• slider
  • slider

Học tiếng Hoa cơ bản khi luyện phát âm nguyên âm

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, các chương trình học tại gia và học qua mạng ngày càng tăng. Theo đó, các chương trình học ngoại ngữ qua mạng cũng ra đời. Tiếng Hoa cũng vậy, việc học tiếng Hoa cơ bản ngay tại nhà là điều hoàn toàn có thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được cách phát âm các nguyên âm trong tiếng Hoa.
Học tiếng Hoa cơ bản về vận mẫu nguyên âm đơn

Nguyên âm đơn "a": "a" trong tiếng Hoa rất rộng và dài, do đó khi phát âm miệng há to, lưỡi xuống thấp, là nguyên âm dài, không tròn môi.
Nguyên âm đơn "o": "o" trong tiếng Hoa phát âm cũng phải há miệng to, lưỡi rút về phía sau, sau đó gốc lưỡi nâng cao ở vị trí giữa,chú ý hai môi tròn và nhô ra một tý, đây là nguyên âm dài, tròn môi.
Nguyên âm đơn "e": khi phát âm: lưỡi rút về phía sau, gốc lưỡi nâng cao vị trí giữa, 2 hàm răng chạm nhau sau đó mồm há vừa, là nguyên âm dài và phát âm không tròn môi.
Nguyên âm đơn "i": khi phát âm: ta để đầu lưỡi dính với răng dưới, phía trước mặt lưỡi nâng sát gạc cứng, hai môi dẹp, bành ra,  là nguyên âm dài và rung, không tròn môi.
Nguyên âm đơn "u": khi phát âm: gốc lưỡi nâng cao, lưỡi rút về phía sau, hai môi tròn, nhô ra trước, là nguyên âm dài, tròn môi. Đọc giống "u".

>>Xem Thêm: http://hoctienghoa.vn/n35/Co-nen-tu-hoc-tieng-Hoa-hay-khong.htmlHọc tiếng Hoa cơ bản tại nhà trong việc phát âm là điều hoàn toàn có thể.

Học tiếng Hoa cơ bản về vận mẫu nguyên âm kép

Nguyên âm kép gồm các nguyên âm có từ 2 chữ trở lên như. Cách phát âm các vần này đơn giản hơn rất nhiều so với nguyên âm đơn. Đầu tiên ta cần phát âm nguyên âm đầu tiên trước rồi chuyển lập tức hoặc từ từ sang các chữ kế. Trong đó có một số nguyên âm sẽ chuyển lập tức, một số nguyên âm sẽ được chuyển dần dần, khi đọc, các nguyên âm này được kéo dài.  
Khi học cách nói cái nguyên âm này, điều đầu tiên, chúng ta cần luyện nghe thật nhiều qua các chương trình, các file nghe của các trang học tiếng hoa cơ bản qua mạng. Việc đọc các bài viết chỉ là tham khảo vì khi nghe, các bạn mới thật sự biết mình phát âm đúng hay sai. Bên cạnh đó, các bạn có thể học bằng cách xem các bộ phim tiếng Hoa, nó sẽ giúp ích cho việc nghe và luyện nói rất nhiều.

Các lỗi thường gặp khi học tiếng Hoa cơ bản về phát âm:

Có rất nhiều lỗi hay gặp trong phát âm khi học tiếng Hoa cơ bản:
Thứ 1: đọc giống như tiếng Việt: khi thấy chữ phiên âm (pinyin), nhiều bạn mặc định đọc nó giống như trong tiếng Việt. Mặc dù tiếng Hoa rất giống tiếng Việt nhưng mỗi thứ tiếng đều có một cách phát âm khác nhau.
Thứ 2: không bậc hơi: trong tiếng Hoa, có rất nhiều thanh khi đọc phải bậc hơi. Chẳng hạn như b, p, m, f. Thế nhưng nhiều bạn khi mới bắt đầu lại cảm thấy bối rối, vì vậy bật hơi sai.
Thứ 3: các thanh w và y. Đây là 2 thanh biến thể trong phiên âm, hoàn toàn không phát âm.
Các lỗi sai trong phát âm này rất hay gặp phải, do đó, trong tất cả các cách học tiếng Hoa cơ bản tại nhà, bạn đều cần có một vốn kiến thức tiếng Hoa nhất định, kiến thức âm tiết thì mới dễ học lên cao.

>>Xem Thêm: http://hoctienghoa.vn/n36/Loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-Hoa.html
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ