình hay được giao tiếp với chính người bản ngữ thì hãy nhờ họ sửa chữa bài dịch và rồi học hỏi những kinh nghiệm dịch thực tế.

5. Ngoài học tiếng Hàn dành cho người phiên dịch, các bạn nên đầu tư học thêm tiếng Việt

 

Học tiếng Hàn cho người phiên dịch không hề khó
Học tiếng Hàn không hề khó như bạn nghĩ
 

+ Tại sao đi phiên dịch tiếng Hàn mà các bạn lại cần đầu tư học tiếng Việt? Lý do vì các bạn muốn dịch song ngữ tốt, các bạn cần phải giỏi cả hai tiếng chứ không chỉ riêng gì một loại tiếng Hàn.

+ Các bạn sẽ dịch tiếng Hàn được giỏi hơn, hay hơn khi các bạn có vốn từ vựng tiếng Việt phong phú cũng như cách diễn đạt cực trôi chảy.

Tóm lại là học tiếng Hàn phiên dịch là cả một quá trình phải học nữa rồi học mãi và học cả đời. Nếu các bạn đam mê với ngôn ngữ Hàn Quốc và đam mê với dịch thuật thì hãy học tiếng Hàn ngay các bạn nhé! Và muốn được như vậy thì các bạn hãy cố gắng siếng năng học tập thường xuyên nhé, còn nếu lười thì kết quả chắc chắn sẽ không được như các bạn mong đợi đâu. Chúc các bạn thành công!

Tags: trường dạy phiên dịch tiếng hàn, học biên phiên dịch tiếng hàn tại hà nội, phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học, học biên phiên dịch tiếng hàn tại tphcm, thông dịch viên tiếng hàn là gì, học biên phiên dịch tiếng hàn online, muốn làm thông dịch viên tiếng hàn

Trang Chủ