• slider
  • slider

8 điều giúp học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả phần 2

Hàn Quốc là quốc gia không chỉ nổi tiếng bởi những phong cảnh đẹp, lãng mạn mà còn có nền ẩm thực đa dạng, phong phú, đậm bản sắc, người Hàn Quốc thì cực kì thân thiện, hiếu khách. Ngoài ra, Hàn Quốc còn là nơi sản sinh ra những nhóm nhạc Kpop được rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới yêu thích. Chính vậy vậy mà nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng nhiều. Vậy học tiếng Hàn như thế nào mới hiệu quả?

Để học tiếng Hàn hiệu quả đã khó, học tiếng Hàn cấp tốc còn khó khăn hơn. Muốn học tốt, bạn cần có cho mình một định hướng rõ ràng và một phương pháp phù hợp. Vì vậy, ở phần 1 của bài viết dưới đã chia sẻ 4 điều giúp học tiếng Hàn cấp tốc nhanh chóng và hiệu quả.

Ở phần 2 này tôi sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những chia sẻ giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả. Mong rằng bài viết sẽ mang đến thật nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đang có dự định du học tại Hàn Quốc hay những bạn muốn
học tiếng Hàn nhưng không biết bắt đầu từ đâu, phương pháp học nào nhanh chóng nhưng vẫn mang lại một kết quả tốt. Vậy còn chần chừ gì mà hãy cùng tiếp tục theo dõi phần tiếp theo để tìm lời giải đáp cho bản thân nhé.

 

học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả
Học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả


>>Xem thêm: Học tiếng Hàn đem lại lợi ích như thế nào?

5. Tập trung vào các từ và cụm từ

Phim truyền hình Hàn Quốc vừa có thể giải trí, học tiếng Hàn qua phim vừa là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể học ngôn ngữ! Tôi đã sẽ xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc yêu thích của tôi (' The Heirs' [ 상속자 들 ] ) và lắng nghe những từ hoặc cụm từ quan trọng mà tôi biết.

Lúc đầu, tôi chỉ có thể nghe và hiểu một số từ đơn giản, nhưng một thời gian sau tôi có thể nghe một từ hoặc một cụm từ và tiếp theo đó, từ các từ và cụm từ ngắn đó tôi có thể sẽ sử dụng một cụm từ dài hơn hoặc thậm chí một câu. Bạn có thể sẽ rất bất ngờ với kết quả mà bạn đạt được sau một thời gian học bằng phương pháp này. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn nhấn mạnh điểm hạn chế ở phương pháp này đó là hãy đề ra một lịch học tập thật khoa học để tránh xa đà vào việc bạn coi phim quá nhiều nhưng lại chẳng học được gì từ nó và sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều thời gian quý báu của bản thân.

 

học tiếng hàn cấp tốc đơn giản
Tập trung vào các cụm từ tiếng Hàn thay vì các từ vựng riêng lẻ


6. Học tiếng hàn cấp tốc online - Kỹ năng nghe, nói tiếng Hàn

Để có thể cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của mình thì bạn cần rèn luyện nghe và nói ngôn ngữ thành thạo. Điều quan trọng là sự tự tin, nhiều người rất ngại nói và phát âm ra bởi tâm lý sợ sai hay xấu hổ vì khả năng của mình, không biết cách diễn đạt ý bằng tiếng Hàn hay phát âm không đúng khiến người nghe không thể hiểu được bạn đang nói gì. 

Nên kết hợp việc luyện tập đồng thời cả nghe và nói cùng một lúc. Một số mẹo nhỏ cho bạn là học
phát âm tiếng Hàn chuẩn từ bảng chữ cái, nghe trước để học cách đặt lưỡi, khẩu hình miệng của người bản xứ và bắt chước theo, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, đa dạng các chủ đề như: thời tiết, trang phục, sức khỏe,… để tạo nên phong cách tự nhiên khi giao tiếp tiếng Hàn. Tham gia 1 Câu lạc bộ tiếng Hàn cũng là một ý tưởng không tệ để bạn học hỏi những kinh nghiệm học tiếng Hàn từ bạn bè hay những người đi trước. Vì học tiếng Hàn cấp tốc nên bạn càng phải luyện tập một cách thường xuyên để đảm bảo không bị quên, phát âm sai và biết cách xử lý các tình huống thực tế.

 

học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả
Cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn


7. Học tiếng Hàn qua các video học trực tuyến

YouTube là một kho tài liệu vô cùng đồ sộ, bạn chỉ cần tìm kiếm với từ khóa: học tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn phát âm, ... thì hàng ngàn video xuất hiện tha hồ cho bạn lựa chọn. Vậy học tiếng Hàn qua YouTube có những ưu điểm gì mà mình lại nói rằng nó thú vị?
 
- Sinh động, trực quan: Khỏi phải nói về độ sinh động và trực quan của các
video dạy tiếng Hàn trên YouTube. Để thu hút người xem, những người tạo ra video thường dùng những vật cụ thể hay ngôn ngữ cử chỉ làm cho người xem có được hình ảnh cụ thể về những điều được học, những ví dụ minh họa giúp người xem dễ dàng hình dung về nội dung bài học.
 
- Thực tế: Độ thực tế của những video dạy tiếng Hàn rất cao, những bài học gần gũi và gắn liền với thực tế, hữu dụng. Thông thường những video dạy tiếng Hàn trên YouTube đánh vào tính phổ biến và hữu dụng ngoài cuộc sống giúp người học có thể dễ dàng vận dụng chúng trong đời sống hàng ngày. Chẳng hạn như sẽ có những video dạy bạn các câu dùng để chửi nhau chẳng hạn (^ ^), nhưng mà bạn đừng lạm dụng nhé!
 
- Giải trí: Những video dạy tiếng Hàn cũng có tính giải trí rất cao, những ví dụ minh họa thường khá hài hước đan xen vào bài học giúp cho người học dễ dàng tiếp cận bài học. Khi đó, bạn vừa được học tiếng Hàn vừa được giải trí, phải gọi là gói 2 trong 1 vô cùng tuyệt vời phải không.

 

học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả
Các phương pháp học tiếng Hàn thông dụng hiện nay

 
8. Phương pháp học tiếng Hàn qua YouTube

- Lập danh sách và phân loại các kênh youtube để học tiếng Hàn
 
Để học tiếng Hàn hiệu quả qua YouTube, bước đầu tiên bạn nên làm là hãy lập nên một danh sách các kênh học tiếng Hàn tốt. Sau đó hãy phân loại các kênh YouTube thành các loại như: kênh nào dùng dể học ngữ pháp, kênh nào dùng để mở rộng vốn từ vựng, kênh nào dùng để học phát âm,...
 
Viêc phân loại này giúp bạn dễ dàng hơn trông việc học tập. Bạn có thể phân loại như sau:
 
   + Kênh youtube dạy tiếng Hàn toàn tập, tập trung về mảng văn pháp, từ vựng, tiếng lóng.
   + Kênh youtube giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp trong cuộc sống từ lĩnh vực kinh tế, chính trị thậm chí cả Hàn văn giao tiếp đi xin việc, phỏng vấn.
   + Kênh youtube giúp bạn luyện giọng phát âm giọng Hàn một cách tốt nhất.
   + Kênh youtube giúp bạn luyện kỹ năng nghe, viết một cách tốt nhất. Đặc biệt giáo trình giúp các bạn từ người chưa biết gì về tiếng Hàn (beginners) luyện đến khi bạn thành thạo thành một người nói viết tiếng  Hàn lưu loát.

 

học tiếng Hàn trực tuyến
Học tiếng Hàn trực tuyến - phương pháp học khá phổ biến hiệu nay

 
- Lập kế hoạch học tập

   + Đặt mục tiêu
 
Sau khi đã tìm được động cơ lớn lao khiến bạn muốn học tiếng Hàn thì việc mà bạn phải làm tiếp theo chính là đặt cho mình những mục tiêu để bản thân mình vươn tới. Một doanh nhân thành đạt từng nói: "Mỗi ngày bạn nên tìm một cột mốc khó khăn nào đó để vượt qua". Sự cố gắng cũng giống như thử thách nhỏ của trò chơi hái nấm. Qua một cửa ải bạn mỉm cười và có chút nhẹ nhõm. Nếu cứ trôi phẳng lặng trên đường đi hái nấm thì làm sao biết được khoái cảm thoát hiểm của Super Mario.
 
   + Lên lịch học
 
Bước thứ ba là bạn hãy lên lịch học phù hợp với bản thân. Hãy chọn cho mình một khoảng thời gian phù hợp để học tập hiệu quả nhất. Vậy nên học tiếng Hàn vào lúc nào để hiệu quả nhất? Một số người nghĩ rằng học học tập tốt nhất vào sáng sớm, nhưng số khác lại cho rằng họ học tập và làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, học tập vào lúc nào hiệu quả nhất là do bản thân mỗi người, có thể với người này buổi sáng mới là thời gian học tiếng Hàn hiệu quả nhất nhưng số khác thì không. Tóm lại, học tập hiệu quả nhất vào lúc nào là do bản thân bạn quyết định.


 

học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả
Học tiếng Hàn theo một kế hoạch cụ thể và khoa học 


>> Xem thêm: Luyện viết tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết
 

- Kiên trì thực hiện theo kế hoạch đã vạch ra
 
Việc học tiếng Hàn có tiến bộ hay không, nhanh hay chậm phụ thuộc vào sự nỗ lực và quyết tâm của bạn chứ không phải chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào giáo trình, dù cho giáo trình có hay đến đâu nếu bạn không nỗ lực học cũng như không. Vì vậy bạn hãy cố gắng học tập bằng cách đặt mục tiêu học và cố gắng đạt mục tiêu mà mình đã đặt ra.
 
Phải nói rằng kiên trì là một đức tính cần thiết của bất cứ ai để đi đến thành công bởi "Có công mài sắt có ngày nên kim". Dù cho học tiếng Hàn có khó khăn đến thế nào đi nữa thì chỉ cần bạn luôn miệt mài, chăm chỉ và kiên trì thì việc làm chủ tiếng Hàn sẽ không còn là giấc mơ quá xa vời nữa.

Cuối cùng, đừng chú trọng quá nhiều vào việc đọc và viết. Một điều mà tôi khuyên là phải tập trung quá nhiều vào việc đọc trôi chảy, hiểu và viết. Tôi ước mình chỉ tập trung vào việc nói chuyện trong năm đầu tiên ở đó. Bản thân tôi cảm thấy rằng kỹ năng nói và giao tiếp của tôi sẽ thực sự tốt hơn nếu tôi giảm thiểu thời gian dành cho những kỹ năng đọc và kỹ năng viết tiếng Hàn. Tôi đã dành thời gian của mình để luyện tập đọc và viết, nhưng thay vào đó tôi có thể trích ra một ít thời gian để có thể sử dụng thời gian đó để luyện tập nói chuyện với người khác

Đọc là rất quan trọng, nhưng chỉ là những điều cơ bản. Đọc các biển báo tàu điện ngầm, đọc các thực đơn trong nhà hàng, nhưng đọc các câu chuyện và hiểu thì hãy bắt tay vào thực hành giao tiếp ngay. Vì mục tiêu học ngoại ngữ của bạn cuối cùng cũng là có thể giao tiếp được với những người bản xứ do đó hãy đầu tư quỹ thời gian học tiếng Hàn của bạn sao cho thật khoa học và hợp lý nhé.

Chúc bạn thành công!

Tag:
khóa học tiếng hàn cấp tốc, dạy tiếng hàn cấp tốc tphcm, giao tiếp tiếng hàn cấp tốc, học tiếng hàn online sơ cấp, tấm gương học tiếng hàn, tự học tiếng hàn quốc, tự học tiếng hàn tại nhà, học giao tiếp tiếng hàn online

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ