• slider
  • slider

3 bộ phim kinh điển để học tiếng Đức hiệu quả hơn.

Bạn có tự hỏi rằng làm thế nào bạn nói chuyện như người bản xứ khi bạn học tiếng Đức. Sẽ ra sao nếu một người bản xứ tới gần bạn và bắt chuyện hoặc sử dụng những từ thông tục bạn chưa bao giờ nghe trước đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một cách để tự giải thoát cho những lo ngại này, hãy giải trí và hiểu biết về văn hoá và lịch sử Đức?

Đây là cách giải quyết giành cho bạn, chỉ cần xem 3 bộ phim kinh điển của Đức, bạn sẽ có tất cả!!

Học tiếng Đức từ phim: Lời khuyên thiết yếu

Mặc dù có vẻ hợp lý hơn nếu bạn xem một bộ phim nước ngoài có phụ đề tiếng Anh nhưng thực sự hiệu quả hơn để xem các bộ phim Đức có phụ đề bằng tiếng Đức. Bằng cách đó, bạn có thể có được một cảm giác về cách những từ không quen thuộc được đánh vần và phát âm. Sau bộ phim đầu tiên có phụ đề tiếng Đức, có lẽ bạn sẽ thấy mình thoải mái hơn với trật tự từ khéo léo của Đức. Tắt phụ đề hoàn toàn là bước tiếp theo và một thách thức cho sự hiểu biết nghe của bạn.
 

học tiếng Đức qua phim
Học tiếng Đức qua phim tại nhà hiệu quả

>> Xem thêm: Hiệu quả của việc học tiếng Đức qua phim ảnh

Hầu hết tất cả mọi người đều thích xem tivi, chính xác đây là phương pháp tuyệt vời để “tắm mình trong ngôn ngữ” cũng như cải thiện kĩ năng nói và nghe. Hãy bắt đầu bằng cách chọn một chương trình mà bạn thật sự yêu thích như Master Chef, Deutsch Next top model, Thank God you are here, Ellen,... vừa để giải trí, vừa học được cách những nhân vật truyền hình nói chuyện để bắt giọng họ.

Đừng quá lo lắng khi bạn không thể hiểu hết họ nói gì, vì nhiều khi họ rất hay dùng tiếng lóng trong quá trình nói chuyện đến người bản xứ đôi lúc còn không hiểu thì bạn cũng không thể hiểu hết được. Thay vì thế hãy cố gắng bắt nội dung chương trình, lúc đầu mọi thứ có thể khó khăn, nhưng đảm bảo chỉ vài lần sau khả năng nghe hiểu tiếng Anh của bạn sẽ lên rất nhanh. Cố gắng trong quá trình xem cầm theo giấy bút để ghi từ mới, ngoài học được thêm từ vựng bạn còn học được ngữ cảnh sử dụng nó nữa.

Sau khi bạn đã xem nó một lần, hãy thử xem phim nhiều lần như bạn có thể đứng để làm như vậy. Sau khi bạn đã biết tất cả các từ, không có gì đáng để thưởng hơn khi bạn lần đầu tiên có thể hiểu được một cảnh Đức phức tạp mà không cần phải tua lại hoặc nhìn vào phụ đề. Dưới đây là danh sách những bộ phim hay nhất:

1. Sonnenallee

Đánh giá: Phim tuyệt vời để cảm nhận về tiếng Đức và cuộc sống nước Đức

Việc xây dựng Bức Tường Bêlarút đã gây ra rất nhiều sự ngớ ngẩn, từ nhu cầu cung cấp cho Tây Berlin bằng không khí trong một năm để vượt qua cuộc phong tỏa của Liên Xô để phá hủy một nhà thờ trên đường Bernauer Strabe bởi vì nó đã đi qua đường. Bức tường cũng cắt ngang phố Sonnenallee để các địa chỉ 1- 412 nằm ở Tây Berlin và địa chỉ 412-450 ở phía Đông.
 

học tiếng Đức
Xem phim để học tiếng Đức tốt hơn

Micha, người đã lớn lên ở Sonnenallee, gần như theo bóng tối của bức tường Berlin, thích âm nhạc phương Tây và mơ ước một ngày nào đó là một nhạc sĩ. Anh và bạn bè của anh ta thấy rằng quá trình bình thường để lớn lên, theo đuổi các cô gái và đi học đại học bị can thiệp ở hầu hết các thời điểm bằng cách sống trong DDR, có nghĩa là các quy ước của FDJ, kiểm tra ID ngẫu nhiên, dịch vụ quân sự và buôn lậu.

Thomas Brussig, người đã viết bộ phim này thường bị cáo buộc là nạn nhân của Ostalgie (một sự kết hợp của các từ dành cho Đông và Nostalgia). Bộ phim nói về cha mẹ, hàng xóm và đồng nghiệp của họ bất cứ khi nào họ có thể nói điều gì đó chống lại chính phủ. DDR là một cảnh sát, trong đó một phần năm dân số làm việc như là người cung cấp thông tin cho cảnh sát bí mật. Cảnh sát bí mật, hay Stasi, (Ministryium für Staatssicherheit) lưu giữ các hồ sơ trên hầu hết mọi công dân Đông Đức, và sau khi thống nhất, nhiều người Đông Đức đã chọn phá hủy các hồ sơ trên họ hơn là tìm ra bạn bè họ đã thông báo cho họ.

Sự thật là, cuộc sống trong DDR không phải là tất cả xấu. Như Mischa nói, một chút châm chọc "Mir geht's nicht to schlecht. Bụng của con gái không có một mùa thu và không phải là muss auch keiner. Lebensmittel sind günstig! Preise ổn định! "

Nếu bạn thích bộ phim này, và bạn muốn hiểu hơn về nó cũng như muốn cải thiện khả năng tự học tiếng Đức của mình thì hãy đọc cuốn sách "am kürzeren Ende der Sonnenallee", đã được thực sự viết sau bộ phim và phát triển các nhân vật sâu hơn một chút. Ngôn ngữ không phải là quá khó khăn và nó là đủ để giữ cho bạn đi.

2. Die Legende von Paul và Paula
 

tự học tiếng Đức
Tự học tiếng Đức hiệu quả hơn

Trong một cuộc phỏng vấn cá nhân hiếm hoi về cuộc đời đầu tiên của cô trong bộ nhớ DDR, Angela Merkel nói rằng "Die Legende von Paul und Paula" là bộ phim yêu thích của cô. Cho đến ngày nay, đây là bộ phim thành công nhất từng được sản xuất ở Đông Đức. Đó là câu chuyện về một người đàn ông không hạnh phúc khi kết hôn, người đã tìm thấy tình yêu trong cuộc đời mình, nhưng cố gắng giữ được sự xuất hiện trong cuộc hôn nhân của mình để không can thiệp vào sự nghiệp của mình như một quan chức.

Học tiếng Đức qua phim cực kì hiệu quả để bạn có thể vừa cảm nhận được những câu chuyện cảm động, cuộc sống và mọi thứ xung quanh nước Đức.

Hãy tìm cảnh tàu kỳ dị, gây ảo giác và âm nhạc của Puhdys chết, một ban nhạc rock Đông Đức có âm nhạc cũng có thể được tìm thấy trong "Sonnenallee". Tôi đã luôn luôn thích những lời lẽ kỳ lạ của bài hát phổ biến nhất của họ:

Geh zu ihr und lass deinen Drachen steigen
Geh zu ihr, denn
Hãy đi đến và để cho con rồng của bạn tăng
Đi đến cô ấy, bởi vì bạn không sống trên rêu chỉ!

3. Der Baader Meinhof Komplex

Đánh giá: Phim phù hợp với sinh viên, người học tiếng Đức trình độ B1 trở xuống

Trong khi đó, ở Tây Đức, Studentbewegung (phong trào sinh viên) dường như họ đã sẵn sàng để xé nước ra. Chán nản bởi chiến tranh Việt Nam, chủ nghĩa tiêu thụ mới, và thế hệ trước không có khả năng thực sự trung thành đối phó với quá khứ của Đức Quốc xã, thế hệ người Đức mới bắt đầu nổi lên trong cùng một phong trào phản động văn hoá đang diễn ra ở Hoa Kỳ và các nước khác.
 

cách học tiếng Đức
Học tiếng Đức hiệu quả hơn bằng cách xem phim

>> Xem thêm: Học tiếng Đức với cấp độ a1

Phong trào tiên phong của Baader Meinhof Komplex là sự kết hợp không mong đợi của một nhà báo tiến bộ được đánh giá cao và một tội phạm đã biện minh cho hành vi xã hội của mình với chủ nghĩa duy tâm. Mặc dù có vẻ không đáng tin nhưng có một điều gì đó về Andreas Baader tương tự như trường "bóp méo thực tế" của Steve Jobs - ông không có thời gian để thuyết phục mọi người làm những điều họ không bao giờ nghĩ mình có khả năng, như chống lại cảnh sát hoặc bỏ rơi con cái của họ.

Cùng với Ulrike Meinhof và Andreas Baader quyết định rằng cách hợp lý duy nhất để phản đối cách mà xã hội Tây phương đang tiến triển cùng với các hành động phá hoại và khủng bố làm cho lòng sợ hãi vào lòng người Tây Đức. Ngoài việc bắn súng với cảnh sát và huấn luyện với người Palestine, nhóm cũng tin rằng một phần quan trọng trong cuộc đối chọi vũ trang của họ đang thử nghiệm ma túy và tình yêu tự do - điều mà huấn luyện viên quân sự Palestine của họ không đồng ý.

Chúc các bạn thành công!

Tags: phim bằng tiếng đức, các bộ phim hoạt hình của đức, cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả, giáo trình tự học tiếng đức, có thể tự học tiếng đức không, phần mềm tự học tiếng đức, từ vựng tiếng đức a1, học tiếng đức không khó, học từ vựng tiếng đức mỗi ngày, cách nói tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ