website rao vat

Học từ vựng tiếng Hàn thật dễ dàng chỉ với 5 bí quyết này

Học từ vựng là một điều bắt buộc trong việc học tiếng Hàn, là nền tảng cơ bản để học tốt tiếng Hàn giao tiếp. Có nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Hàn, nếu được áp dụng hợp lý thì chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả.

Ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn là 2 phần bắt buộc và rất cần thiết trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn cũng như dùng tiếng Hàn thực tế. Khi học ngữ pháp tiếng Hàn, bạn sẽ học các ngữ pháp khác nhau tương ứng với từng cấp độ và độ khó tăng dần từ sơ cấp đến trung cao cấp.
 
Tuy nhiên từ vựng tiếng Hàn lại rất đa dạng và thường rất khó nhớ. Các loại từ như từ đồng âm trái nghĩa, từ mượn gốc Hán, từ mượn gốc tiếng Anh đều gây khó khăn cho người học. Chưa kể đến tiếng lóng, các từ vựng tiếng địa phương... mà người học có thể bắt gặp trong giao tiếp hàng ngày với người Hàn Quốc.
 

Bất cứ khi nào bạn đang ở nhà (hoặc một mình ở một nơi khác), bạn có thể thực hành việc tự học tiếng Hàn giao tiếp của bạn tại nhà với người bạn yêu thích: đó chính là bản thân bạn.

Nếu bạn đã suy nghĩ bằng tiếng Hàn, thử nói suy nghĩ của bạn thành tiếng. Đọc to, rõ ràng, đừng ngần ngại. Thực hành là thực tế, và thậm chí nếu bạn không có ai để sửa chữa lỗi sai của bạn, chỉ cần hành động nói to sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn khi giao tiếp tiếng Hàn.


>> Xem thêm: Người làm phiên dịch học tiếng Hàn ra sao?
 

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Học từ vựng tiếng Hàn rất quan trọng

 
Bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn bằng cách phân loại từ vựng theo chủ đề, học từ vựng theo cụm từ có liên quan. Dưới đây là 5 bí quyết học từ vựng có hiệu quả tốt nhất bao gồm:

1. Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách chép đi chép lại nhiều lần

Việc chép đi chép lại từ mới nhiều lần sẽ giúp việc học từ mới nhanh chóng hơn. Cách học tiếng Hàn này rất thích hợp cho ôn luyện thi cấp tốc, vì trong khoảng thời gian ngắn người học phải nhồi nhét một lượng từ khá lớn. Thêm vào đó, bạn nên kết hợp vừa chép vừa đọc khi áp dụng phương pháp này để tăng thêm hiệu quả, như thế thời gian nhớ sẽ lâu hơn.
 

học từ vựng tiếng hàn ghi nhớ lâu
Cách học tiếng Hàn rất thích hợp cho ôn luyện thi cấp tốc

 

2. Học từ vựng tiếng Hàn theo các cặp từ có liên quan

Bạn nên học từ vựng theo nhóm chủ đề vì các từ liên quan đến nhau sẽ thường đi cùng với nhau như vậy sẽ dễ nhớ hơn. Tốt nhất khi mới học thì nên học các chủ đề đơn giản như: cảm xúc, thời tiết, đồ vật,…

Cặp từ có liên quan bao gồm cả những từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Đặc biệt là các cụm từ có gốc từ giống nhau. Ví dụ như các cặp tính từ trái nghĩa như 작다 nhỏ >< 크다 to ; 적다 ít >< 많다 nhiều ; 빠르다 nhanh >< 느리다 chậm,...
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách vẽ sơ đồ cây để học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề. Ví dụ như với chủ đề là Trường học 학교 bạn chia nhỏ các nội dung hay gặp như các loại trường học, lớp học, các môn học, dụng cụ học tập,...

Hãy tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ và phải ôn luyện thường xuyên.
 

học từ vựng tiếng Hàn bằng nhiều phương pháp khác nhau
Học từ vựng tiếng Hàn càng nhiều thì kỹ năng bạn sẽ được nâng cao


3. Học từ vựng tiếng Hàn với flashcard

Nhiều bạn hiện nay vẫn chưa quen với hình thức học từ vựng tiếng Hàn này nên Flashcard còn là một từ mới mẻ. Flashcard chính là loại thẻ dùng để mang thông tin được sử dụng cho việc học ngoại ngữ rất phổ biến, hiệu quả và dần trở thành một phương pháp được ưa chuộng.

>> Xem thêm: Những phím tắt học tiếng Hàn được dễ dàng
 
Ưu điểm của phương pháp này đó là tận dụng tối đa thời gian trống trong ngày để học từ mới, có thể mang theo người mọi lúc mọi nơi, rảnh tay lúc nào là có thể lấy ra học. Hơn nữa, nếu sau này bạn quên bạn có thể đem ra để ôn lại. Đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả, chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã nhớ lại toàn bộ những từ mới mà mình từng học. Bạn hãy thử xem.

4. Dán giấy nhớ mọi nơi 

Có lẽ đây là cách học từ vựng tiếng Hàn khá quen thuộc đối với nhiều người, bạn có thể ghi lại những điều cần làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường đi qua như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang,... Mỗi lần đi ngang vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức. 
 

học từ vựng tiếng Hàn bằng cách dán note
Hãy quyết tâm khi học tiếng Hàn

5. Học online

Một cách hiệu quả để học từ vựng tiếng Hàn đó là tìm kiếm các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn ngay trên điện thoại thông minh hay máy tính của mình. Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn rất bổ ích trong đó có rất nhiều ứng dụng học từ vựng cực kì thú vị nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần. Thậm chí còn có nhiều app cung cấp 3 từ mới mỗi ngày để bạn có thể theo dõi học hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags: kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, từ vựng tiếng hàn và cách đọc, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, cách học tiếng hàn tại nhà, phần mềm học từ vựng tiếng hàn

Trang Chủ