• slider
  • slider

Có nên phải hút định kỳ cho hầm cầu hay không?

Để giúp cho quá trình sinh hoạt hằng ngày không bị gián đoạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện hút định kỳ cho hầm cầu của gia đình mình. Vì nó vừa giúp tạo sự thông thoáng cho quá trình xả các chất thải từ bồn cầu dẫn xuống, vừa tránh được các mùi hôi khó chịu bốc lên và còn giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.
Để giúp cho bồn cầu có thể được hoạt động một cách tốt nhất, ngoài việc thực hiện vệ sinh sao cho sạch sẽ thì chúng ta còn phải quan tâm đến tình trạng hiện tại của hầm cầu như thế nào. Khi hầm cầu bị đầy chất thải sẽ gây ra các vấn đề vô cùng đau đầu và rất khó để xử lý. Do vậy, bạn cần phải chú ý đến các biểu hiện sau đây để nhận biết và từ đó có thể tìm được biện pháp hút hầm cầu định kỳ để khắc phục chúng một cách thật nhanh chóng.

1. Biểu hiện của hầm cầu sắp đầy chất thải
 
Có rất nhiều cách thức để giúp cho chúng ta có thể nhận biết được tình trạng hiện tại của bồn cầu có bị đầy hay không, sau đây là một số biểu hiện chính về tình trạng trên:

- Bồn cầu xuất hiện tình trạng thoát nước chậm
 
hút định kỳ cho hầm cầu
Các biểu hiện hầm cầu bị đầy

- Tình trạng xả chất thải cho bồn cầu dù xả với áp lực mạnh nhưng các chất thải vẫn không thể nào thoát được

- Xuất hiện các mùi hôi thối và khó chịu khi thực hiện xả nước cho bồn cầu

- Các chất thải chứa đựng trong bồn cầu bị trào ngược trở lại và khi thoát thì kèm những tiếng kêu ục ục...
 

2. Thực hiện hút định kỳ cho hầm cầu

Đối với việc hút hầm cầu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau, trong đó yếu tố quan trọng nhất đó chính là việc xây dựng hầm tự hoại. Để có thể được sử dụng hầm tự hoại trong một khoảng thời gian lâu dài thì điều đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm là việc lựa chọn thiết kế chúng sao cho thật phù hợp, diện tích hầm tự hoại được nhiều người áp dụng nhất thông thường sẽ rơi vào độ dài từ 3 - 4 m3. Lúc đó thì lượng chất thải bên trong hầm tự hoại sẽ được các vi khuẩn yếm khí phân hủy một cách từ từ cùng với khoảng thời gian này sẽ đảm bảo thật tốt nhất cho quá trình sử dụng của mọi người.

Lúc này, thì hầm cầu tự hoại của gia đình bạn sẽ cần có một khoảng thời gian nhất định từ 3 đến 4 năm mới có thể làm phân hủy và sẽ đạt đến một mức đầy nhất định. Vì vậy, theo chúng tôi để có thể đảm bảo cho những quá trình sử dụng dài lâu và tránh gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh thì bạn cần thực hiện hút định kỳ cho hầm cầu trong khoảng thời gian từ 3 - 4 năm một lần để tránh gặp tình trạng chất thải bị tràn đầy và tràn ngược lên bồn cầu.

thực hiện hút định kỳ cho hầm cầu
Tiến hành rút hầm cầu định kỳ

Đối với những khu nhà trọ và các nhà cho thuê dạng quy mô vừa thì bạn cần thực hiện hút một cách liên tục vì thông thường nhà vệ sinh đối với các mô hình nhà phía trên sẽ không đảm bảo tốt về chất lượng cũng như là những tiêu chuẩn về vấn đề hợp vệ sinh. Do đó, để tránh gây ra các căn bệnh không đáng có ở các khu vực này thì bạn nên thực hiện rút hầm cầu định kỳ trong khoảng từ 1 - 2 năm.

Việc hút hầm cầu định kỳ sẽ giúp cho hầm cầu nhà bạn sẽ cải thiện được tuổi thọ được sử dụng một cách lâu dài nhất, và làm cho các mảng gạch và mạch hồ, cùng những vi khuẩn yếm khí có lợi sẽ có được các khoảng thời gian được nghỉ ngơi trong một thời gian dài hoạt động.

Bên cạnh, nó còn giúp cho bồn cầu tránh gặp phải những tình trạng tắc nghẽn trong suốt quá trình sử dụng hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những mẹo nhỏ bên dưới đây, để giúp cho hầm cầu và bồn cầu luôn được thông thoáng và bảo vệ một cách thật tốt nhất.

Sử dụng nước/ bột thông cống để hút định kỳ cho hầm cầu

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm này ở các hệ thống siêu thị, hoặc các cửa hàng chuyên bán hóa chất chuyên dụng trong xây dựng. Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm này được bán khá tràn lan và không có rõ nguồn gốc, vì vậy bạn hãy lựa chọn thật kỹ càng trước khi quyết định mua chúng bạn nhé!
 
thời gian hút định kỳ cho hầm cầu
Sử dụng bột thông cống nhanh chóng

 
Bạn chỉ cần cho trực tiếp sản phẩm nước hoặc bột thông cống vào trực tiếp ngay khu vực miệng thoát nước của bồn cầu trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng để cho các chất hóa học có trong chúng sẽ dễ dàng làm mềm và đánh bay các chất cặn bẩn bám dính gây tình trạng tắc nghẽn bồn cầu một cách nhanh chóng. Có một lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn đó chính là để có thể tận dụng tối đa các công dụng của những sản phẩm thông cống này thì bạn nên để chúng qua đêm và thực hiện xả nước vào sáng ngày hôm sau bạn bạn nhé! Các chất bẩn gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu sẽ được cuốn trôi đi một cách thật hiệu quả và nhanh chóng.

>> Xem thêm: Quy trình xử lý rác thải thải y tế hiệu quả

Sử dụng baking soda và giấm

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho 4 muỗng bột baking soda và trực tiếp miệng thoát nước của bồn cầu cùng với 200ml giấm và 100ml nước ấm tầm 70 độ C. Thực hiện đậy nắp bồn cầu lại và để cho chúng phản ứng từ khoảng 20 - 30 phút thì tiến hành xả nước lại là được.
 
hút định kỳ cho hầm cầu bằng những dụng cụ đơn giản
Sử dụng baking soda và giấm

Trên đây, là các luận điểm của chúng tôi về thời gian hút định kỳ cho hầm cầu như thế nào là hợp lý nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều các kiến thức bổ ích giúp cho các hoạt động sống gia đình bạn sẽ luôn được phát triển một cách thật tốt nhất bạn nhé!
 
Tags: bao lâu hút hầm cầu, lỗ chờ hút bể phốt, khi nào thì hút bể phốt, be phot sau bao nhieu, hút bê phốt, giá tiền hút bể phốt, hút bể phốt otofun, cách thiết kế hầm cầu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ