• slider
  • slider

Hòa nhập văn hóa khi du học Pháp

Ngoài việc chuẩn bị những thủ tục hành chính và những kiến thức trước khi du học Pháp thì du học sinh cần trang bị cho mình những cách thức hòa nhập với văn hóa và cuộc sống của con người nơi đây.

Phần lớn các bạn học sinh du học Pháp đều lo ngại về việc thích nghi đời sống, sự khác biệt ngôn ngữ và văn hóa. Vậy đó có thật sự là chướng ngại khi bạn đặt chân đến Pháp? Ở Việt Nam mình có câu: "nhập gia tùy tục", do đó hãy trang bị cho mình cách thức để hòa nhập văn hóa Pháp.

Được biết đến là một xứ sở của lịch sử, cảnh đẹp và phong cách sống độc đáo. Pháp là một trong những điểm đến lý tưởng nhất thế giới. Hàng ngàn sinh viên nước ngoài tự nguyện đến đây để tận hưởng “la belle vie” trong suốt những thăm tháng sinh viên.

>> Xem thêm: Du học Pháp mất bao nhiêu tiền
 

du học Pháp
Hòa nhập văn hóa khi du học Pháp

Du học Pháp khó hay dễ là tùy thuộc vào mục đích và quyết tâm của từng người. Những người không có quyết tâm, không chịu được gian khổ thì sẽ cho là du học Pháp là một điều xa vời và khó khăn. Ngược lại, những bạn có ý chí, nỗ lực và một quyết tâm đủ lớn thì họ xem việc du học Pháp là một điều trong tầm tay.

Ngoài ra, ai cũng mơ ước cho mình theo đuổi sự nghiệp học tập nghiên cứu: 3 năm cử nhân, 2 năm thạc sỹ, 3 năm tiến sỹ là khoảng thời gian nỗ lực và cố gắng hết sức của họ. Đó là con đường ngắn nhất mà chúng ta có thể đi, đó là cơ hội tốt nhất mà chúng ta có thể tìm tại Pháp. Hiện nay, các nước lớn trên thế giới ngay cả Việt Nam thì phải mất 4 năm cử nhân, 2 năm thạc sỹ, 3 năm tiến sỹ, nhưng không hẵn ai cũng có thể hoàn thành được thời gian ngắn đến như thế. Ngoài khả năng, đam mê của mỗi người thì chúng ta còn phải vượt qua nhiều khó khăn để có một bằng cấp nước ngoài.

Tôn trọng nền văn hóa sở tại

Sự khác nhau giữa hai nền văn hóa luôn làm các bạn cảm thấy choáng ngợp. Việc thích nghi và tôn trọng sự khác biệt đó là điều hiển nhiên mọi người đều biết nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Môi trường tại Pháp giúp các bạn trẻ bộc lộ những cá tính khác nhau như: mạnh mẽ, lập dị, cá tính và hơi quái. Đôi khi bạn sẽ tránh né những người này và chọn bạn có cùng tính cách với mình. Các bạn nên xem mỗi sự khác biệt đó là điều thú vị đang chờ mình khám phá, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh.
 

du học pháp được gì
Du học Pháp giúp bạn trưởng thành hơn

Các bạn du học Pháp nên nhớ chủ động mở đầu câu chuyện sẽ giúp bạn quen dần với phong cách người bản xứ. Bạn sẽ cảm thấy họ thân thiện và gần gũi hơn. Đôi khi gặp những bạn cùng lớp chỉ hỏi xã giao vài câu rồi giữ im lặng. Lúc này bạn cứ mạnh mẽ bắt chuyện và dẫn dắt họ theo câu chuyện của bạn.

Tham gia các chương trình hoạt động ngoại khóa

Các bạn du học Pháp được gì khi tham gia các hoạt động ngoại khóa? Đây là các nhanh nhất để các bạn có thể hòa nhập với mọi người. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tham gia những hoạt động khác nhau như: nhiếp ảnh, âm nhạc, thể thao,... Các hoạt động có thể diễn ra vài lần trong tuần giúp bạn có thể tương tác với nhiều bạn bè hơn.
 

du học pháp
Tham gia các hoạt động ngoại khóa khi du học pháp

>> Xem thêm: Những ưu điểm khi du học Pháp

Học thêm một số câu tiếng Pháp thông dụng

Có rất nhiều bạn đăng ký du học Pháp theo chương trình Anh ngữ và các bạn chỉ không trang bị nhiều cho mình tiếng Pháp. Tiếng Anh là ngôn ngữ dùng chung trên toàn thế giới nhưng không phải ai cũng nói. Hãy chuẩn bị cho mình vài câu nói thông dụng ngày thường để giao tiếp. Dần dần bạn sẽ quen với việc sử dụng tiếng Pháp và không có gì trở ngại trong việc hòa nhập văn hóa nước Pháp.

Tags: du học pháp cần những gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, điều kiện du học pháp 2019, du học pháp miễn phí, khó khăn khi du học pháp, du học pháp tự túc, học bổng du học pháp, chi phí du học pháp 2019

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ