• slider
  • slider

Bí quyết giúp nghe giảng dễ hơn khi đi du học Pháp

Hầu hết các bạn sinh viên đang chuẩn bị đi du học Pháp thường luôn lo lắng rằng sẽ không thể nắm bắt kịp các bài giảng trên lớp. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm ra các giải pháp để giúp các bạn xua tan những lo âu đấy nhé!

Với những tân sinh viên khi tham gia du học Pháp, nỗi sợ lớn nhất của họ thường là không thể nghe hiểu hết các bài giảng của giáo viên trong thời gian đầu bước vào giảng đường. Nếu như bạn đang rơi vào trường hợp này thì đừng quá lo lắng bởi vì đây hầu như là tình trạng chung và phổ biến của các bạn du học sinh khi mới bắt đầu hành trình học tập tại Pháp. Bài viết dưới đây của Trung tâm du học Pháp sẽ chia sẻ một số bí quyết để giúp các bạn tự tin trải bước trên con đường chinh phục mơ ước của mình. 
 

du học Pháp
Bí quyết giúp nghe giảng dễ hơn khi đi du học Pháp

>> Xem Thêm: Cách tự học tiếng Pháp hiệu quả

1. Học từ vựng chuyên ngành khi đi du học Pháp

Một trong các yếu tố gây khó khăn cho các bạn du học sinh khi học tập tại Pháp chính là tiếng Pháp trên giảng đường, gồm nhiều từ vựng chuyên ngành như y học, thương mại, kỹ thuật, khoa học,… Trên thực tế, các kỳ thi TCF hoặc DELF mà các bạn đã trải qua ở Việt Nam trước khi đi du học Pháp thường là các chủ đề về đời sống hằng ngày mà không đề cập đến nhiều kiến thức chuyên ngành. 
 

học tiếng pháp
Học nhiều từ vựng chuyên ngành để có thể nghe giảng khi đi du học Pháp 

Dù cho điểm thi của bạn cao ngất ngưỡng nhưng điều đó cũng không chắc chắn là bạn sẽ dễ dàng nghe hiểu toàn bộ các bài giảng trên lớp của giáo viên. Vì thế, các bạn du học sinh nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu trước các từ vựng chuyên ngành mà bạn sẽ theo học trong suốt thời gian ở Pháp. 

Còn cách khác là các bạn có thể tìm kiếm trên Internet hoặc tham khảo tài liệu từ các cựu sinh viên để làm quen dần dần với các từ vựng chuyên ngành. 

2. Luyện kỹ năng ghi chép nhanh

Từ kinh nghiệm của bạn Nguyễn Thanh Hằng – chuyên ngành kinh tế Đại học Paris II, thực tế phũ phàng là các giảng viên không quan tâm đến việc bạn là sinh viên nước ngoài hay không. Tốc độ giảng bài của họ vẫn sẽ không thay đổi và bạn cũng không thể yêu cầu họ giảng chậm lại được vì sẽ ảnh hưởng đến tiến trình học của cả lớp. 
 

học tiếng Pháp
Luyện kỹ năng ghi chép nhanh khi đi du học Pháp

Vậy nên, kỹ năng ghi chép nhanh là vô cùng cần thiết trong thời gian du học Pháp. Các sinh viên thường được phép dùng máy tính để ghi chú lại thay vì phải ghi chép bằng giấy bút thông thường. Và hiện nay cũng có các công cụ hiện đại, tiện ích để giúp các bạn ghi bài nhanh và hiệu quả hơn.  

>> Xem Thêm: Du học Pháp bậc Trung học phổ thông

3. Luyện kỹ năng nghe hiểu

Đừng cho rằng phải hiểu được từng từ vựng một thì bạn mới nắm bắt được thông tin. Quan trọng là bạn cần làm quen được với cách phát âm, cách nói trong tiếng Pháp. Phương pháp luyện nghe thật nhiều để quen dần với tiếng Pháp từng chút một là cách tốt nhất để tăng khả năng nghe của bạn. 
 

luyện kỹ năng nghe trước khi du học Pháp
Luyện kỹ năng nghe hiểu khi du học Pháp

Qua những bí quyết trên, mong rằng sẽ giúp các bạn phần nào để có sự chuẩn bị cho chuyến du học Pháp một cách tốt nhất. Việc gặp phải những khó khăn khi mới đến một môi trường giáo dục hoàn toàn xa lạ là điều hoàn toàn dễ hiểu đối với các tân sinh viên khi mới đến Pháp. 

Vậy nên, hãy chuẩn bị thật kỹ cho bản thân các kiến thức cần thiết và tham khảo thêm cách học tập ở Pháp trước khi bắt đầu cuộc hành trình du học. Hy vọng, những bí quyết nhỏ ở trên có thể giúp các bạn du học sinh xua tan phần nào lo lắng về việc nghe giảng khi tham gia học tập ở đất nước Pháp xinh đẹp và thơ mộng.

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp hết bao nhiêu tiền, du học pháp cần những gì, du học pháp tự túc, điều kiện du học pháp 2019, sự thật du học pháp, du học pháp 2019​

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ