• slider
  • slider

Học song ngữ giữa tiếng Đức và tiếng Anh

Tiếng Anh và tiếng Đức gần đây đã xuất phát từ cùng một ngôn ngữ gốc, đã được nói hàng ngàn năm như một ngôn ngữ. Chỉ trong những năm qua hai ngôn ngữ khác nhau về hình thức hiện tại của họ. Qua đó hai ngôn ngữ này đều mang lại lợi ích cho người học, qua nhiều năm không chỉ riêng tiếng Anh được học nhiều mà tiếng Đức cũng không kém. Riêng ngày nay lượng người học tiếng Đức nhiều hơn rất nhiều chỉ rỏ ra độ kết quả càng cao và thể hiện tầm quan trọng hoen trong việc học tiếng Đức.
Tiếng Anh được xem là tiếng mẹ đẻ, là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới nhưng bên cạnh đó tiếng Đức được xem là lưỡi của bạn. Khi bạn cất tiếng bạn luôn có độ cong của lưỡi để phát âm.

Mối quan hệ của tiếng Anh và tiếng Đức có mối quan hệ gần giống nhau những cũng đã mất từ lâu. Nhưng khi người Anh học ngôn ngữ Đức họ bắt nhịp rất nhanh đồng thời học học tiếng Đức nhanh và rất nhanh nữa, không có một tí khó khăn đối với học, nhưng ngược lại nhiều người lại chủ quan vì những yếu tố ngôn ngữ của chúng. Khi những bạn nước ngoài học ngôn ngữ Đức thì cảm thấy những ngôn ngữ này nó dài hay nó kì quá.
Tiếng Anh
Tiếng Anh với bạn
 
Tuy nhiên, tiếng Anh và tiếng Đức gần đây đã xuất phát từ cùng một ngôn ngữ gốc, đã được nói hàng ngàn năm như một ngôn ngữ. Chỉ trong những năm qua hai ngôn ngữ khác nhau về hình thức hiện tại của họ. Qua đó hai ngôn ngữ này đều mang lại lợi ích cho người học, qua nhiều năm không chỉ riêng tiếng Anh được học nhiều mà tiếng Đức cũng không kém. Riêng ngày nay lượng người học ngôn ngữ Đức nhiều hơn rất nhiều chỉ rỏ ra độ kết quả càng cao và thể hiện tầm quan trọng hơn trong việc học ngôn ngữ Đức

>>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức giông như người Đức đã từng?

Những điều cần biết về lịch sử hai ngôn ngữ.

Tại sao lịch sử lại quan trọng với ngôn ngữ Đức?

Theo lịch sử thì tiếng Đức được nghiên cứu rất hiều qua từng thời đại và cũng phát triển dần dần theo xã hội, cho thấy được một phần quan trọng như thế nào về tiếng Đức. Cho thấy rằng hai ngôn ngữ giữa tiếng Anh và tiếng Đức khá giống nhau giống nhau cả về nghĩa, về cấu trúc và về từ, nên cũng không thể nói là dể dàng nhận ra được hai ngôn ngữ. Tất cả mọi thứ mà chúng ta thấy khó khăn trong tiếng Đức hiện tại cũng là từ các trường hợp đến cấu trúc câu có thể di chuyển, tất cả đều có trong tiếng Anh.
 
History Greman
Lịch sử thay đổi của tiếng Đức

Tiếng Anh theo thời đại thì được phổ biến và thay đổi rất nhiều, nên theo mỗi năm bạn sẽ tiếp xúc theo nhiều kiểu và phương pháp khác nhau nên nói về bạn học ngôn ngữ Đức chưa hẳn rằng đã khó mà cũng không dễ. Nhiều bạn lạm dụng tiếng Anh quá nhiều nên tiếng Đức nó sẽ có phần bị hạn chế nó kiềm hãm sự phát triển tiếng Đức của bạn.


Những điểm giống nhau giữa tiếng Đức và tiếng Anh.

1. Căn bản

Hầu hết tiếng Anh bắt nguồn từ tiếng Latinh, những lúc còn chưa phát triển các nước được di dân rất nhiều nên tiếng Anh có thể đổi rất nhiều chủ yếu dựa vào những ngôn ngữ Latinh là chủ yếu. Còn tiếng Đức vẫn có nguồn gốc từ tiếng Anh giờ vẫn còn đang sử dụng. Lúc trước người Đức nói tiếng Anh trước sau này mới dần chuyển thành tiếng Đức. Thậm chí ngày nay, tổng trong từ phổ biến nhất bằng tiếng Anh có nguồn gốc tiếng Đức. Những từ cơ bản nhất, được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh và tiếng Đức có cùng nguồn gốc, làm cho chúng rất giống nhau. Cung cấp hoặc thực hiện một số lỗi chính tả và phát âm khác nhau, chúng thực tế giống nhau. Ví dụ như:
I have-Ich habe
Where is that-Wo ist das
It is long-Es ist lang

Khi bắt đầu học tiếng Đức, hãy tập trung vào những điều cơ bản nhất và nhớ rằng chúng gần như giống nhau được xem như các đối tác tiếng Anh của chúng. Những từ có sự tương đồng mạnh nhất thường là những từ đơn giản, có tính chức năng, giống như: Be,My và được sử dụng cho gần 50% tất cả các tiếng. Khi bạn gặp những từ quen thuộc bằng tiếng Anh, hãy sử dụng những điểm giống nhau để giúp bạn nhớ chúng. Có khá nhiều những điểm tương đồng nên cách bạn sử dụng chủ yếu những từ căn bản là từ của tiếng Anh.

>>>Xem thêm: Địa điểm nổi tiếng nên đi sau khi đã đến du học Đức

Ngữ pháp và cách sắp xếp

Khi chúng ta chưa biết cách học nó sẽ như thế nào việc mình đọc và sắp xếp các từ nó không được trình tự, khi bạn học với những bạn quốc gia khác có vẻ bạn hơi khó trong việc nghe không đúng của các bạn, lúc đó cấu trúc rất khó với bạn, bạn cũng không xác định được mình nói thứ gì. Lúc đó, tiếng Anh được thay đổi rất nhiều qua từng thế hệ và đến hiện đại nên có rất nhiều quy tắc cũ chưa được bãi bỏ và chưa được giải phóng các từ, nhưng thay vào đó là những từ mới và được tạo ra từ những từ trước.

 
Tiếng Anh và tiếng Đức
Cách sắp xếp giữa tiếng Anh và tiếng Đức

Ngày nay, động từ và danh từ sẽ được sắp xếp theo đúng trật tự mới có nghĩa và đúng hơn, theo quy tắc đã có sẵn và hiểu đúng tầm quan trọng của nó và cũng sẽ học giống như tiếng Đức ngày nay.

Phát âm.

Theo sự khảo sát thì nhiều người cho rằng học tiếng Đức khó hơn học tiếng Anh, vì tiếng Đức phát âm và ngữ pháp cũng khó nhưng nhiều người học nó được thì cảm thấy rất thích thú với ngoại ngữ này. So cới tiếng Anh thì tiếng Đức sẽ có ít nguyên âm hơn tiếng Anh nên dễ dàng phát âm hơn, có nhiều bảng chữ cái cũng đã được bỏ ra ngoài tiếng Anh và tiếng Đức cũng vậy.

Thay vào đó cách phát âm giữa tiếng Anh và tiếng Đức cũng rất giống nhau nên không khó cho bạn học đâu, quan trọng bạn nên học như thế nào về nó. Một phần quan trọng nữa là bạn chon theo cách học ra sao để bạn có thể chinh phục được nó theo thời gian.

Tiếng Đức nhiều từ dùng tiếng Anh

Hiện tại vẫn còn khá nhiều từ tiếng Đức được dùng bằng tiếng Anh, nên nếu bạn học được tiếng Anh thì bạn cũng có thể học tốt tiếng Đức ví dụ như: 'rucksack' dùng để nói về chiếc túi mang trên lưng. Nên việc học ngoonn ngữ Đức trở nên phổ biến rất nhiều về thức ăn như là: 'spritzer' có nghĩa là táo, trong khi đó tiếng Anh cũng đã mượn từ 'delicatessen' để mô tả các cửa hàng bán thực phẩm chuẩn bị sẵn. Đó hầu như là những từ mượn rất nhiều nên nhiều điểm tương đồng.

Không chỉ về ẩm thực mà về nhiều licnhx vực khác, phổ biến nhất là về công nghệ, âm nhạc, thời trang,..khi mà người Anh gặp vấn đề khó khăn sẽ chuyển qua tiếng Đức.

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức giá rẻ ở Berlin 

Sự phát âm tương tự

Ngoài những từ lớn được chia ra thì hai ngôn ngữ đều có nhiều nét tương đồng giống nhau, đây là điểm lớn cho người biết tiếng Đức dễ dàng hiểu được nghĩa nó như thế nào không cần phải dùng bất cứ một công cụ nào. Ví dụ

Từ 'ngôi nhà' của tiếng Đức là 'Haus', từ 'university' của tiếng Đức là 'Universität' và từ 'camera' của tiếng Đức là 'Kamera'. Đối với người nói tiếng Anh, câu nói "Ich trinke Wasser" của tiếng Đức có nghĩa là "tôi uống nước" khá dễ dàng, ngay cả khi họ chưa bao giờ gặp những từ tiếng Đức này trước đây.
 
Ngữ pháp Đức
Cách phát âm giống nhau

Những quy tắc ngữ pháp.

Những bạn học tiếng Anh xong rồi học thêm ngôn ngữ Đức nữa theo các bạn thì đều có những điểm giống nhau là rất khó khăn khi học ngữ pháp. Thường bạn học hay để ý chúng đều có nét giống nhau rất nhiều, ví dụ như trong tiếng Đức uống là'trinken' bằng tiếng Đức. Mọi ngôn ngữ đều có nét giống nhau về ngữ pháp thì không có gì là khó khăn khi mình học ngôn ngữ. Tiếng Anh là bắt nguồn cho bạn học ngữ pháp Đức.

Tất cả những việc mình làm đều là cho việc học tiếng Đức và làm cho nó trở nên dễ dàng hơn. Nhiều ứng dụng cho việc học của bạn, nhiều video giới thiệu và biến chúng thành những trải nghiệm học ngôn ngữ Đức như mình là một người bản xứ. Những thứ mà người Đức làm được thì mình cũng có thể làm tốt như vậy và cũng tốt hơn rất nhiều. Học hỏi nhiều hơn, hiện nay tiếng Đức rất phát triển trong xã hội ngày nay nên bạn đừng bỏ lỡ qua co hội, phát triển hơn, tiếp xức nhiều người bản xứ hơn học được nhiều ở họ hơn cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm hơn. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ