• slider
  • slider

Hiệu quả của việc học tiếng Đức qua phim ảnh.

Học tiếng Đức thông qua phim ảnh có thể được xem là phương pháp học thoải mái và hiệu quả cho người học tiếng Đức. Bởi tính tiện lợi mà nó mang lại cho chúng ta. Về cơ bản, một mặt phim ảnh giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc vất vả, thỏa mãn được sở thích của bạn, mặt khác, thông qua phim bằng tiếng Đức bạn có thể học hỏi và nâng cao kĩ năng, trình độ sử dụng tiếng Đức của mình, từ đó tạo ra hiệu quả của việc học.

Học tiếng Đức qua phim ảnh là một hình thức học tiếp thu trực tiếp từ ngữ và qua đó bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Từ đó, bạn có thể học hỏi và biến chúng thành của mình. Đó là lí do tại sao xem phim là cách học tiếng Đức rất tốt và hiệu quả bên cạnh rất nhiều phương pháp học khác. Vậy, hiệu quả mà cụ thể mà hình thức học này mang lại là gì? Mời các bạn cùng xem.

1. Phát triển kĩ năng nghe – cải thiện kĩ năng nói trong qua trình học tiếng Đức.

Hiệu quả của việc học tiếng Đức qua phim ảnh
Hiệu quả của việc học tiếng Đức qua phim ảnh
 

Vì phim ảnh không phải là một lớp học tiếng Đức chính, cho nên bạn sẽ được học tiếng Đức theo trạng thái tự nhiên nhất. Đôi lúc bạn sẽ thấy nhân vật trong phim nói quá nhanh, tốc độ không phù hợp với mình hoặc một số bộ phim sử dụng nhiều từ vựng chuyên ngành, khiến bạn không thể nào hiểu được. Thế nhưng bạn cũng đừng lo lắng về việc ấy, hãy nghe lại thật chậm, thật chắc từng từ, từng câu một. Việc chịu khó như vậy, sẽ giúp bạn bổ sung vào kho từ điển của bạn đấy.

Ngoài lợi ích của việc phát triển kỹ năng nghe, khi học tiếng Đức qua phim ảnh, bạn còn cải thiện được kỹ năng nói tiếng Đức một các hiệu quả hơn. Đó là khi bạn nghe trên phim một vài câu nói mà bạn rất thích, não của bạn sẽ tự nhiên ghi nhớ cả giọng điệu cũng như cách biểu đạt cảm xúc của họ. Rõ ràng nhất vẫn là các câu chuuyện, những tình huống gây cười trong phim. Hãy tập lắng nghe, ghi nhớ và luyện tập lại những câu nói, những đoạn phim đó, bởi đó là tư liệu giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả đấy.

 

Không chỉ học tiếng Đức mà cách tốt nhất để bạn học các ngôn ngữ quốc tế khác là việc thường xuyên đọc truyện , sách ngôn ngữ đó. Đây là phương pháp học đem lại hiệu quả nhanh nhất  sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đọc văn bản tiếng Đức và sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi học tập và làm việc tại Đức. Để tăng phần hiệu quả của phương pháp này bạn nên lựa chọn những câu truyện bạn đã biết sau đó đọc bằng tiếng Đức để học thêm các từ vựng mới.

2. Nắm được sự khác biệt giữa tiếng Đức của người bản xứ so với tiếng Đức mà bạn đang theo học.

học tiếng Đức hiệu quả
Hãy học tiếng Đức hiệu quả
 

Khi học tiếng Đức qua phim, bạn sẽ nắm được sự khác biệt giữa cách phát âm tiếng Đức mà bạn đang theo học và cách phát âm tiếng Đức của người bản xứ. Quan trọng hơn, có nhiều sự khác biệt theo cách phát âm của từng vùng miền, cho nên việc xem phim tiếng Đức sẽ giúp bạn nhận dạng được đặc trung của từng vùng riêng. Không chỉ vậy, để bạn có thể chọn được cho mình tiếng Đức phổ biến của thế giới là một biện pháp hữu hiệu để bạn có phân biệt và chọn lọc khi tự học tiếng Đức ở nhà.

3. Vận dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức trong những ngữ cảnh nhất định.

Thông thường, với cách học truyền thống được dạy trong nhà trường, chúng ta chỉ học theo danh sách từ vựng mà thầy cô cung cấp, qua những lí thuyết xuông. Chính vì cách học rập khuôn này, mà việc vận dụng những từ ngữ có sẵn vào trong những ngữ cảnh nhất định lại trở nên khó khăn đối với chúng ta.
 
Cho nên, việc xem phim và tận dụng những hiệu quả đặc thù mà phim ảnh mang lại, bạn có thể ngẫu nhiên mà học được những cảnh ứng xử, cách sử dụng từ sao cho phù hợp với hoàn cảnh mà bạn gặp.
 
Như vậy, với phương thức học tiếng Đức này, bạn vừa học được nghĩa của từ, vừa biết cách sử dụng của nó, từ đó mà mang lại hiệu quả gấp đôi.

 

tự học tiếng Đức ở nhà
Bạn cần tự học tiếng Đức ở nhà nhiều hơn

4. Phim ảnh mang lại sự giải trí cao.

Thay vì phải suốt ngày vùi đầu trong núi sách vở khô khan và khó nuốt thì việc mở một bộ phim tiếng Đức với thể loại mà mình yêu thích để xem thì còn gì tuyệt vời hơn. Với phim ảnh - một phương tiện truyền thông giúp bạn giải trí, giải tỏa áp lực, việc học tiếng Đức qua phim ảnh còn giúp bạn nâng cao được nhiều kĩ năng và vận dụng nó vào trong quá trình học tập của mình một cách hiệu quả. Đây cũng có thể được gọi là một công đôi việc ấy nhỉ.

Hiệu quả của việc học tiếng Đức qua phim ảnh.

Hiệu quả của việc học tiếng Đức qua phim ảnh
 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, việc gì cũng cần có chừng mực của nó, việc lạm dụng phim ảnh trong quá trình học tiếng Đức của bạn cũng sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng. Nó khiến bạn bỏ qua những kiến thức kĩ năng khác mà bạn cần phải học ở thực tế chứ không phải ngồi hàng giờ bên máy tính, ti vi để xem hết phim này tới phim khác. Hãy học tiếng Đức trong sự tỉnh táo với việc vận dụng nhiều phương pháp học khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ