• slider
  • slider

Học Tiếng Nga về những tập quán đời thường

Để học tiếng Nga giao tiếp tốt, bạn cần quan tâm đến việc tìm hiểu các mối quan hệ xã hội của người Nga, những phong tục, tập quán đời thường, học cách chúc sức khỏe.

Học tiếng Nga về mối quan hệ giữa nam giới và phụ nữ

Khám phá văn hóa Nga để học tiếng Nga thông qua văn hóa đời thường, chúng ta cần quan tâm tới mối quan hệ nam nữ trong xã hội Nga, đó là luôn thể hiện những chuẩn mực khi chúng ta tiếp thu việc học tiếng Nga thông qua khá nhiều phim ảnh, sách báo cũng như các phương tiện truyền thông truyền hình. 
 

học tiếng nga về mối quan hệ nam nữ
Đàn ông Nga luôn thể hiện sự ga - lăng đến người phụ nữ

Mối quan hệ nam nữ trong xã hội Nga luôn thể hiện những chuẩn mực mà đã được thể hiện khá nhiều qua phim ảnh, sách báo cũng như các phương tiện truyền thông truyền hình. Đối với người đàn ông khi nào cũng phải đưa tay đỡ người phụ nữ khi họ lên xuống taxi, tàu lửa,… Người phụ nữ Nga ngày xưa đi bất cứ đâu cũng phải có người hộ tống đi theo. Điều hấp dẫn hơn hết đó là người đàn ông Nga luôn tỏ ra quan tâm đến phụ nữ. Dù là bạn gái mới quen hay là bạn bè bình thường thì đàn ông Nga luôn dành phần trả tiền cho những cuộc hẹn hò gặp gỡ. Chính vì sự lịch thiệp này nên đa số phụ nữ Nga đều rất tự hào khi nhận được sự quan tâm của đàn ông Nga. Thông thường người đàn ông Nga thường đưa phụ nữ đến chơi ở nhà hát và rạp chiếu phim cũng như những địa điểm vui chơi giải trí khác.

Nhà nghỉ - một nét văn hóa của người Nga

Nếu ai đó khám phá văn hóa Nga hay truyền thống để học tiếng Nga thì ở nhà nghỉ vào mùa hè của người Nga là truyền thống khá đẹp. Vào những thời gian khi mùa hè bắt đầu, các bạn nào đang học tiếng Nga thì hãy dành thời gian cọ xát với cuộc sống những gia đình Nga khi họ bắt đầu chuẩn bị cho mình kỳ nghỉ ở nhà nghỉ. 
 

học tiếng nga giao tiếp
Nhà nghỉ - một truyền thống độc đáo của người Nga

Thường nhà nghỉ được đặt ở vùng ngoại ô và thôn quê. Với nhu cầu ngày càng cao thì ngày nay các hộ gia đình còn có thể thuê nhà nghỉ để nghỉ. Tạm xa những công việc hàng ngày, các gia đình quay quần bên nhau cùng tận hưởng không gian mới ở nhà nghỉ. Những hoạt động diễn ra suốt thời gian ở nhà nghỉ luôn làm cho con người cảm thấy thích thú, thoải mái và yên bình.

Học cách chúc sức khỏe để học tiếng Nga

Nếu bạn đến nước Nga và vô tình hắt xì rồi nhận được một lời chúc mừng của một người Nga nào gần đó thì cũng đừng quá buồn phiền. Bởi với người Nga khi bạn hắt xì được thì cũng có nghĩa là điềm lành đến với bạn. Người Nga sẵn sàng chia sẻ niềm vui cùng bạn mặc cho bạn có quen biết với họ hay không. Bạn hãy luôn chú ý rằng, khi bạn đang nói chuyện và bạn hắt hơi thì chắc hẳn những điều bạn vừa nói sẽ được mọi người tin tưởng rất nhiều. Bạn vừa ăn tối xong và bạn hắt hơi thì có nghiã là niềm hạnh phúc dành cho các thành viên có mặt trong gia đình. Tập tục hắt hơi khá phổ biến ở các nước châu Âu và Châu Á. Ở nước Nga người dân luôn cho là điềm lành từ việc cắt nghĩa từ hắt hơi theo tiếng Nga. Một số quốc gia còn cho rằng việc hắt hơi cũng là dịp đưa mọi bệnh tật và cả quỷ ma trong người đi xa. Ngoài ra hắt hơi còn khơi dậy sức mạnh bên trong của mỗi con người.​
 

học tiếng Nga về tập quán đời thường
Học tiếng Nga về tập quán đời thường

>> Xem thêm: Cách học tiếng Nga qua phim ảnh hiệu quả

Khi bạn đã có trong tay thêm các ngôn ngữ khác nữa thì bạn sẽ cảm thấy rất tự tin cho việc giao tiếp hay làm bất cứ việc gì. Thông thường mọi người hay chọn tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 của mình nhưng cũng có nhiều bạn không có khả năng học tiếng Anh thì bạn cũng có thể chọn cho mình ngôn ngữ Nga. Nga là một ngôn ngữ không khó nhưng chỉ cần bạn cố gắng học thì nó rất có lợi cho bản thân mình.

Khi bạn đã biết được tiếng Nga thì bạn sẽ rất thích thú cho việc đi du học của mình bởi vì Nga là một nước rất thích hợp cho những ai đang thích thú và muốn đi du học. Con người Nga rất thân thiện, học phí lại thấp hơn so với những nước khác. Chương trình đào tạo và giáo dục cũng rất phù hợp với mọi người.

Để học tiếng Nga giao tiếp tốt, bạn cần nắm được những phong tục, tập quán đời thường của Nga. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho việc học tiếng Nga của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng nga các loại rau, các tính từ thường dùng trong tiếng nga, hoc tieng nga online, hoc tu vung tieng nga, học tiếng nga bán hàng, học tiếng nga nhanh nhất, học tiếng nga bài 1, học tiếng nga ở đâu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ