• slider
  • slider

Học tiếng Đức mỗi ngày trong lúc đi du học 

Nếu bạn không có thời gian để gặp gỡ thường xuyên với một người (tức là đối tác song song), thì việc tìm nhóm là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Đức.

1. Gặp gỡ với người khác

Không phải ai cũng muốn ngồi trong lớp học tiếng Đức thực hành cấu trúc ngữ pháp và học cách phát âm. Nếu bạn thuộc nhóm này, có một vài lựa chọn khác ở Đức. Việc đầu tiên là khá phổ biến, đó là tìm kiếm một đối tác song song.

Một đối tác song song là người nói ngôn ngữ mà bạn muốn học và ngược lại, làm cho nó có lợi cho cả hai người tham gia. Thông thường bạn có thể gặp nhau trên một ly cà phê hoặc bia và chỉ nói về bất cứ điều gì. Phương pháp này tập trung hơn vào khả năng nói và lắng nghe, mặc dù bạn luôn có thể yêu cầu đối tác song song của mình để giúp bạn với bất cứ điều gì khác.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức qua các bài hát kinh điển
 

học tiếng Đức ở Đức
Học tiếng Đức mỗi ngày trong lúc đi du học

Ngoài một đối tác song song, các lựa chọn khác bao gồm xem những nhóm học ngôn ngữ nào trong khu vực của bạn hoặc tìm các nhóm trên Toytown Germany, một tài nguyên hướng tới cho bất cứ ai trong nước.

Nếu bạn không có thời gian để gặp gỡ thường xuyên với một người (tức là đối tác song song), thì việc tìm nhóm là một cách tuyệt vời để sử dụng tiếng Đức trong môi trường xã hội mà không làm quá nhiều cam kết. Nó cũng lý tưởng để thực hành kỹ năng nói và nghe của bạn.

2. Đọc, đọc và đọc

Tất nhiên, nói và nghe là một phần thiết yếu của việc học bất kỳ ngôn ngữ, nhưng đọc giúp với việc xây dựng từ vựng mới. Và ở nước bạn đang học, ngôn ngữ này sẽ để lại nhiều phương tiện truyền thông dễ tiếp cận, bất kể mức độ bạn đang ở mức nào.

Cách tốt nhất để bắt đầu đọc là chọn một cái gì đó mà bạn đã quen thuộc, giống như tin tức. Nếu bạn đã theo dõi tin tức bằng tiếng Anh, đọc các nguồn tin tiếng Đức sẽ rất dễ dàng bởi vì bạn đã biết điều gì đang xảy ra. Bạn sẽ nhận được từ vựng mới và quan điểm về các sự kiện hiện tại, nhưng bạn sẽ không cảm thấy hoàn toàn bị mất.
 

học tiếng Đức nâng cao
Đọc là một trong những kỷ năng quan trọng khi học tiếng Đức

Bild là một trong những giấy tờ được đọc nhiều nhất trong cả nước, và nó rất dễ đọc vì đó là một tờ báo lá cải. Mặc dù vậy, tài nguyên này cũng báo cáo về các sự kiện hiện tại theo cách mà người dùng mới có thể truy cập. Chỉ cần lấy mọi thứ bạn đọc với một miếng muối.

Ở phía bên kia của quang phổ, bạn có thể đọc Frankfurter Allgemeine Zeitung (FAZ) hoặc Süddeutsche Zeitung, cả hai đều là báo với danh tiếng tốt và xuất sắc cho người học tiếng Đức nâng cao. Họ có thể là một thách thức để đọc, nhưng chúng đặc biệt tốt nếu bạn muốn thực hành đọc thêm báo cáo chuyên sâu và ngôn ngữ phức tạp. Ngoài các giấy tờ quốc gia, bạn có thể kiểm tra một tờ báo địa phương để nhận được tất cả những tin tức có liên quan xảy ra gần bạn là tốt.

Nếu bạn không phải là người theo dõi các sự kiện hiện tại, cũng có rất nhiều tạp chí mà bạn có thể đã quen thuộc với các phương tiện truyền thông tiếng Anh. Tạp chí như Rolling Stone, Cosmopolitan và GQ có sẵn bằng tiếng Đức ở định dạng giống như ở Hoa Kỳ và cũng có sẵn trực tuyến.

Tương tự, nếu bạn thích đọc sách, bạn luôn có thể tìm thấy sách tiếng Anh được dịch sang tiếng Đức tại cửa hàng địa phương của mình. Giống như các sự kiện hiện tại, việc biết câu chuyện đã là rất hữu ích và bạn sẽ nhận những từ mới khá nhanh.
 

học tiếng Đức mỗi ngày
Học tiếng Đức mỗi ngày

Lâu nay, tiếng Anh luôn là ngôn ngữ thông dụng và phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, tiếng Anh được đưa vào chương trình học cho học sinh từ tiểu học, thậm chí hiện nay trẻ em được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm, có thể từ 5,6 tuổi. Có một điểm thú vị giữa tiếng Anh và tiếng Đức đó là 2 thứ tiếng này đều dùng hệ chữ cái Latinh. Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh nhất đinh thì việc này còn trở nên dễ dàng hơn thế bởi tiếng Anh và Đức có nhiều từ có mặt chữ gần giống nhau. Ví dụ như der garten (garden), das Haus (house), schwimme (swim),…vì vậy có thể học từ mới thông qua tiếng Anh như vậy càng bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân cũng như giúp bạn tiếp thu một cách khoa học hơn.

3. Tìm hiểu bằng cách ăn

Bất kể những gì bạn đang làm, bạn cũng sẽ thấy mình phải đối phó với thực phẩm.

Nếu bạn đang sống ở Đức, bạn sẽ đến địa phương Aldi, Lidl hoặc Rewe. Trong khi bạn ở đó, hãy xem và tìm hiểu tên của sự vật. Đi qua siêu thị cũng giống như đang ở trong một từ điển trực quan chỉ để làm thức ăn.

Nếu bạn đang nấu ăn, hãy thử sử dụng sách dạy nấu ăn bằng tiếng Đức. Bạn sẽ học các món ăn, nhưng cũng có rất nhiều động từ xung quanh nhà bếp. Ngay cả khi bạn không muốn mua sách dạy nấu ăn, bạn có thể tìm thấy công thức nấu ăn trực tuyến từ Chefkoch và Essen Trinken. Đó là một cách tuyệt vời để làm quen với cách người Đức ăn và cách dễ dàng để bắt đầu cuộc trò chuyện vì mọi người đều có mối quan hệ với thực phẩm.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức dễ hay khó đối với người mới bắt đầu
 

học tiếng Đức qua món ăn
Học tiếng Đức qua những món ăn

Nhưng có thể bạn không nấu hoặc nướng, hoặc bạn chỉ ở Đức trong một thời gian ngắn. Bạn có thể thử tìm các sự kiện xoay quanh thực phẩm, hoặc xem nếu có một Stammtisch (bảng bình thường) mà có thể được thú vị cho bạn. "A Stammtisch" là một cuộc họp thường xuyên trong quán bar hoặc nhà hàng, nhưng không bằng bất kỳ hình thức nào. Ngay cả khi bạn chỉ ở trong thị trấn một chút, bạn có thể liên lạc với những người đang điều hành Stammtisch và họ có thể hạnh phúc hơn khi có một khuôn mặt tươi mới.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi học tiếng Đức ở Đức là tận dụng được 80 triệu người nói tiếng Đức trong nước. Hãy ra ngoài và nói chuyện với mọi người, hòa đồng và sử dụng ngôn ngữ.

Bằng cách làm cho nó trở thành một phần của thói quen hàng ngày của bạn trong khi đi du lịch, học tập, làm việc hoặc ăn thức ăn ngon của Đức, bạn sẽ sớm hòa nhập với cuộc sống của du học sinh Đức. Chúc các bạn thành công!

Tags: du học đức, du học đức bằng tiếng đức, du học đức sau khi tốt nghiệp đại học, chuẩn bị du học đức, học đại học ở đức, du học chlb đức, điều kiện du học đức 2019, học b2 tiếng đức ở đâu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ