• slider
  • slider

Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019

Ngày nay, làn sóng du học đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ ở các nước trên thế giới. Hàn Quốc là một trong những lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Vậy du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin mới nhất về chúng.

Bất cứ ai cũng muốn được học trong môi trường tốt nhất. Nhưng không phải ai cũng có khả năng và điều kiện. Hàn Quốc là nơi lý tưởng mà các bạn trẻ Việt Nam đang nhắm đến bởi chất lượng giảng dạy tốt, chuyên môn cao, giá cả phải chăng và có nhiều hình thức du học khá nhau để các bạn lựa chọn tùy vào mục đích du học. Mỗi chương trình học hoặc trường học tại Hàn Quốc sẽ có các tiêu chuẩn, yêu cầu khác nhau. 
 

điều kiện du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì 
 

1. Điều kiện du học Hàn Quốc về học vấn

* Du học tiếng Hàn (dự bị đại học)

Hình thức du học Hàn Quốc theo dạng này không bắt buộc chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn nhưng bạn cần có Visa D4-1 và đáp ứng điều kiện tối thiểu sau: 

- Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 3 năm tính từ ngày tốt nghiệp. Nếu thời hạn bằng vượt quá 3 năm, cần bổ sung bằng đại học hoặc cao đẳng hoặc trung cấp

- Điểm tổng kết trung bình toàn hệ học không dưới 6,0 

Tại Việt Nam, thời gian để bạn có thể đạt được trình độ tiếng Hàn cao nhất (chứng chỉ TOPIK 6) là từ 2-4 năm. Nhưng khi bạn du học thì thời gian sẽ giảm xuống từ 1-2 năm. Đây là cách giúp các ban rút ngắn thời gian học tiếng Hàn để nhanh chóng nhập học lên chương trình Đại học hoặc Cao học.

>> Xem thêm: 4 lí do chọn du học Hàn Quốc sau đại học  
 

điều kiện du học hàn quốc về hàn quốc
Du học tiếng Hàn

* Du học Đại học/ Cao đẳng 

Đối với chương trình hệ Cử nhân Đại học tại Hàn Quốc, bạn cần Visa D2-2 và đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau: 

- Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 3 năm tính từ ngày tốt nghiệp. Nếu thời hạn bằng vượt quá 3 năm, cần bổ sung bằng đại học hoặc cao đẳng hoặc trung cấp

- Điểm tổng kết trung bình toàn chương trình học không dưới 6,0

- Trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3, một số ngành có thể yêu cầu cao hơn (TOPIK 4). Nếu học Đại học hệ tiếng anh, cần trình độ tiếng anh IELTS 5.5/ TOEFL IBT 80 trở lên

Du học Hàn Quốc theo dạng này sẽ kéo dài từ 4 - 6 năm tùy theo chuyên ngành mà bạn lựa chọn.
 

điều kiện du học hàn quốc chương trình cử nhân
Các hình thức du học Hàn Quốc

* Du học diện Thạc sĩ (hệ Cao học)

Nếu bạn vẫn muốn du học Hàn Quốc sau khi đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, bạn có thể chọn du học hệ Cao học. Bạn cần có Visa D2 - 3  đáp ứng các điều kiện sau: 

- Tốt nghiệp Đại học

- Đăng ký chuyên ngành tương tự chuyên ngành bạn đã tốt nghiệp 

- Điểm tổng kết trung bình đại học trên 7,0 (tùy vào trường Đại học bạn chọn)

- Trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3, một số ngành có thể yêu cầu cao hơn (TOPIK 4). Nếu học Cao học hệ tiếng anh, cần trình độ tiếng anh IELTS 5.5/ TOEFL IBT 80 trở lên

* Du học diện Tiến sĩ
 
Hình thức du học này chỉ áp dụng cho những bạn chưa có bằng Tiến sĩ và đáp ứng các điều kiện sau:

- Bạn phải thuộc một trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á

- Được Đại học Hàn Quốc chấp nhận trở thành nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ điều kiện của một nghiên cứu sinh
 

điều kiện du học hàn quốc diện tiến sĩ
Sinh viên du học Hàn Quốc

2. Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính

Bạn bắt buộc bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình (giấy xác nhận thu nhập của gia đình, người bảo lãnh hoặc giá trị tài sản cá nhân, sổ tiết kiệm...). Bạn phải trả tất các khoản phí phát sinh khi du học và khoản tiền này dao động từ 9.000 - 11.000 USD tùy vào khu vực bạn sống.

>> Xem thêm: Những hành trang cần có khi bạn du học Hàn

* Chi phí du học Hàn Quốc:

- Học tiếng 1.600 – 4.700
- Đại học 1.800 – 4.900
- Cao học 2.500 – 4.000
- Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng
- Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng
- Tiền ở, đi lại,....

điều kiện du học hàn quốc về tài chính
Chi phí du học Hàn Quốc

3. Hồ sơ cần có khi du học Hàn Quốc

 * Hồ sơ học vấn 

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương 
- Đơn xin học 
- Thư giới thiệu 
- Bằng THPT  hoặc Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp và bảng điểm tương đương 
- Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh 
- Ảnh 4x6 nền trắng
- Sổ hộ khẩu công chứng 
- Giấy khai sinh bản sao đã công chứng 
- Giấy khám sức khỏe (nếu bị lao phổi thì không được đi)
- Hộ chiếu 
- Chứng minh thư của ứng viên và bố mẹ (người bảo lãnh)
- Bảng kế hoạch học tập

* Hồ sơ tài chính 

Người bảo lãnh tài chính cần có:

- Bản khai tài khoản tháng gần nhất có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 USD hoặc có số tiết kiện ngân hàng từ 10,000 đến 30,000 USD

- Giấy chứng nhận đang có việc làm/ thu nhập, bản theo dõi nộp thuế tài sản

- Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học)

Tùy thuộc vào hình thức du học bạn chọn mà yêu cầu điều kiện tài chính khác nhau. 
 

các hồ sơ đáp ứng điều kiện du học hàn quốc
Hồ sơ cần có khi du học Hàn Quốc
 

4. Điều kiện được phép đi làm thêm
 
Để được làm thêm khi du học Hàn Quốc, bạn phải học hết một học kỳ (6 tháng) rồi mới được đăng ký làm thêm.

Thời gian làm thêm quy định theo chương trình học: 

- Sinh viên học Tiếng, Cao đẳng, Đại học: 20h/ tuần

- Học viên Cao học, Tiến sĩ: 30h/ tuần

Thu nhập mỗi giờ từ 7 đến 9 USD, mức lương này đủ để các bạn có thể trang trải cho sinh hoạt cá nhân.

Hãy xem xét kỹ các điều kiện để lựa chọn hình thức du học phù hợp. Đây đều là những điều kiện bắt buộc. Nếu bạn vẫn chưa chọn được hình thức và cần tư vấn thêm hoặc gặp khó khăn trong quy trình thủ tục khi du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hy vọng bài viết "điều kiện du học Hàn Quốc" xem mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. 

tags: điều kiện du học hàn quốc 2019, điều kiện du học hàn quốc 2018, điều kiện xin học bổng du học hàn quốc, thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc nên học ngành gì, điều kiện du học nghề hàn quốc, du học hàn quốc học những gì, học bổng du học hàn quốc 2019

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ