• slider
  • slider

Các cách học tiếng Hoa cơ bản mà không cần phải đến trung tâm

Ngày nay, các công ty Trung Quốc đang đầu tư vào nước ta rất nhiều. Theo đó, nhu cầu học tiếng Hoa để kiếm được về làm tốt cũng ngày càng tăng. Có rất nhiều cách để bắt đầu với ngôn ngữ này, chúng ta có thể học nó bằng nhiều cách mà không cần phải đến các trung tâm tiếng Hoa. Các bạn hãy tham khảo bài viết này và chọn cho mình một cách học tiếng Hoa cơ bản nhé!

Tiếng Hoa là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới, bao gồm cộng đồng người Trung Quốc và người gốc Hoa sử dụng. Ngoài ra, Trung Quốc hiện là nước nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới, vì vậy nhu cầu giao thương, kết nối với Trung Quốc cũng rất cao. Tiếng Hoa không chỉ được học tập và sử dụng tại Trung Quốc, mà còn phổ biến trên thế giới từ phương Đông đến phương Tây, rất nhiều người dân tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Châu Âu,... học và sử dụng tiếng Hoa như một lợi thế để có công việc làm tốt, du lịch, kinh doanh và giao lưu với Trung Quốc.

Học tiếng Hoa cơ bản bằng cách tham khảo các trang web tiếng Hoa
 

học tiếng hoa cơ bản
Học tiếng Hoa cơ bản qua những trang web

>> Xem thêm: Học tiếng Hoa: Những điều cơ bản cần biết về tiếng Hoa

Có rất nhiều các trang web hỗ trợ cho việc học tiếng Hoa cơ bản, các trang web này thường xuyên cập nhật các bài học giúp các bạn có thể bắt đầu với học tiếng Hoa tại nhà. Tham khảo các bài viết cùng với các bài nghe, video (nếu có), bạn có thể nắm vững cách phát âm, các nguyên tắc về nguyên âm, phụ âm trong tiếng Hoa. Nắm vững những nguyên tắc này là các bạn đã biết được 1% của tiếng Hoa rồi đó! Các trang web chia sẻ cách học tiếng Hoa này thường là của các trung tâm Hoa ngữ, câu lạc bộ tiếng Hoa hoặc trang web của các trường Đại Học. Việc cần thiết của cách học này là các bạn phải chọn được một trang web uy tín để học, dành nhiều thời gian vào việc xem các clip, cũng như dành quyết tâm cao. Tuy nhiên, khuyết điểm của cách học này là bạn chỉ có thể tương tác 1 chiều với các bài học, thời gian chờ đợi để đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ admin trang web lâu. Đồng thời, bạn cũng cần phải kiên nhẫn và có quyết tâm lớn để có thể theo đuổi.
 

cách học tiếng hoa cơ bản
Cách học tiếng Hoa cơ bản

Học tiếng Hoa cơ bản bằng cách tham gia các cuộc thi

Như bạn đã biết, có rất nhiều các cuộc thi tiếng Hoa diễn ra liên tục. Các bạn có thể đăng ký tham gia các cuộc thi này để bắt đầu với tiếng Hoa. Đừng lo là không biết tiếng Hoa các bạn sẽ không thể tham gia các cuộc thi này. Đa phần các cuộc thi tiếng Hoa dành cho học sinh, sinh viên thì ngôn ngữ chỉ là phụ, điều quan trọng là bạn phải biết được các kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý của Trung Quốc, kèm theo cả khả năng diễn thuyết và làm việc nhóm, khả năng hòa nhập tốt nữa. Khi tham gia vào cuộc thi, ban tổ chức hoặc các thành viên khác sẽ hướng dẫn cho bạn những kiến thức cơ bản về tiếng Hoa, để từ đó bạn có thể nghiên cứu chúng tại nhà. Cách học tiếng Hoa cơ bản này thật thú vị đúng không? Khuyết điểm của cách học này là có thể bạn sẽ không học được nhiều lắm, nhưng bù lại bạn sẽ được tiếp cận với tiếng Hoa một cách tự nhiên, có thể trải nghiệm, có thêm kiến thức và những người bạn mới để cùng nhau học tiếng Hoa nữa.
 

học tiếng hoa cơ bản qua các cuộc thi
Học tiếng Hoa cơ bản bằng cách tham gia các cuộc thi

Học tiếng Hoa cơ bản bằng chính chiếc điện thoại di động của bạn

Nghe thật lạ đúng không? Chính chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng cũng có thể giúp bạn học tiếng Hoa nữa đấy! Vậy dùng nó để học tiếng Hoa cơ bản như thế nào?

Có rất nhiều phần mềm học tiếng Hoa như Hello Chinese và Chinese Skill, 2 phần mềm này tích hợp các bài học nghe nói đọc viết cho các bạn, chỉ cần tải về và mỗi ngày bỏ một ít thời gian ra để nghiên cứu nó thì tiếng Trung trong tầm tay của bạn rồi! Ngoài ra bạn có thể dùng phần mềm Hello Pal, đây là một ứng dụng cho phép bạn tìm và nói chuyện với các bạn trên toàn thế giới, mà 90% người dùng là người Trung Quốc. Ứng dụng này còn tích hợp thêm các công cụ dịch, từ điển, nghe, nói và học ngoại ngữ nữa. Như vậy bạn có thể vừa học vừa tham khảo những người bạn của mình rồi đúng không?

>> Xem thêm: Học tiếng Hoa cơ bản khi luyện phát âm nguyên âm
 

học tiếng hoa cơ bản qua điện thoại
Học qua điện thoại là cách học tiếng Hoa cơ bản và thuận tiện nhất

Đó là các cách học tiếng Hoa cơ bản mà không cần phải đến Trung Tâm, tuy nhiên để làm được điều này bạn phải chịu khó và kiên trì. Ngoài ra, nếu muốn học lên cao, bạn hãy đến các trung tâm tiếng Hoa để có thể học chuyên sâu nhé! 

Tags: học tiếng trung tại nhà, học tiếng trung online, cách học tiếng trung dễ nhớ, học viết tiếng trung, phần mềm tự học tiếng trung, luyện viết tiếng trung cơ bản, học tiếng trung giao tiếp, bảng chữ cái tiếng trung cho người mới học

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ