• slider
  • slider

Hòa nhập văn hóa khi du học Pháp

Ngoài việc chuẩn bị những thủ tục hành chính và những kiến thức trước khi du học Pháp thì học sinh cần trang bị cho mình cách thức hòa nhập văn hóa và cuộc sống.
Phần lớn các bạn học sinh du học Pháp đều lo ngại về việc thích nghi đời sống, sự khác biệt ngôn ngữ và văn hóa. Vậy đó có thật sự là chướng ngại khi bạn đặt chân đến Pháp? Ở Việt Nam mình có câu: "nhập gia tùy tục", do đó hãy trang bị cho mình cách thức để hòa nhập văn hóa.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n50/Du-hoc-Phap-cho-hoc-sinh-THPT.html

Tôn trọng nền văn hóa sở tại

Sự khác nhau giữa hai nền văn hóa luôn làm các bạn cảm thấy choáng ngợp. Việc thích nghi và tôn trọng sự khác biệt đó là điều hiển nhiên mọi người đều biết nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Môi trường tại Pháp giúp các bạn trẻ bộc lộ những cá tính khác nhau như: mạnh mẽ, lập dị, cá tính và hơi "quái". Đôi khi bạn sẽ tránh né những người này và chọn bạn có cùng tính cách với mình. Các bạn nên xem mỗi sự khác biệt đó là điều thú vị đang chờ mình khám phá, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh.

Pyramide du Louvre

Chủ động bắt chuyện

Các bạn du học Pháp nên nhớ chủ động mở đầu câu chuyện sẽ giúp bạn quen dần với phong cách người bản xứ. Bạn sẽ cảm thấy họ thân thiện và gần gũi hơn. Đôi khi gặp những bạn cùng lớp chỉ hỏi xã giao vài câu rồi giữ im lặng. Lúc này bạn cứ mạnh mẽ bắt chuyện và dẫn dắt họ theo câu chuyện của bạn.

Một cuộc thảo luận nhỏ

Tham gia các chương trình hoạt động ngoại khóa

Các bạn du học Pháp được gì khi tham gia các hoạt động ngoại khóa? Đây là các nhanh nhất để các bạn có thể hòa nhập với mọi người. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tham gia những hoạt động khác nhau như: nhiếp ảnh, âm nhạc, thể thao... Các hoạt động có thể diễn ra vài lần trong tuần giúp bạn có thể tương tác với nhiều bạn bè hơn.

du học pháp
Trổ tài nhảy múa

Học thêm một số câu tiếng Pháp thông dụng

Có rất nhiều bạn đăng ký du học Pháp theo chương trình Anh ngữ và các bạn chỉ không trang bị nhiều cho mình tiếng Pháp. Tiếng Anh là ngôn ngữ dùng chung trên toàn thế giới nhưng không phải ai cũng nói. Hãy chuẩn bị cho mình vài câu nói thông dụng ngày thường để giao tiếp. Dần dần bạn sẽ quen với việc sử dụng tiếng Pháp và không có gì trở ngại trong việc hòa nhập văn hóa nước Pháp.

>>Xem Thêm: http://kinhdoanhnhagiare.net/
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ