website rao vat

Du Học Cao Đẳng Tây Ban Nha

Nếu như bạn đang băn khoăn về việc phải học một lượng kiến thức khổng lồ bằng tiếng Tây Ban Nha thì hệ cao đẳng tại đây chính là một lựa chọn hoàn hảo. Như bạn đã biết, cao đẳng là một bước đệm giúp bạn có những kiến thức và kĩ năng cần thiết để khi muốn theo học hệ đại học. Tây Ban Nha là một đất nước phát triển không chỉ tại châu Âu mà còn trên toàn thế giới trong lĩnh vực giáo dục. Chính vì vậy, họ có những chính sách vô cùng mở cửa, tạo điều kiện giúp sinh viên trong nước và quốc tế tiếp thu mọi tinh hoa của văn hóa nhân loại.

1. Du học cao đẳng Tây Ban Nha được miễn học phí

Ở Tây Ban Nha được chia làm 2 hệ thống các trường cao đẳng bao gồm cao đẳng công và cao đẳng tư thục. Cao đẳng công ở Tây Ban Nha được miễn học phí, chỉ cần đóng phí ghi danh từ vài EURO đến vài chục EURO. Học phí ở trường cao đẳng tư thục ở Tây Ban Nha dao động khoảng trên dưới 2.000 EUR/năm. Ngoài ra, thời gian học cao đẳng tại Tây Ban Nha chỉ mất 2 năm. Nếu muốn du học Tây Ban Nha thì bạn nên tự học tiếng Tây Ban Nha hay tìm cho mình một giáo viên bản ngữ từ ngay bây giờ.

>> Xem thêm: Tôi đã học tiếng Tây Ban Nha như thế nào
 

du học cao đẳng Tây Ban Nha
Tây Ban Nha có các trường cao đẳng công và tư thục

2. Du học cao đẳng Tây Ban Nha có thể chuyển tiếp lên đại học khác

Các trường cao đẳng công ở Tây Ban Nha chủ yếu đào tạo nghề do đó sinh viên sau khi kết thúc khóa học tiếng Tây Ban Nha có thể ra trường đi làm luôn. Ngoài ra, nếu sinh viên muốn học chuyển tiếp để lấy bằng đại học thì có thể đăng ký học tại các trường cao đẳng tư thục. Thời gian học chuyển tiếp là 2 năm hoặc 2.5 năm.
 

lợi ích du học cao đẳng tây ban nha
Du học Cao đẳng tiếng Tây Ban Nha - Cơ hội chuyển tiếp

3.  Điều kiện đầu vào thấp

Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng thấp hơn khá nhiều so với điều kiện đầu vào của các trường đại học. Bạn không cần có chứng chỉ tiếng Anh mà chỉ cần chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha tương đương với trình độ B1. Trong khi học đại học thì cần phải có chứng chỉ học tiếng Tây Ban Nha tương đương trình độ B2 hoặc C1 sau khi kết thúc khóa tiếng Tây Ban Nha tại đây.

4.  Luôn lấy sinh viên làm trung tâm

Như bao trường cao đẳng, đại học khác tại châu Âu, nhà trường chủ trương mỗi lớp học chỉ khoảng 15 - 20 sinh viên. Chính vì vậy, sinh viên sẽ nhận được sự quan tâm từ các giáo viên giảng dạy chính nhiều hơn, có nhiều cơ hội tiếp xúc hơn. Từ đó, sinh viên sẽ có thêm cơ hội thực hành áp dụng và hiểu sâu hơn những kiến thức học được khi ngồi trên ghế nhà trường.

5.  Chương trình học đa dạng

Do cao đẳng là bước đệm để lên bậc đại học, do đó, chương trình học tiếng Tây Ban Nha cao đẳng cũng có tất cả những ngành nghề phổ biến: từ nghệ thuật, khoa học đến ngôn ngữ. Một số chuyên ngành phổ biến như: quản trị kinh doanh, kiến trúc, kĩ sư, máy tính, đồ họa, đa phương tiện, quản lí khách sạn, nấu ăn, tâm lí học, kế toán và bảo vệ môi trường.
 

chương trình du học cao đẳng tây ban nha đa dạng
Du học Cao đẳng Tây Ban Nha - Chương trình học đa dạng

6.  Chương trình thực tập hưởng lương

Mục tiêu của các trường cao đẳng nghề tại Tây Ban Nha là sau khi kết thúc khóa học, sinh viên có thể dễ dàng kiếm được việc làm do đó trong khóa học cao đẳng tại quốc gia này thường có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lí thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ có cơ hội được đi thực tập đúng ngành mà mình học trong thời gian học tại các công ty, tập đoàn đối tác của trường. Chương trình thực tập có thể được hưởng lương hoặc không, điều này phụ thuộc khá nhiều vào khả năng của từng học sinh.

7.   Bằng cấp được công nhận và cơ hội định cư cao

Bằng cấp của Tây Ban Nha theo quy chuẩn của Châu Âu và được Châu Âu công nhận do đó sau khi kết thúc khóa học tại Tây Ban Nha cùng với khả năng tiếng tốt, sự năng động và nhanh nhẹn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được việc làm tại một quốc gia khác trong khối EU hoặc quốc gia khác sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Bạn cũng có thể cân nhắc học một số ngành mà bên Tây Ban Nha đang thiếu nguồn nhân lực như: ngành du lịch khách sạn, nấu ăn, điều dưỡng,... thì cơ hội tìm việc sau khi kết thúc khóa học cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: 10 cách diễn đạt trong tiếng Tây Ban Nha P1
 

du học cao đẳng tây ban nha mang lại nhiều cơ hội
Bằng cấp Tây Ban Nha được cấp theo quy chuẩn của châu Âu

Một vài điều bạn nên biết về Tây Ban Nha

- Văn hóa Tây Ban Nha là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Khi gặp nhau, để chào nhau, họ thường bắt tay hoặc hôn lên cả hai má người đối diện. Ở Tây Ban Nha bạn có thể thường xuyên thấy một người đàn ông nhìn chằm chằm vào một phụ nữ nào đó, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng điều này vì đôi khi nó có thể gây khó xử cho bạn.

- Người Tây Ban Nha thường có các bữa ăn diễn ra khá muộn. Họ ăn sáng vào lúc 9 giờ sáng, ăn trưa lúc 2 giờ chiều và ăn tối lúc 9 giờ tối.

- Nếu như ở nhiều nước, hút thuốc thường bị hạn chế một cách tối đa tại một số nơi thì tại Tây Ban Nha rất nhiều nơi lại cho phép bạn được hút thuốc. Chính vị vậy, dù bạn không quen với việc đó, bạn cũng không nên tỏ thái độ khó chịu.

Trên đây là một vài thông tin về du học cao đẳng Tây Ban Nha. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: du học nghề tại tây ban nha, du học thạc sĩ tây ban nha, du học ngành y tại tây ban nha, du học tây ban nha 2019, du học tây ban nha 2018, du học tây ban nha inec, thành phố du học tây ban nha, du học tây ban nha vinahure

Trang Chủ