• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

Khi Apple ra mắt máy tính đầu tiên vào năm 1984, các ứng dụng đồ họa như illustrator, photoshop,..cũng lần lượt ra mắt. Chúng đã giúp các nhà thiết kế tạo ra những tác phẩm kỹ thuật số tuyệt vời và ngành thiết kế đồ họa ra đời. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ đã chọn đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa là cơ hội để phát triển tương lai của bản thân.
Ngày nay, bạn rất dễ dàng để tìm thấy một bức ảnh đẹp, một poster đặc sắc hay một cuốn tạp chí bắt mắt. Tất cả đều nhờ vào sự phát triển của ngành thiết kế đồ họa. Đây được coi là ngành hot và hái ra tiền. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đã không tiếc tiền đầu tư du học ngành thiết kế đồ họa và Hàn Quốc là một trong những điểm đến được trọn.

du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa tạo môi trường sáng tạo
Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

1. Vì sao lại lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa? 

Môi trường năng động, sáng tạo 

Ngành giải trí, âm nhạc ở Hàn Quốc vô cùng phát triển. Hiện nay âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc không chỉ lan rộng tại Việt Nam mà còn cuốn hút các bạn trẻ các nước trên thế giới: Nhật, Úc, Thái Lan,...Để có được một bộ phim hoặc một sản phẩm âm nhạc, cần có sự kết hợp của rất nhiều các bộ phận, trong đó có bộ phận thiết kế đồ họa. 

Các nhà thiết kế phải cùng các bộ phận khác lên concept và sáng tạo hình ảnh đại diện xuyên suốt cả chương trình. Thiết kế không chỉ truyền tải tốt thông điệp mà còn phải khác lạ, gây kích thích và ấn tượng cho khán giả. Một thiết kế có đẹp cách mấy mà không truyền được thông điệp thì cũng không có tác dụng gì. Ngược lại thiết kế chỉ đơn giản truyền tải đúng thông điệp thì cũng chẳng ai để ý đến nó. Vì vậy ngành thiết kế đồ họa ở Hàn Quốc luôn không ngừng đòi hỏi sự sáng tạo. 
 
du học hàn quốc ngành thiết kế đồ họa được nhiều bạn trẻ lựa chọn
 Thiết kế đồ họa ở Hàn Quốc 

Thiết kế hàn Quốc luôn đổi mới

Các mẫu thiết kế độc đáo của Hàn Quốc đã ghi dấu ấn trong lòng mọi người với các thương hiệu: Samsung, LG, Daewoo, Kia, Huyndai, ... Mới đây nhất, Samsung đã gây ấn tượng mạnh với một thiết kế bao bì hoàn toàn khác cho sản phẩm thiết bị đeo - Samsung Wearable. Các bao bì trước đây chỉ tập trung vào sản phẩm và không thể truyền tải tổng thể thương hiệu. Qua nhiều đợt khảo sát người dùng, phỏng vấn các chuyên gia và phân tích đối thủ mà Samsung đã tạo ra hệ thống bao bì truyền cảm hứng về thương hiệu, mang đến luồng gió mới. Có thể thấy những mẫu thiết kế Hàn Quốc luôn thay đổi liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Người tiêu dùng không chỉ muốn sản phẩm tốt mà còn muốn tính thấm mỹ cao. 
 
du học hàn quốc ngành thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa Hàn Quốc luôn đổi mới

Phương pháp giáo dục tại Hàn Quốc

Đối với các du học sinh nước ngoài, nhằm giúp các bạn tiếp thu nhanh nhất, Hàn Quốc áp dụng cách giảng dạy vừa học vừa làm. Tức là các bạn vừa học trên lớp vừa tham gia các dự án của giáo sự. Điều này có lợi cho cả 2 bên, các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm kiến thức vừa học, còn các giáo sư thì có người làm thí nghiệm dự án. 
 

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

- Độ tuổi từ 18 đến 25
- Bằng Trung học Phổ thông trở lên
- Điểm trung bình cấp 3 trên 5.5 (tốt nhất là trên 6)
- Năm 2019 bắt buộc bạn phải có trình độ tiếng Hàn tối thiểu Topik 1 đối với chương trình xin visa thẳng
 
điều kiện du học hàn quốc ngành thiết kế đồ họa 
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa
3. Các trường đại học ngành thiết kế đồ họa
 
Đại học Nữ sinh Ewha: hay còn gọi là trường đại học Nữ sinh Hoa Lê, là trường dành cho nữ sinh lớn nhất Hàn Quốc được thành lập năm 1886. Trường có các chuyên ngành sau: Hội họa phương Đông, hội họa phương Tây, điêu khắc, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế truyền thông, nghệ thuật trang trí vải, thiết kế thời trang, may mặc,..

>> Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019
 
Đại học Kookmin: thành lập năm 1946 tọa lạc tại tại trung tâm thủ đô Seoul, hiện trường có 13 trường trực thuộc hệ đại học và xếp thứ 7 trong các trường đại học tại Seoul. Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Truyền thông thị giác, Thiết kế trang sức và tác phẩm bằng Kim loại, Đồ gốm, Thiết kế thời trang, Thiết kế Nội thất là những chuyên ngành bạn có thể theo học tại trường.
 
du học hàn quốc ngành thiết kế đồ họa khá phổ biến
Du học sinh Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

Đại học Nghệ thuật Chugye: thành lập năm 1974, tọa lạc tại thủ đô Seoul, là một trong những lò đào tạo nghệ thuật tại Hàn Quốc, được chia làm 3 trường: âm nhạc, truyền thống, nghệ thuật đương đại.

Đại học Hongik: thành lập năm 1946 với nhiều lĩnh vực như hội họa, khoa design (chuyên ngành design, chuyên ngành thiết kế công nghiệp), ngành design kim loại, khoa nghệ thuật gốm- thủy tinh, khoa đồ dùng gia đình, ngành thiết kế thời trang- mỹ thuật tơ sợi, ngành nghệ thuật, chuyên ngành tự quản.

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc: thành lập năm 1990, trường đào tạo đa lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh, âm nhạc, nhạc kịch,..Đối với du học sinh thiết kế đồ họa thì bạn có thể học: kiến trúc, mỹ thuật, thiết kế, nghệ thuật truyền thống. 
 
các trường đại học để du học hàn quốc ngành thiết kế đồ họa
Các lớp giảng dạy ngành thiết kế đồ họa ở Hàn Quốc

Đại học Nghệ thuật Daegu: thành lập năm 1956, đây là 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe…

Đại học Nghệ thuật Yewon: tọa lạc ở huyện Imsil, tỉnh Bắc Jeolla. Trường đào tạo các ngành như Hội hoạ, thiết kế trang sức, thiết kế văn hóa phẩm, visual imaging, hoạt hình, âm nhạc, múa, hài kịch và bảo tồn tài sản văn hóa cũng như nghiên cứu giải trí và thương mại điện tử.

Mong rằng bài viết này sẽ cho bạn biết thêm về ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc có ý định du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

tags: trường đại học nghệ thuật quốc gia hàn quốc, đại học nghệ thuật quốc gia hàn quốc, đại học hongik, trường đại học nghệ thuật kookmin, đại học nghệ thuật daegu, học bổng học viện nghệ thuật seoul
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ