• slider
  • slider

Du học Pháp đến ENPC.

Trường đại học ENPC là một trường lớn của Pháp, chuyên đào tạo các kĩ sư có tiềm năng lớn và những cán bộ quản lí trình độ cao về khoa học và công nghệ.

Để cải thiện tình trạng kẹt xe tại thành phố Hồ Chí Minh hay thủ đô Hà Nội cùng một số tỉnh thành Việt Nam. Một lời khuyên cho những sinh viên Việt Nam hiện giờ là nên đi theo hướng xây dựng. Nếu bạn yêu thích xây dựng thì hãy tìm ngay cho mình một môi trường đào tạo tốt về lĩnh vực xây cầu đường trên không.

Theo thống kê số lượng mô tô, xe máy đã đăng ký ở Việt Nam, bao gồm cả những xe không còn lưu hành, là 42.818.527 chiếc, đứng vị trí thứ 2 trên thế giới.

Vấn đề được đặt ra ở đây là gì?

- Đường bộ không đủ để phương tiện di chuyển cùng một lúc, nhất là vào các ngày lễ, cuối tuần, tình trạng kẹt xe thường kéo dài hàng giờ đồng hồ.

- Vùng trời chúng ta chưa khai thác hết, vậy tại sao chúng ta không khai thác chúng để phương tiện đi lại lưu thông dễ dàng hơn.
 

du học Pháp trường ENPC
Du học Pháp đến trường ENPC

>> Xem thêm: Bí quyết giúp nghe giảng dễ hơn khi đi du học Pháp

Điều cần làm bây giờ? Chúng ta nên tìm một môi trường học tập để giúp đất nước của mình vượt lên tình trạng nạn kẹt xe này.

Và bạn biết đấy! Pháp là nơi thiên đường của những kiến trúc cổ kính đồ sộ, của nền văn minh thế giới, nơi giúp bạn hiểu rõ kiến trúc sư cần gì. Còn chờ gì nữa mà không du học Pháp đến trường ENPC.

1. Giới thiệu về trường École nationale des ponts et chaussées (ENPC)

ENPC là một trong 210 trường kỹ thuật ở Pháp có thẩm quyền cấp bằng kỹ sư.

ENPC được thành lập vào năm 1747 bởi Daniel-Charles-Trudaine dưới cái tên là "trường Hoàng Gia Cầu Đường", nó là trường kĩ thuật Pháp chính lâu đời nhất và có uy tín nhất. Trường chuyên đào tạo các kĩ sư có tiềm năng lớn và những cán bộ quản lí trình độ cao về khoa học và công nghệ, nhân lực cần thiết để sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu cao của xã hội hôm nay và tương lai.

Ngoài kĩ thuật xây dựng, kĩ thuật môi trường và kĩ thuật cơ khí – các ngành tạo nên nền móng vững chắc cho danh tiếng của nhà trường. Ngày nay, trường còn mở ra các chương trình đào tạo xuất sắc trong nhiều lĩnh vực đa dạng, đi từ ngành toán học ứng dụng tới ngành kinh tế.
 

du học Pháp
ENPC - Trường kĩ thuật hàng đầu nước Pháp

Vào năm 1775 nó được đổi tên thành trường quốc gia Cầu Đường hay nó còn có một cách gọi hoán dụ như: "Lộ" hay "Cầu".

Ngày 01 tháng 7 năm 2008 trường được thông qua như tên thương hiệu của trường để khẳng định cam kết của mình cho các nhóm Paris Tech mà nó là một thành viên sáng lập.

Trường nằm ở đại lộ Champs-sur-Marne, trung tâm của thị trấn mới Marne- la-Vallée trên khuôn viên Cité Descrartes. Trường dạy học công lập và tổ chức nghiên cứu. Các trường thuộc Bộ sinh thái, Phát triển bền vững và năng lượng.

Trường ENPC đã đào tạo kỹ sư và một số lượng lớn các sinh viên thạc sĩ, chuyên ngành thạc sĩ, MBA và tiến sĩ. Sinh viên tốt nghiệp của nó sau này mở công ty đại chúng hoặc tư nhân, các cơ quan lớn của nhà nước, cũng như nhiều cơ quan nghiên cứu. ENPC có 43% sinh viên có song bằng ở nước ngoài, và 30% khuyến mãi chu trình kỹ thuật đến từ nước ngoài.

2. Đào tạo

Nhờ những bậc tiền bối có kỹ năng mạnh trong toán học và khoa học máy tính, công trình dân dụng và cơ khí, kinh tế tài chính, môi trường giao thông, quy hoạch đô thị và đổi mới,... ENPC cung cấp một chương trình giảng dạy sinh viên cấp cao trong nhiều lĩnh vực. ENPC đang là một thiếu tướng cho biết các trường học: học sinh thực sự là một cấp lớn và quản lý giáo dục định hướng và nhanh chóng truy cập vào các vị trí xuất sắc trong ngành công nghiệp.
 

chương trình đào tạo khi du học Pháp
Các chương trình đào tạo của trường ENPC

>> Xem thêm: Du học Pháp cho bậc trung học phổ thông

6 loại khóa học chính được cung cấp:

* Đào tạo kỹ thuật: dẫn đến mức độ kỹ thuật (tương đương với 1 thạc sĩ khoa học), sau 2 năm của các lớp học chuẩn bị nhập học song song qua các trường đại học.

- Giáo sư

- Thạc sĩ chuyên ngành(MS)

- Tiến sĩ

- Sinh Viên - Cán bộ

+ Kỹ sư cầu quân đoàn, nhà nước và rừng (IPEF)

+ Kiến trúc sư quy hoạch của nhà nước (SEA)

- MBA

Trên đây là một số thông tin về trường ENPC, nếu bạn yêu thích lĩnh vực xây dựng và có nhu cầu du học Pháp thì ENPC là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, điều kiện du học pháp 2019, chi phí du học pháp 2019, du học pháp 2019, học bổng du học pháp, kinh nghiệm du học pháp, học bổng du học pháp 2019

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ