website rao vat

Cách tự học tiếng Pháp hiệu quả

Phải công nhận một thực tế rằng học tiếng Pháp thật sự không phải là một việc dễ dàng, nhưng nó cũng không quá khó tới mức chúng ta không thể tự học được. Điều bạn cần chỉ là một phương pháp học tập đúng đắn.

Cách dễ dàng nhất để học tiếng Pháp là tham gia vào những khóa học tại trung tâm học tiếng Pháp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự học tiếng Pháp một mình, tự thiết kế riêng cho mình một phương pháp học tốt. Nếu bạn chưa có các kinh nghiệm thì hãy cùng tham khảo một số điều lưu ý mà trung tâm giới thiệu đến bạn dưới đây nhé:
 

cách tự học tiếng Pháp hiệu quả
Cách tự học tiếng Pháp hiệu quả

>> Xem thêm: Tại sao bạn phải dành thời gian 30 phút mỗi ngày học tiếng Pháp

Khi các bạn tự học tiếng Pháp thì cần chọn cho mình những giáo trình học tiếng Pháp chất lượng.

- Về phần phiên âm, bạn cần nghe thông qua các bộ phim cổ trang của Pháp, hoặc thông qua các bài hát, bạn cũng có khả năng hỏi chỉ dẫn phát âm chuẩn của người bản ngữ thông qua các kênh học tiếng Pháp uy tín.

- Trong giao tiếp, các bạn nên sử dụng các đại từ xưng hô thể hiện sự lịch sự, tôn trọng người khác, tránh phát âm gây sự nhầm lẫn cũng như là nên áp dụng tiếng Pháp phổ thông để nói chuyện thay vì sử dụng tiếng Pháp chuẩn, ngoại trừ các tình huống đặc biệt .

- Chỉ chú tâm đến việc học tiếng Pháp không thôi thì chưa vừa đủ, bạn nên tìm hiểu thêm về văn hoá Pháp, về lịch sử và con người để hiểu rõ thêm cách ứng xử trong giao tiếp của người bản địa Pháp.
 

tự học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu
Siêng năng học tiếng pháp, bạn sẽ thành công

Một số lưu ý khi tự học tiếng Pháp

Bạn nên điều chỉnh những cách thức học của mình ngay từ đầu, khác biệt là khi các bạn nhận thức được những điều nên nói và không nên nói. Dưới đây một số tình huống bạn nên tránh để không bị nhầm tưởng ý dẫn tới các sai lầm không đáng có khi sử dụng tiếng Pháp:

Lựa chọn nhiều giáo trình chất lượng, được soạn thảo bởi những giáo viên có trình độ cao cũng như là kinh nghiệm giảng dạy, những giáo trình này các bạn nên tham khảo trên Internet hoặc tham khảo trực tiếp từ bạn bè, thầy cô, những người có kinh nghiệm trong việc học tiếng Pháp để được chia sẻ đúng hơn.

Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu là một quá trình nan giải và một mình bạn không thể nào gồng gánh hết, thế nên có một người soi đường cho đi là vô cùng quan trọng! Không thầy đố mày làm nên - câu tục ngữ được ông cha đúc kết quả không sai. Tìm ngay cho mình một anh/chị/bạn nào đó đã từng học tiếng Pháp, làm việc tại Pháp để tiếp thu kinh nghiệm từ họ. Từ bước nhập môn, đến các khó khăn và cách giải quyết, tài liệu nào nên dùng,... bạn sẽ được chỉ dạy tất tần tật nếu như tìm đúng người tâm huyết. Hiện nay, các hội nhóm những người học tiếng Pháp, các blogger về ngôn ngữ này có rất nhiều. Công việc của bạn là tham gia, trò chuyện và tìm ra người phù hợp nhất với mình mà vực đạo. Nhưng phải nhớ, thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn nhìn nhận và chọn người hướng dẫn cho mình. 

Các phương pháp tự học tiếng Pháp mang lại hiệu quả cao

 

phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả
Chọn hương pháp tự học tiếng Pháp hợp lý

- Nắm chắc hệ thống từ mới, mỗi ngày việc của bạn là học thuộc nhiều bộ từ vựng không giống nhau. Có một cách nhớ từ vựng rất đơn giản, các bạn có thể viết chúng lên các mảnh giấy nhỏ rồi dán lên những nơi bạn có thể nhìn thấy mọi lúc mọi nơi.

- Tìm hiểu cũng như là dịch tên tất cả các đồ vật trong nhà bạn qua tiếng Pháp rồi viết tên chúng, dán lên mỗi đồ vật, việc làm này có thể ảnh hưởng vào tư duy và khả năng nhớ từ mới của bạn.

- Nhờ một người đã từng học tiếng Pháp để học hỏi kinh nghiệm trong quá trình tự việc học tiếng Pháp của họ và kiểm tra lại hướng dẫn việc học tiếng Pháp bạn đang áp dụng đúng hay sai.

- Luôn luôn mang theo bên mình một cuốn từ điển để phòng tình huống bạn gặp nhiều từ khó hoặc là không nhớ ý nghĩa, có thể tra mọi lúc mọi nơi giúp củng cố kỹ năng nhớ từ vựng của bạn.

- Luyện tập học tiếng Pháp qua các bộ phim, đây là phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, trong trạng thái được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi tại tất cả trung tâm giảng dạy tiếng Pháp. Để nói được tiếng Pháp như người bản xứ, các bạn cần đọc phụ đề để có thể bắt chước theo ngữ điệu và cách phát âm của nhân vật trong phim. Điều quan trọng nhất khi học tiếng Pháp bằng phương pháp tự học tiếng Pháp qua phim Pháp là nó giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với cách phát âm và ngữ điệu tự nhiên của nhân vật là người bản xứ, quá trình học này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng tiếng Pháp giống như đứa trẻ mới học nói, đơn thuần là nó chỉ nghe, nghe và nghe,... cách thức việc học này hết sức nhẹ nhàng, dễ thực hiện, cũng như là dễ đi vào tiềm thức người học

>> Xem thêm: Những nguyên tắc kỹ năng học tiếng Pháp hiệu quả
 

tự học tiếng Pháp hiệu quả
Hãy luyện tập tiếng Pháp hằng ngày để mang lại kết quả

- Tự học tiếng Pháp qua bài hát, trước tiên các bạn cần bắt đầu với các ca khúc nhẹ nhàng có giai điệu chậm rãi, dễ nghe cùng với ca từ dễ hiểu, những bài thuộc thể loại Dance, Rock, Rap, Jazz có khả năng khiến bạn điên đầu khi đuổi theo những ca từ của bài hát. Nên chậm nhưng chắc, hãy khởi động việc tự học tiếng Pháp từ những ca khúc có nhịp điệu chậm và quen thuộc trước đã nhé! Hãy nghe nhạc mà không cần xem qua lời bài hát, không cần phải cố gắng để hiểu lời bài hát nói gì, nghe các bài hát tiếng Pháp bằng cách như vậy có thể giúp các bạn làm quen với bài hát cũng như ngữ âm một cách tự nhiên nhất, không khiến bạn phải chịu bất kỳ áp lực nào hết, ngược lại còn có tác dụng  giúp bạn cảm thấy thoải mái, vừa học vừa chơi.

Để học tốt tiếng Pháp yêu cầu bạn phải có niềm đam mê cũng như là yêu thích đối với nó, cần một sự nỗ lực lớn và hướng đi phù hợp. Nếu như bạn quyết định tự học tiếng Pháp theo phương pháp riêng, và nếu cách thức của các bạn không đúng và không hợp lý thì bạn có thể đang tự làm cho khả năng tự học tiếng Pháp của các bạn ngày một giảm bớt đi thay vì phải là càng dần dần tiến bộ.

Tags: cách học từ vựng tiếng pháp, sách tự học tiếng pháp, phát âm tiếng pháp, học tiếng pháp cấp tốc, học tiếng pháp trong 30 ngày, tự học tiếng pháp giao tiếp cơ bản, app học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, luyện nói tiếng pháp

Trang Chủ