• slider
  • slider

5 tiểu thuyết cho người mới bắt đầu học tiếng Đức

Chỉ với 5 tiểu thuyết tiếng Đức dưới đây, bạn có thể tự học tiếng Đức một cách dễ dàng thông qua sở thích đọc sách của mình. Còn chờ gì nữa mà không tìm đọc ngay nào.

Hiện nay có rất nhiều tiểu thuyết cổ điển của Đức có sẵn dưới dạng sách audiobook và một phần có sẵn trên Youtube, vì vậy bạn có thể tìm đọc những tiểu thuyết này một cách dễ dàng ngay tại nhà.

*Lưu ý: Mặc dù không có cuốn tiểu thuyết nào được thiết kế đặc biệt dành cho người học, chúng vẫn nằm trong số những tác phẩm văn học cổ điển dễ tiếp cận hơn (hiện đại). Nếu bạn đang tìm kiếm những câu chuyện tiếng Đức bao gồm từ vựng và được viết dành cho người học tiếng Đức, hãy tham khảo qua thư viện học tập tiếng Đức của chúng tôi.

DIE VERWANDLUNG - "METAMORPHOSIS" của tác giả Franz Kafka
 

học tiếng Đức
Học tiếng Đức qua tiểu thuyết

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1915 và được xem là một trong những tác phẩm hư cấu quan trọng nhất của thế kỷ 20, cuốn tiểu thuyết của Franz Kafka vẫn được nghiên cứu trong các trường học và các trường đại học trên toàn thế giới. Trái ngược với nhiều tác phẩm văn học cổ điển của Đức, văn xuôi của Kafka tương đối đơn giản và dễ đọc cho người tự học tiếng Đức tại nhà do các câu rõ ràng (nghĩa là tương đối ngắn) và từ vựng không quá phức tạp.

HOMO FABER EIN BERICHT, tác giả MAX FRISCH
 

học tiếng Đức qua tiểu thuyết
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Xuất bản năm 1959, cuốn tiểu thuyết Đức của tác giả Thụy Sĩ Max Frisch nói về một kỹ sư thành công tên là Walter Faber, người thích thực tế hơn về tình cảm, logic để yêu thương và dữ liệu thực nghiệm cho cảm xúc. Anh ấy khá phù hợp với cách tiếp cận hợp lý này đối với cuộc sống cho đến khi anh ta phải đối mặt với một chuỗi những sự trùng hợp đáng kinh ngạc khiến anh ta phải đánh giá lại toàn bộ thế giới quan của mình.

Viết bằng tiếng Đức hiện đại từ quan điểm của người đầu tiên, cuốn tiểu thuyết này là một cách tuyệt vời để bắt đầu và là một điểm khởi đầu tốt cho sinh viên Đức quan tâm đến các tài liệu đọc toàn thời gian mà không quá khó khăn và cũng không quá nông cạn. Homo Faber được coi là một bộ phim cổ điển Đức hiện đại và cũng được làm thành một bộ phim do đạo diễn người Đức Volker Schlöndorff chỉ đạo chính với sự tham gia của Sam Shepard.

DIE SCHACHNOVELLE - "THE ROYAL GAME", tác giả STEFAN ZWEIG

Cuốn tiểu thuyết này được viết từ năm 1938 đến năm 1941 trong lưu vong của người Brazil, là tác phẩm mới nhất và nổi tiếng nhất của Stefan Zweig. Nội dung chính xoay quanh cuộc chiến tâm lý với chính bản thân mình của một tù nhân Gestapo.
 

tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả
Tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

Nhân vật chính - Tiến sĩ B, bị giam riêng biệt bởi Nazis, ám ảnh về cờ vua để duy trì sự tỉnh táo của mình. Anh ta chống lại chính mình và đang phát triển một nhân cách chia tách dẫn đến sự cố. Sau đó, anh ta được thả ra, nhưng khi anh ta đang đi trên một chiếc tàu chở khách cùng với nhà vô địch cờ vua thế giới Czentovic, anh ta buộc phải nhìn vào vực thẳm một lần nữa.

Cuốn tiểu thuyết này phù hợp với người học tiếng Đức do tính ngắn gọn, từ vựng cơ bản và cấu trúc câu.

Nếu bạn đã bắt đầu học tiếng Đức khi còn ở Việt Nam thì bạn sẽ có lợi thế hơn khi du học Đức. Ngay cả những thứ bạn học chỉ là rất cơ bản thì nó cũng hữu ích. Học ngữ pháp sẽ giúp bạn có nền tảng cơ bản để tiếp tục nghiên cứu, học những đoạn hội thoại đơn giản sẽ giúp bạn có thể thiết lập một cuộc hẹn với bác sĩ hay đơn giản là giúp bạn mua thịt. Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức, ngay cả trong những vấn đề nhỏ nhất, sẽ thúc đẩy sự tự tin và làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Ở Đức, bạn cũng có cơ hội để theo học các lớp tiếng Đức tại trường đại học của bạn. Bạn nên tới Đức trước 1-2 tháng trước khi bắt đầu năm học và đăng ký học hè tại một trong những trường dạy tiếng Đức.

DER RICHTER UND SEIN HENKER - "THẨM QUYỀN VÀ HISMAN", tác giả Friedrich Dürgenmatt

Được xuất bản lần đầu tiên trong một tạp chí hàng tuần của Thụy Sĩ như một cuốn tiểu thuyết nối tiếp từ năm 1950 đến năm 1951, tiểu thuyết bí ẩn của Friedrich Dürrenmatt là một câu chuyện trinh thám cổ điển với một tội phạm ở trung tâm và quá trình tìm kiếm thủ phạm.

Đây là cuốn tiểu thuyết Đức được yêu cầu đọc ở nhiều trường học của Đức và cũng thích hợp cho những người học tiếng Đức A1 tìm kiếm tài liệu đọc phù hợp, do cốt truyện tương đối đơn giản và ngôn ngữ đơn giản.
 

học tiếng Đức A1
Tự học tiếng Đức A1 qua những tác phẩm nổi tiếng

DAS PARFUM. DIE GESCHICHTE EINES MÖRDERS - "Câu chuyện của một người dự báo", PATRICK SÜSKIND

Cuốn tiểu thuyết này được viết năm 1985 của tác giả người Đức Patrick Süskind kể về một kẻ giết người có khứu giác. Sinh ra tại Paris vào thế kỉ 18 có đặc điểm khác biệt là  không có mùi hương cơ thể, nhân vật chính Baptiste Grenouille đang theo dõi và giết chết trinh nữ, tìm kiếm "mùi hương hoàn hảo".
 

5 tiểu thuyết nên đọc khi học tiếng Đức
Das Parfum là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất nước Đức

Được dịch sang 48 ngôn ngữ và bán được hơn 20 triệu bản, Das Parfum là một trong những cuốn tiểu thuyết Đức thành công nhất trong thế kỷ 20.

Trong khi phong cách tường thuật của Süskinds đôi khi rất trang nhã, cuốn tiểu thuyết này có thể là một cách hay để người học tiếng Đức mở rộng vốn từ vựng mà không có cấu trúc câu và cốt truyện quá khó khăn.

Tất cả các đề xuất trên đều được coi là những tác phẩm văn học cổ điển. Nếu bạn đang tìm kiếm tiểu thuyết Đức hiện đại hơn, hãy xem bài viết này và bạn có thể download chúng trên amazon hoặc google.

Trên đây là 5 quyển tiểu thuyết tiếng Đức bạn nhất định nên đọc một lần nếu đang áp dụng cách học tiếng Đức qua tiểu thuyết. Chúc các bạn thành công!

Tags: sách học tiếng đức cho người mới bắt đầu, truyện tiếng đức hay, mua sách tiếng đức ở đâu hà nội, truyện ngắn tiếng đức, tiểu thuyết tiếng đức hay, truyện tiếng đức có sub

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ