website rao vat

Học Trường Đại Học Nào Ở Tây Ban Nha Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Chi phí du học luôn là vấn đề được đa số các bạn sinh viên quan tâm. Tây Ban Nha hiện đang là điểm đến hấp dẫn với các du học sinh với các chuyên ngành hot và đặc biệt là học phí “siêu tiết kiệm”. Vậy chọn trường học nào ở Tây Ban Nha để tiết kiệm cho phí nhất, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Chi phí du học Tây Ban Nha được coi là rẻ nhất trong các nước phát triển. Học phí tại các trường công của Tây Ban Nha miễn gần như 100%, bạn chỉ phải đóng một khoản phí hành chính nhỏ từ 300 EUR - 700 EUR/năm. Đối với chương trình dạy nghề bạn chỉ phải đóng một khoản phí là 300 EUR/năm.

Như bất kỳ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục, Tây Ban Nha đang có chính sách thúc đẩy giáo dục Tây Ban Nha tại Việt Nam nên visa sang Tây Ban Nha học tập dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác.

I. Du học Tây Ban Nha tại trường công lập

Cũng giống như ở Việt Nam, các trường công lập ở Tây Ban Nha luôn có mức học phí “khiêm tốn” hơn so với các trường tư thục. Các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha đều được chính phủ hỗ trợ cả về cơ sở vật chất lẫn tài chính do đó học phí hệ đại học tại đây trung bình chỉ 1.000 EUR/năm tuỳ theo từng ngành. Các bạn học sinh Việt Nam thường e ngại vì điều kiện đầu vào các trường công lập Tây Ban Nha là phải trải qua kỳ thi đầu vào, song tin vui là Tây Ban Nha đã xoá bỏ hình thức thi này từ năm 2017. Do đó, đây là thời điểm thích hợp nhất cho các bạn học sinh du học Tây Ban Nha. Vì các bạn sẽ dành 1 năm đầu học tiếng và ngay từ năm sau có thể apply hồ sơ xin nhập học tại các trường Đại học hàng đầu Tây Ban Nha nói riêng và Châu Âu nói chung.
 

Du học Tây Ban Nha tại các trường công lập
Du học Tây Ban Nha tại các trường Đại học công lập

>> Xem thêm: Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha

Các trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng thế giới gồm: 

✓ Đại học Autonoma de Barcelona

✓ Đại học Complutense Madrid

✓ Đại học Barcelona

✓ Đại học Rey de Juan Carlos

✓ Đại học Valencia

✓ Đại học A Coruna
 

chi phí du học Tây Ban Nha
Du học tiếng Tây Ban Nha tại các trường Đại học nổi tiếng ở Tây Ban Nha

II. Học Thạc sỹ

So với các nước châu Âu khác, chi phí du học Tây Ban Nha được xem là khá hợp lý và rẻ. Trung bình tại Madrid là 350 EUR/tháng bao gồm ăn ở, đi lại và tiền điện thoại. Barcelona 400 EUR/1 tháng. Các thành phố phía Nam từ 220 - 300 EUR/ tháng bao gồm các chi phí trên. Như vậy, chỉ khoảng 200 triệu, bạn đã có thể tự tin để chuẩn bị hành trang đi học một số chương trình thạc sỹ bằng tiếng Anh tại đây. Hầu hết các khóa học Thạc sỹ tại Tây Ban Nha đều có mức học phí dao động từ 3000 EUR – 9000 EUR, rẻ hơn mức học phí của một năm học. Ngoài ra, chương trình thạc sỹ chỉ kéo dài từ 1-2 năm. Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn là một người bận rộn hoặc muốn có nhiều kinh nghiệm làm việc sớm hay có các dự định kế hoạch cá nhân khác, việc lựa chọn chương trình 1 năm có thể là sự lựa chọn hàng đầu.

III. Đăng ký du học Tây Ban Nha tại các trường có chương trình thực tập

Bạn có thể lựa chọn học tập tại các trường đại học có chương trình thực tập, điều này giúp bạn có thêm cơ hội việc làm và thu nhập trong tương lai. Đa số các sinh viên Việt Nam tại Tây Ban Nha đều chọn hình thức này nhưng với điều kiện trình độ diễn đạt tiếng Tây Ban Nha của bạn phải kha khá thì mới được nhận việc ở đây. Ngoài ra, bên cạnh việc bạn có thể tích lũy thêm những kiến thức thực tế cho bản thân, bạn còn có thêm một khoản thu nhập kha khá và quan trọng hơn nữa là tìm hiểu thêm văn hóa và cuộc sống tại xứ sở Bò tót này.

Các trường đại học có chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn:

1. Đại học UCAM

UCAM là một trong những trường Đại học tư thục lớn nhất tại Tây Ban Nha với truyền thống đào tạo đa ngành, giới thiệu với sinh viên và học viên cơ hội học bổng lên tới 50% cho tất cả các khối ngành du lịch, kiến trúc, quản trị kinh doanh, y, dược, điều dưỡng,… tại tất cả các hệ từ cao đẳng, đại học, thạc sỹ với các chương trình đào tạo song ngữ, 100% bằng tiếng Anh hoặc 100% bằng tiếng Tây Ban Nha.
 

Du học tiếng Tây Ban Nha tại Đại học UCAM
Du học tiếng Tây Ban Nha tại Đại học UCAM

2. Đại học Almeria

Trường Almeria cung cấp 26 khóa học Đại học và hơn 50 khóa học Thạc sĩ, nổi bật trong các chương trình đào tạo của trường là khóa học Master of International Business & Modern languages. Khóa học Master of International Business & Modern languages được trường Đại học Almeria đặc biệt chú trọng liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp đảm bảo cho sinh viên có trải nghiệm thực tập hưởng lương tốt nhất. Khóa học được thiết kế để sinh viên được trang bị về lí thuyết lẫn kinh nghiệm thực tiễn để quản lý trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa.
 

du học Tây ban Nha tại trường Đại học Almeria
Du học Tây Ban Nha tại trường Đại học Almeria

>>Xem thêm: Du học Cao đẳng Tây Ban Nha

3. Đại học ESERP

ESERP là cơ sở đào tạo uy tín về kinh doanh ở Tây Ban Nha và khắp thế giới. Chính thức được ủy quyền đào tạo bậc đại học, ESERP đã có thành tích hơn 30 năm đào tạo cấp bằng cử nhân chính quy Tây Ban Nha, bằng cử nhân chính quy Anh Quốc, bằng Thạc sĩ đại học chính quy và bằng Thạc sĩ do trường ESERP cấp. Trường Đại học ESERP ở Tây Ban Nha liên kết với Đại học Staffordshire từ vương quốc Anh. Việc hợp tác đào tạo này mang đến cho sinh viên cơ hội nhận bằng cấp từ vương quốc Anh.
 

du học Tây Ban Nha tại trường đại học ESERP
Học kinh doanh tại trường Đại học ESERP

Trân đây là vài thông tin về những trường đại học tiết kiệm chi phí tại Tây Ban Nha. Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Tags: du học nước nào rẻ nhất châu á, chi phí du học nước nào rẻ nhất, du học tây ban nha, du học châu âu 2019, du học miễn phí 2019, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất, so sánh chi phí du học các nước châu âu, điều kiện du học tây ban nha

Trang Chủ