website rao vat

Cách Học Tiếng Hàn Quốc

So với học tiếng Việt thì tiếng Hàn không khó và không mất nhiều thời gian. Điều bạn cần là lựa chọn chương trình học phù hợp và có một kế hoạch, phương pháp học tập đúng đắn.

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại với rất nhiều tòa nhà trọc trời và một nền công nghiệp phát triển. Không những vậy, Hàn quốc còn là nơi có nhiều nét đẹp văn hóa lâu đời và là điểm đến hấp dẫn với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Vậy tại sao không học tiếng Hàn quốc và trải nghiệm nó ngay từ bây giờ?

Vậy học tiếng Hàn Quốc thế nào hiệu quả nhất?

Có nhiều cách học tiếng Hàn Quốc nhưng nếu bạn không có thời gian thì tại sao không thử học một lớp tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc. 
 

học tiếng Hàn
Hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp để học tiếng Hàn
 

>> Xem thêm: Những phím tắt học tiếng Hàn được dễ dàng

Các giáo viên và trợ giảng sẽ dựa vào kết quả học tập và khả năng tiếp thu kiến thức của học viên để xây dựng những lộ trình học riêng biệt phù hợp với từng người. Lộ trình học được xây dựng dựa trên trình độ và mục tiêu học tiếng Hàn hiện tại của học viên.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn ca học phù hợp với quỹ thời gian của bản thân, với bất kì thiết bị kết nối mạng Internet nào ở mọi nơi mà không cần phải tốn công sức và thì giờ đến học trực tiếp tại trung tâm.

Sau một thời gian học, các bạn có thể nhận thấy kỹ năng giao tiếp được cải thiện. Và có thể nhờ giáo viên của bạn kiểm tra để hiểu hơn về trình độ tiếng Hàn của mình hiện tại và cần cải thiện những gì.

Mô hình lớp học trực tuyến cũng rất thuận lợi cho người bận rộn, bạn có thể học bất kỳ lúc nào bạn rảnh. Sau một thời gian học, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của giảng viên để đưa ra một bài kiểm tra cho bạn mà không cần phải ra trung tâm.

Học trực tuyến sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi bạn được tiếp cận kiến thức với nhiều hình thức khác nhau để tìm ra những phương pháp học phù hợp và chất lượng. Bạn cũng sẽ chủ động tương tác với giáo viên nhiều hơn thông qua hệ thống học trực tuyến  
 

học tiếng Hàn như thế nào
Muốn học tiếng Hàn Quốc thành công thì phải rèn luyện thường xuyên  


Đối với học sinh và sinh viên chúng ta có thể tham gia vào các lớp học sơ cấp

Chúng ta sẽ nắm vững được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Những kỹ nắng này rất quan trọng. Sau khi bạn nắm vững sẽ không có gì cần lo lắng khi bạn đi xin việc hay giao tiếp với người bản sứ.

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rảnh.

Đối với chữ viết tượng hình sẽ khó khăn đôi chút khi bạn bắt đầu nhưng dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì.

Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ. 

Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.
 

 học tiếng Hàn hiệu quả
Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên


Học tiếng hàn khó không?

Học tiếng Hàn không khó như tiếng Việt. Chúng ta phác thảo qua các bước thì có tập đọc, đánh vần, từ vựng, ngữ pháp, Trong đó với đánh vần và tập đọc, nếu mọi việc thuận lợi thì trong thời gian ngắn là bạn hoàn thành, còn từ vựng và ngữ pháp chúng ta cần có thời gian và tính kiên trì, chỉ cần bạn có nền tảng kiến thức ban đầu thì các bước học tiếp theo sẽ thuận lợi hơn nhiều. Ngoài ra bạn có thể tự tìm kiếm thêm các tài liệu học tiếng Hàn được chia sẻ rất đa đạng và phong phú trên internet, bên cạnh đó là xem nhưng đoạn phim Hàn cùng sub cũng là cách để luyện kỹ năng nghe và nói, giúp nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

Tùy theo mục đích và bạn có thể phát triển mạnh một kỹ năng hoặc đồng đều hai kỹ năng nghe, nói và viết. Các khóa học tại trung tâm là cách nhanh nhất có thể giúp bạn phát triển được những kỹ năng trên. Cái khó khăn nhất của việc học tiếng Hàn chính là ngữ pháp, cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hàn có khoảng 900 cấu trúc thông dụng, nhưng bạn không nhất thiết phải học hết cả từng ấy ngữ pháp, nắm được 1/3 chỗ đó là bạn đã có thể tự tin giao tiếp rồi. Giáo trình học cũng là một điểm bạn phải cân nhắc cho phù hợp với mục đích của bản thân, đó là phát triển mạnh kỹ năng nghe nói hay kỹ năng viết mà mình đã đề cập ở trên.

>> Xem thêm: Người làm phiên dịch học tiếng Hàn ra sao?

Thời gian học gấp rút đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có nhiều thời gian ôn đi ôn lại kiến thức. Hãy thật tập trung khi học tiếng Hàn cấp tốc, cố gắng hiểu thật rõ các cấu trúc ngữ pháp, ghi nhớ thật kĩ các từ vựng trước khi chuyển sang học bài khác. Đừng vội vàng học quá nhanh vì nghĩ sẽ tiết kiệm thời gian.Vì bạn sẽ lãng phí thời gian hơn rất nhiều nếu phải học lại.

 

cách học tiếng hàn quốc
Học tiếng Hàn Quốc không khó nếu bạn có phương pháp học phù hợp

 

Học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian?

Đây có lẽ câu hỏi của nhiều bạn đặt ra. Nhưng câu trả lời thì tùy vào mục đích của từng người mà ta có thể bỏ thời gian bao lâu.

Sẽ dễ trả lời hơn nếu đó là 1 người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Người mới học chưa có ý niệm gì về tiếng Hàn nên nếu họ được tiếp xúc với phát âm tiếng Hàn chuẩn và kiến thức chuẩn ngay từ đầu thì sẽ nhớ cách sử dụng nó một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, có những bạn có thể chỉ mất vài tháng để học. Những cũng có 1 số bạn sẽ bỏ ra hàng năm trời để học. Vì sao? Vì nó tùy vào cách học và kế hoạch từ đầu mà bạn đó đã đặt ra. 

Tiếng Hàn được chia thành 3 cấp độ từ sơ cấp đến trung cấp và cao cấp. Tuy nhiên, mỗi trung tâm, mỗi người học sẽ thiết kế nó theo các cách khác nhau, với thời lượng khác nhau từ đó thu được những hiệu quả khác nhau.
 
Phương pháp học đóng vai trò quyết định đến thời gian học tiếng Hàn. Phương pháp học cái gì trước, cái gì sau, làm sao để học thật nhiều từ vựng, sử dụng nhuần nhuyễn cấu trúc câu,… sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học tập rất nhiều. Và quan trọng nhất đó chính là quyết tâm của bạn. Hãy tự trả lời 2 câu hỏi nhé: Mục tiêu học tiếng Hàn của bạn là gì? Bạn định giành bao nhiêu thời gian cho tiếng Hàn mỗi ngày?

Học tiếng Hàn ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều Trung tâm học tiếng Hàn được thành lập ở khắp nơi trên cả nước, một phần do việc các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, đã tạo ra nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Hàn để đáp ứng cho các công ty Hàn Quốc. Ngoài ra, làn sóng văn hóa, điện ảnh, âm nhạc Hàn Quốc đang là một trào lưu của giới trẻ Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Hàn và lựa chọn một trung tâm tiếng Hàn uy tín, chất lượng đang là vấn đề khá khó khăn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chúng ta có thể học thử từ 1 đến 2 tuần xem chất lượng và cách giảng dạy hiệu quả như thế nào rồi mới quyết định có nên thay đối trung tâm hay học tiếp cũng không sao. 

Bài viết trên cũng đã giải đáp một số thắc mắc của các bạn đang có nhu cầu học tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, app học tiếng hàn, cách học tiếng hàn qua mạng

Trang Chủ