website rao vat

Học tiếng Hàn đem lại lợi ích như thế nào?

Tiếng Hàn là một trong ba ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Tuy nhiên, muốn thành thạo thì đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đam mê. Học tiếng Hàn có rất nhiều lợi ích trong công việc cũng như trong đời sống ngày nay. Vì thế, chúng ta cần phải xây dựng kế hoạch học tập một cách nghiêm túc và áp dụng những phương pháp học đều đặn và hợp lý nhất thì cơ hội thành công của bạn là rất cao. Và học tiếng Hàn để làm gì? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích mà tiếng Hàn mang lại.

Học tiếng Hàn có khó không?

Tiếng Hàn đang là ngôn ngữ thu hút đông đảo sinh viên, học sinh và kể cả người đi làm tại Việt Nam. Học tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng không dễ dàng. Cũng có rất nhiều người phải bỏ cuộc giữa chừng khi đang học ngôn ngữ này. Nếu bạn có kinh nghiệm học ngôn ngữ Hàn Quốc từ trước thì đó là một lợi thế đối với bạn. Sự quyết tâm và kiên nhẫn là điều không thể thiếu trong việc học tiếng Hàn hiệu quả. Dù có hệ thống chữ tượng hình khác biệt hẳn so với chữ viết Tiếng Việt nhưng đây vẫn là ngôn ngữ dễ học thuộc hơn rất nhiều so với những hệ ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Nhật, tiếng Trung,…

>> Xem thêm: Kinh nghiệm để học tiếng Hàn hiệu quả

Viết, đọc, nghe, những kỹ năng này đều có thể được thực hiện một mình một cách dễ dàng. Bạn có thể luyện tập để viết những đoạn văn hay, trau chuốt. Bạn có thể ghi nhớ hàng trăm từ vựng. Nhưng khi bạn mở miệng để nói, không nói được gì cả. Tất cả các sách, các trang web và các ứng dụng trên thế giới không thể giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà cho hiệu quả. Để cải thiện việc tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà của bạn, điều tốt nhất là nên nói chuyện với người bản xứ.Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có cơ hội để tiếp xúc với người nước ngoài. Đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể tự cải thiện tiếng Hàn giao tiếp của bạn tại nhà, thậm chí không có một đối phương để giao tiếp. Không vấn đề gì cả.
 

lợi ích khi học tiếng hàn
Học tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng không dễ dàng

Lợi ích học tiếng Hàn mang lại là gì?

1. Lợi ích học tiếng Hàn mang lại cơ hội đi du học Hàn Quốc

Tiêu chuẩn về học tập và chất lượng đào tạo của nền giáo dục tại Hàn Quốc là rất cao. Nếu bạn muốn đi du học thì Hàn Quốc là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không cần đóng thêm bất cứ khoản tiền nào. Sau khi trở về nước, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ trở nên rộng mở hơn trong thời buổi việc làm khan hiếm như hiện nay. Hàn Quốc có nhiều ngành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sỹ, bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên thế giới. 

Để phục vụ tốt nhất cho mục đích học tập cũng như sinh hoạt tại Hàn thì đòi hỏi bạn phải có một vốn tiếng Hàn dồi dào. Ngoài ra, khi thành thạo tiếng Hàn thì cơ hội nhận được học bổng sẽ đến với bạn, xin được việc làm thêm lương cao, giảm bớt gánh nặng về tài chính.
 

lợi ích học tiếng hàn mang đến cơ hội đi du học
Lợi ích rất lớn từ việc học tiếng Hàn 


2. Xin việc làm trở nên dễ dàng hơn

Trong thời đại hội nhập ngày nay, theo con số thống kê sơ bộ đã có hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, cùng hơn 100 nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống tại đây và có gần 440 nghìn lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng người biết tiếng Hàn và giỏi chuyên môn tại Việt Nam lại vô cùng khan hiếm. Trong khi tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung đã có quá nhiều người học thì chỉ cần bạn biết tiếng Hàn cũng sẽ là lợi thế rất lớn khi đi phỏng vấn xin việc tại các công ty Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Người làm phiên dịch học tiếng Hàn ra sao?

3. Mức thu nhập cao

Vì số lượng người thành thạo tiếng Hàn khá hiếm nên thông thường mức lương của những người biết tiếng Hàn sẽ cao hơn so với các ngoại ngữ khác. Mức phiên dịch bình quân hiện nay là khoảng 100USD/ngày, cao nhất là 200USD/ngày. Mức lương phiên dịch tiếng Hàn tại doanh nghiệp Hàn Quốc dao động tối thiểu ở khoảng từ 500 đến 600 USD.

Khi giao tiếp trôi chảy tiếng Hàn, bạn có thể làm giàu bằng công việc hướng dẫn viên du lịch với mức lương tương đối cao, trung bình một ngày có thể kiếm được 50 -100USD. Ngoài ra, một số công việc yêu cầu tiếng Hàn bạn có thể thử như: thông dịch, biên dịch, giáo viên tiếng Hàn...
 

lợi ích khi học tiếng hàn giúp thu nhập cao
Học tiếng Hàn giúp bạn có mức thu nhập cao hơn


4. Thăng tiến trong công việc nhanh hơn

Rèn luyện tiếng Hàn để chuẩn hơn là điều vô cùng cần thiết cùng với đó bạn phải trau dồi thêm văn hóa Hàn Quốc thì bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh hơn trong môi trường làm việc Hàn Quốc. 

Bạn có trình độ chuyên môn giỏi, lại thông thạo tiếng Hàn thì chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng rất cao tại những công ty Hàn Quốc. Vì hiện nay số người giỏi cả kỹ năng tiếng Hàn lẫn chuyên môn hầu như rất khó tìm được, nếu bạn có cố gắng và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn và con đường thăng tiến sẽ dễ dàng hơn.

5. Chi phí học tiếng Hàn thấp hơn

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Hàn của các bạn trẻ ngày càng tăng lên vì trào lưu hâm mộ thần tượng của mình ở xứ sở Kim Chi. Thêm vào đó, học phí tiếng Hàn thường rẻ hơn rất nhiều so với các môn ngoại ngữ khác dù bạn tự học hay đi học tại các Trung tâm tiếng Hàn. Tổng chi phí cho một khóa học tiếng Hàn không quá 20 - 30 triệu đồng. Ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng hàn cũng không quá mất nhiều thời gian hay công sức để học. Chỉ cần khoảng 1 năm học Hàn ngữ là bạn đã có thể hoàn thành kiến thức đầy đủ mà không cần tốn quá nhiều chi phí trong học tập.
 

lợi ích học tiếng Hàn giúp thăng tiến trong công việc
Chi phí cho học tiếng Hàn không quá cao

Qua đó, có thể thấy những lợi ích mà tiếng Hàn mang lại cho bạn. Tiếng Hàn vô cùng cần thiết cho những ai muốn có thu nhập khá hơn, thăng tiến nhanh hơn trong công việc và đặc biệt là các bạn trẻ đang có ước mơ du học tại Hàn Quốc. Với chi phí không quá tốn kém và việc học tiếng Hàn không khó khăn thì đây chắn chắn là ngôn ngữ tốt nhất để bạn lựa chọn. 

Tags: lợi ích khi học tiếng hàn, vì sao không nên học tiếng hàn, xu hướng học tiếng hàn, các ngành học liên quan đến tiếng hàn, tiếng hàn dễ học không, học tiếng hàn quá khó, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật

Trang Chủ