website rao vat

Học tiếng Nga thông qua văn hóa

Tiếng Nga hiện đại cũng có nhiều phần của từ vựng quốc tế về chính trị, khoa học và kỹ thuật. Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ chính của Liên Hiệp Quốc và là một ngôn ngữ quan trọng của thế kỷ 21. Việc hiểu rõ văn hóa truyền thống của quốc gia này sẽ giúp việc học tiếng Nga của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Nước Nga là một quốc gia có những nét văn hóa riêng biệt. Với 16 dân tộc khác nhau trên cùng lãnh thổ, nước Nga cũng có những khác biệt về văn hóa, tạo nên tổng thể đặc trưng về văn hóa con người, phong tục tập quán của quốc gia này và không hề bị ảnh hưởng, thay đổi bởi sự hội nhập. Khi đi du học Nga, bạn nên tìm hiểu trước về nền văn hoá Nga để có thể hạn chế tối đa sự “sốc” văn hoá cũng như nhanh chóng hoà nhập với người dân nơi đây.
 

học tiếng Nga
Văn hóa Nga - nết pha trộn độc đáo giữa phương Đông và Tây

>> Xem thêm: Học tiếng Nga về những tập quán đời thường

Học tiếng Nga thông qua văn hóa

Tiếng Nga thuộc hệ ngôn ngữ Ấn - Âu, nghĩa là nó liên quan với tiếng Phạn, tiếng Hy Lạp và tiếng La-tinh. Tiếng Nga hiện đại cũng có nhiều phần của từ vựng quốc tế về chính trị, khoa học và kỹ thuật. Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ chính của Liên Hiệp Quốc và là một ngôn ngữ quan trọng trong thế kỷ 21. Chúng ta cùng tìm hiểu về văn hóa truyền thống của Nga để học tiếng Nga hiệu quả hơn.
 

học tiếng Nga qua văn hóa
Học tiếng Nga qua văn hóa

Học Tiếng Nga thông qua lễ cưới truyền thống

Khi bạn muốn học tiếng Nga, một trong những văn hóa bạn cần tìm hiểu đó là lễ cưới truyền thống của nước Nga vẫn còn được duy trì thực hiện. Đặc biệt vùng nông thôn Nga truyền thống này vẫn còn được lưu giữ bền vững. Thời gian thực hiện một lễ cưới thường là 2 – 3 ngày. 

Ở Nga tục lệ làm lễ cưới tại nhà thờ phổ biến hơn. Tuy nhiên theo luật pháp của Nga thì nó chỉ có thể được phép tiến hành sau khi cô dâu chú rể đã làm đăng ký kết hôn tại phòng hộ tịch. Với người dân Nga, lễ cưới là một nghi thức rất đẹp và xúc động. Khi đứng làm phép cưới, cô dâu chú rể sẽ xin thề luôn chung thủy lúc hoạn nạn cũng như lúc sung sướng. Người Nga cho rằng, sau đó đôi vợ chồng sẽ nhận thức sâu sắc hơn sự phụ thuộc vào nhau và sẽ sống với nhau trong một thời gian dài vì đạo chính thống không cho phép ly hôn. Trước khi tiến hành đăng ký kết hôn, vị hôn phu phải “chuộc” cô dâu từ những vị khách theo truyền thống, anh ta cũng phải trải qua những thử thách là một loạt những cuộc thi nhỏ mà kết thúc người chồng chưa cưới theo truyền thống sẽ phải thanh toán với tất cả những người tham dự bằng tiền và quà tặng.

Lễ cưới truyền thống ở Nga
 

Học tiếng Nga qua lễ cưới truyền thống
Lễ cưới truyền thống ở Nga

Những người học tiếng Nga thường tìm hiểu về việc tổ chức lễ cưới của người dân Nga vào tháng nào của mùa thu hoặc mùa đông. Người Nga thường chọn nhà thờ là nơi diễn ra lễ cưới. Cả cô dâu và chú rể đều thề nguyện luôn chung thủy sắc son bên nhau. Đám cưới Nga còn duy trì của hồi môn cho cô dâu về nhà chồng. Bàn tiệc ngày cưới yêu cầu phải có thịt chim. Người Nga cho rằng hình tượng con chim biểu trưng cho cuộc sống gia đình hạnh phục.

Học tiếng Nga về phong tục gia đình

Tìm về phong tục gia đình Nga để học tiếng Nga, người Nga từ trước cho đến nay đều nuôi dạy con cháu theo cách sống tự lập. Cho đến khi có gia đình riêng thì sự giáo dục đó mới giảm đi. Và những thế hệ sau đó lại tiếp nối truyền thống giáo dục như vậy. Nhiều điều lệ mà bạn cần tìm hiểu khi muốn học tiếng nga thành công, đó là về quy định cho độ tuổi kết hôn của nữ giới là 18 đến 23 tuổi. Đây là tuổi mà người phụ nữ Nga có thể chăm lo cho gia đình mình. 

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Nga có thật sự tốt?

Người Nga cũng có tư tưởng nuôi dạy con cái theo cách sống tự lập. Đặc biệt khi được sinh ra, người con sẽ được ông bà nội nuôi dưỡng, chăm sóc cho đến tuổi đi học sẽ được quay về ở với cha mẹ. Người Nga cũng không có quan niệm tự mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh, mà sẽ được tặng thông qua bạn bè, để nhận được những lời chúc mừng cho em bé lớn lên khỏe mạnh hơn.
 

cách học tiếng Nga hiệu quả
Hãy lựa chọn cách học tiếng Nga phù hợp nhất

Người Nga không có phong tục mua quần áo và chuẩn bị cho trẻ sơ sinh những vật dụng thiết yếu. Họ hy vọng vào những món quà từ bạn bè và người thân như sự chia sẻ trong việc nuôi dạy con cháu. Đứa trẻ sau khi được sinh ra sẽ được đưa về cho bà nội nuôi và dưỡng dạy. Điều này trở thành truyền thống của người Nga. Dưới sự chăm sóc nuôi dưỡng của bà nội chỉ khi đứa bé đến tuổi đi học sẽ được về sống chung với ba mẹ của nó.

Học tiếng Nga qua văn hóa có thể giúp bạn học hiệu quả hơn và nhanh chóng hòa nhập nếu có ý định du học. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu văn hóa Nga từ bây giờ nhé! 

Tags: trung tâm khoa học và văn hóa nga, mua sách tiếng nga ở hà nội, trường đại sứ quán nga, khóa học tiếng nga online, giáo viên tiếng nga tại hà nội, trung tâm tiếng nga đại học sư phạm tphcm, học tiếng nga cho trẻ em

Trang Chủ