• slider
  • slider

Học tiếng Nga qua phim ảnh hiệu quả

Nếu có thể biến việc học tiếng Nga trở thành một thú vui bằng cách xem phim mà chúng ta còn có thể có thêm hiểu biết về văn phong nói sống động, mới lạ thì còn ngại gì mà bạn không thử ngay từ bây giờ.

Để tiếp thu tiếng Nga một cách hiệu quả trước tiên bạn cần hiểu về ngôn ngữ của Nga. Nó sẽ là điều tuyệt vời nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về văn hóa Nga và cũng là động lực giúp bạn đạt được mục tiêu để học tiếng Nga tốt hơn. Tiếng Nga là ngôn ngữ tượng hình, khác với những ngôn ngữ La-tinh mà chúng ta thường thấy. Để học tiếng Nga một cách tốt nhất, trước hết bạn cần phải xác định rõ mục tiêu, năng lực tiếng Nga mà mình muốn đạt được. Khi đã có mục tiêu bạn mới có thể làm tốt các bước tiếp theo.

Xem phim là một trong những hình thức học vô cùng hiệu quả, bạn có thể học được cách nói thực tế của người Nga và giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn vừa được học vừa được giải trí. Nghe nhạc, xem phim mỗi ngày sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ vì khả năng nghe, nói tự nhiên như người bản ngữ. Và nhớ rằng đừng quá lạm dụng nó nhé. Xem phim và nghe nhạc để cải thiện phần học của mình chứ không phải là xem phim chú ý đến nhân vật.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu
 

học tiếng Nga
Học tiếng Nga sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn

Tại sao nên học tiếng Nga qua phim

Tiếng Nga cũng khá giống như các môn học và thứ tiếng khác, nếu bạn không thể tìm được sự hứng thú thì việc học tập sẽ không thể hiệu quả được. Nếu chỉ ráng nhớ ngữ pháp bằng phương pháp học vẹt hay làm bài tập máy móc quá thì bạn sẽ đánh mất niềm hứng thú của mình với ngôn ngữ này. Vậy sao chúng ta không thử kết hợp việc học với coi phim giải trí chung với nhau.

Giống như khi bạn là một đứa trẻ học ngôn ngữ bằng cách bắt chước người lớn. Việc học theo người khác sẽ giúp bạn tiếp thu và nhớ lâu hơn đối với bất kì một loại ngôn ngữ nào.
 

học tiếng Nga qua phim ảnh
Bạn có thể học tiếng Nga qua phim

Tiếng nga cũng vậy. Xem và nghe người bản địa, giọng trong phim của các diễn viên, cách phát âm, cách nói, nhấn câu, trọng âm, chúng ta có thể từ đó mà cải thiện và nâng cao kĩ năng nói.

Ngoài việc học hỏi cách phát âm các từ và cách nhấn các trọng âm trong câu. Bạn còn có thể học thêm ngôn ngữ cơ thể mà người bản địa dùng để có thể diễn tả và truyền tải cảm nhận của mình.

Nếu các bạn đã từng xem qua bộ phim "Ăn, cầu nguyền và yêu" của Julia Roberts, các bạn sẽ thấy được là nhân vật chính Elizabeth để học tiếng ý đã đi theo người dân bản địa để học nói trực tiếp từ họ cũng như các cách diễn tả và truyền tải cảm xúc qua ngôn ngữ cơ thể

Phương pháp học tiếng Nga kết hợp này giúp chúng ta nhớ rõ hơn các câu và từ trong các phim, qua đó có thể áp dụng và chuyển nó thành kiến thức bản thân và áp dụng trong ngữ cảnh hằng ngày. Không dừng lại ở đó, các cuộc hội thoại trong phim diễn ra khá nhanh vì đó là thói quen nói của người bản địa. Khi xem phim bạn sẽ được cải thiện thêm kĩ năng nghe và hiểu cùng lúc.
 

phương pháp học tiếng Nga
Phương pháp học tiếng nga là vô cùng quan trọng

Nếu bạn lo lắng về việc diễn viên trong phim có tốc độ nói nhanh quá và bạn không thể theo kịp học. Thì có rất nhiều biện pháp cho vấn đề này. Trước tiên, bạn hãy thử sức với các bộ phim hoạt hình. Đây là loại phim có đối tượng phục vụ là trẻ em nên các câu văn hội thoại có tốc độ khá chậm và dễ hiểu, cách phát âm cũng khá dễ nghe, rõ ràng. Sau đó bạn có thể đổi sang thể loại phim khác để có thể nâng cao trình độ nghe của mình lên.

Còn phương pháp thứ 2 là bạn có thể xem phim phụ đề. Qua đó bạn không những nâng cao khả năng nghe hiểu mà còn tiếp thu kha khá một lượng từ vựng và ngữ pháp nhất định.
 

cách học tiếng Nga hiệu quả qua phim
Cách học tiếng Nga hiệu quả qua phim

>> Xem thêm: Học tiếng Nga thông qua văn hóa

Có một điều nho nhỏ mà các bạn cần lưu ý học tiếng Nga, đó là cách nhân vật trong phim sử dụng văn phong của ngôn ngữ nói chứ không phải ngôn ngữ viết vốn nặng nề về tính học thuật hơn.

Nếu có thể linh động trong cách học tiếng Nga qua phim ảnh. Bạn có thể tích lũy khá khá vốn từ vựng cho các phương diện và ngành nghề, loại ngôn ngữ này rất bình dân có thể sử dụng trong các cuộc hội thoại hằng ngày.

Hi vọng với phương pháp học mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho việc học tiếng Nga của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: xem phim tiếng nga có phụ đề, xem phim cộng đồng tiếng nga net, kênh phim nga, diễn đàn tiếng nga, phim nga có phụ đề tiếng nga, học bảng chữ cái tiếng nga, cách học tiếng nga hiệu quả, học tiếng nga cấp tốc

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ