website rao vat

Học tiếng Pháp từ vựng

Học thuộc lòng từ mới bạn không cần phải học ngày học đêm. Mỗi ngày sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe, trên đường về nhà sau khi tan học hay thậm chí là thời gian ở trong nhà vệ sinh bạn đều có thể tận dụng để học từ mới. Bạn có thể hoàn toàn tự học từ vựng tiếng Pháp rất dễ dàng.

Hãy luôn mang theo sách học tiếng Pháp bên mình, có thời gian hãy lập tức lao vào việc học thuộc, trau dồi kiến thức mọi lúc mọi nơi.

Tiếng Pháp thuộc nhóm gốc Ý trong hệ ngôn ngữ Ấn Âu, có dấu tích từ 1000 năm trước Công nguyên. Cùng nhóm với tiếng Pháp có tiếng Latinh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý nên có thể xem đây là “cánh cửa” mở ra những ngôn ngữ kể trên. Một khi đã biết tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tự tin du hành xuyên châu Phi, châu Mỹ Latinh và cả bất kì đâu trên thế giới.
 

học từ vựng tiếng Pháp dễ nhớ
Du học Pháp
 

Sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên châu Âu thường đa số chọn tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha làm ngoại ngữ trong suốt thời đi học phổ thông, thậm chí là cả ở Đại học. Việc nói được tiếng Pháp vì thế sẽ rất dễ dàng cho việc làm quen kết bạn với bạn bè quốc tế. Đối với những người không có “dây mơ rễ má” gì với ngôn ngữ này thì họ vẫn sẽ bày tỏ sự thích thú, nể phục vì đây được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất, phát âm nghe có vẻ điệu đà nhất và cũng là ngôn ngữ bị coi là khó học nhất (ngôn ngữ thường bị “la ó” ở khoản chia ngôi động từ và các loại giống đực, giống cái đứng trước danh từ).

>> Xem thêm: Tại sao bạn phải dành 30 phút mỗi ngày học tiếng Pháp


học từ vựng tiếng Pháp
Học từ vựng tiếng Pháp rất quan trọng

Học từ vựng tiếng Pháp bằng cách học thuộc lòng từ đồng nghĩa cũng như là trái nghĩa 

Khi nhìn tới mỗi từ mới, bạn có thể liên tưởng tới những từ đồng ý nghĩa hoặc là gần ý nghĩa của nó, thông qua cách làm này các bạn có thể dễ dàng ghi nhớ chúng. Tương tự bạn cũng có thể liên tưởng đến từ trái ý nghĩa của nó. Hãy học nhớ từ vựng theo cách thức: một từ với ý nghĩa tích cực một từ với nghĩa tiêu cực, nhóm chúng thành cặp thành đôi, rõ nét là một mũi tên trúng hai đích. Áp dụng phương pháp học tiếng Pháp này để việc học thuộc từ vựng nhanh hơn.

Bên cạnh đó, phương pháp học này còn giúp bạn khá nhiều trong kỹ năng đọc, sẽ giúp bạn làm bài đọc dễ dàng hơn cũng như đây thường là cách người ra đề sử dụng trong các bài thi.

Học từ vựng tiếng Pháp bằng cách vừa học hiểu vừa dịch
 

học từ vựng tiếng Pháp dễ dàng
Kiên trì sẽ giúp bạn học tiếng Pháp thành công

Khi bắt gặp mỗi từ hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng giống như mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy buột miệng nói ra từ đó bằng tiếng Pháp. Hoặc hướng dẫn khác là hãy mời học sinh của bạn nói ra từ này, kế tiếp các bạn lập tức dịch từ đó sang tiếng Việt. Khi học sinh nói một từ tiếng Việt, bạn nhanh chóng buột miệng nói ra từ này bằng tiếng Pháp. Thông qua cách thức dịch nhanh từ mới dưới dạng song ngữ, hiệu quả có thể cực kì tuyệt vời. Qua phương pháp học tiếng Pháp này, bạn có thể luyện tập cũng như là trau dồi khả năng dịch nói của mình.

Từ vựng khi đứng độc lập chỉ có khả năng là “việc học lại quên, quên lại việc học, lại học lại quên”. Dành cho những bạn nào cần, nhất định phải học thuộc lòng từ vựng qua áp dụng thực tiễn. Từ mới được đặt trong câu bắt đầu là từ mới “sống”, mới có thể giúp các bạn ghi nhớ nghĩa và hướng dẫn sử dụng một cách lâu bền, mới có khả năng tạo ngữ cảm, mới có khả năng giúp các bạn khắc cốt ghi tâm, mãi mãi không quên. Điều quan trọng là, học thuộc lòng qua câu bạn không những có khả năng tích lũy vốn từ vựng mà còn có khả năng thu thập số câu. Số câu các bạn tích lũy được còn cần thiết hơn các số từ vựng các bạn học được.

>> Xem thêm: Những nguyên tắc kỹ năng học tiếng Pháp hiệu quả 

Học thuộc lòng từ vựng thông qua đoạn văn
 

cách học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Pháp nhanh và nhớ lâu

Một đoạn văn ngắn đã chứa đựng tất cả từ vựng và câu ngắn, với học thuộc lòng đoạn văn các bạn hoàn toàn có thể “tuyên chiến” với từ mới. Hơn nữa, thông qua đoạn văn còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt ý nghĩa cũng như là hướng dẫn dùng. Điều cần thiết là, thông qua đoạn văn các bạn có khả năng nói được rất nhiều đoạn văn tiếng Pháp, đây là mục tiêu cuối cùng của người Việt khi học tiếng Pháp. 

Trên đây là những cách học từ vựng tiếng Pháp nhanh thuộc và nhớ lâu. Chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này.

Tags: từ vựng tiếng pháp theo chủ đề pdf, từ vựng tiếng pháp về thức ăn, 1000 câu giao tiếp tiếng pháp, 1800 cau tieng phap, bài nói tiếng pháp theo chủ đề, hoc tieng phap moi ngay, luyện nói tiếng pháp, mua flashcard tiếng pháp

Trang Chủ