• slider
  • slider

13 cách học tiếng Đức thú vị phần 2

Việc học tiếng Đức đúng phương pháp không chỉ đem lại cho bạn hiệu quả cao mà còn mang đến sự thú vị không gây nhàm chán khi học. Vậy đâu mới thực sự là phương pháp học phù hợp với bạn. Đâu mới là phương pháp học đúng đắn? Để giải đáp những điều thắc mắc của bạn chúng ta hãy tiếp nối phần 1, cùng khám phá xem những phương pháp học tiếng Đức thú vị còn lại ở phần 2 này nhé!

7. Cách học tiếng Đức thú vị qua​ đc các tờ báo, sách, nhật báo và tạp chí Đức 

Đọc sách giúp bạn trở nên thông minh hơn. Bạn thậm chí có thể biến sở thích đọc sách của mình như một phương pháp để học tiếng Đức hiệu quả. Từ báo chí đến sách, blog đến tạp chí, đọc sách là một trong những cách thú vị và hiệu quả nhất để học tiếng Đức. Cách tốt nhất là tìm các bài báo, sách và báo chí ban đầu được viết bằng tiếng Đức. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng gần nhà một cách dễ dàng.
 

học tiếng Đức thú vị qua sách báo
Đọc các bài báo tiếng Đức giúp nâng cao khả năng đọc hiểu của bản thân

Nếu bạn muốn dịch từ tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác sang tiếng Đức, google dịch sẽ giúp bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

>> Xem thêm: 13 cách học tiếng Đức thú vị phần 1

8. Thiết lập VPN để truy cập hàng tấn lập trình Đức

Chương trình truyền hình và phim của Đức hỗ trợ nghe và đọc (phụ đề) tiếng Đức. Người mới bắt đầu, hãy xem xét xem các chương trình mà bạn đã xem trước đó để bạn có thể theo dõi cốt truyện. Nếu bạn thích một người học trung cấp hoặc cao cấp, sử dụng VPN để duyệt các phiên bản của các trang web tiếng Đức như Netflix và Hulu. Đây là kỹ thuật chống lại các điều khoản sử dụng của Netflix, nhưng sử dụng VPN không phải là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ.

Về cơ bản, VPN cho phép nó xuất hiện như thể bạn đang sử dụng Internet ở Đức chứ không phải ở Hoa Kỳ (hoặc ở bất cứ nơi nào). Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể truy cập nội dung như thể bạn ở Đức, Áo hoặc Thụy Sĩ. Một cách dễ dàng để thiết lập một VPN và thay đổi vị trí của bạn đến Đức bằng cách cài đặt HideMyAss. VPN hoạt động trên máy tính, điện thoại thông minh và các TV và hệ thống trò chơi trên Internet.
 

học tiếng Đức thú vị
Thiết lập VPN để truy cập một kho thông tin lớn bằng tiếng Đức

9. Xác định một nhà hàng Đức (hoặc cửa hàng tạp hóa) trong khu vực của bạn

Những người bán tạp hóa rất cởi mở tại Đức, họ rất sẵn lòng giúp bạn nói tiếng Đức một cách chậm rãi, giúp bạn có cơ hội giao tiếp với người bản địa. Cố gắng tìm ra khu vực của bạn và tìm một nhà hàng hoặc cửa hàng tạp hóa do người Đức điều hành. Nếu có, hãy xem xét nói tiếng Đức với họ bất cứ khi nào bạn đi vào. Điều này là tốt khi tương tác với người khác và nói về những từ quan trọng như những từ liên quan đến thực phẩm.

>> Xem thêm: Học song ngữ giữa tiếng Anh và tiếng Đức

10. Đăng ký Reddit và thảo luận các chủ đề bạn thưởng thức bằng tiếng Đức

Kỹ thuật này lý tưởng cho việc viết bằng tiếng Đức, vì bạn có thể chọn các chủ đề khác nhau và tập trung vào việc xây dựng kiến ​​thức của bạn về bất cứ thứ gì từ sách đến xe đạp.

Nhiều chủ đề Reddit được dựa trên việc học tiếng Đức, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một vài người chỉ muốn nói chuyện bằng tiếng Đức về bất cứ điều gì. The Deutschland subreddit là một nơi tốt để bắt đầu.

11. Học tiếng Đức thú vị bằng cách chuyển ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Đức

Vì chúng ta thường xuyên sử dụng điện thoại, đây là một cách để bạn đắm mình vào tiếng Đức. Sau khi chuyển đổi ngôn ngữ điện thoại của bạn, hãy cân nhắc tìm một vài người bạn nói tiếng Đức mà bạn có thể thêm vào danh sách liên hệ của bạn và gửi văn bản đến. Mỗi điện thoại đều khác nhau, nhưng Google có một khu vực hữu ích để sửa đổi ngôn ngữ và Apple cung cấp một hướng dẫn hữu ích cho các sản phẩm của họ.
 

phương pháp học tiếng Đức Đức thú vị
Ngôn ngữ điện thoại của bạn nên chuyển sang tiếng Đức

12. Tìm công thức nấu ăn bằng tiếng Đức

Tìm công thức nấu ăn, bạn có thể vui chơi bằng cách nói ra các thành phần bằng tiếng Đức và thậm chí giả vờ bạn đang chạy chương trình nấu ăn của riêng bạn.

ChefKoch là một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm của bạn, nhưng AllRecipes Đức cũng không phải là xấu. Hãy bắt đầu từ những món ăn truyền thống của Đức để mở rộng kiến ​​thức về văn hoá của bạn. Tôi thích Sauerbraten (miếng ngâm chua) hoặc Schnitzel (miếng thịt không xương).

>> Xem thêm: Những điều cần biết về du học cao học tại Đức
 

học tiếng Đức thú vị thông qua công thức nấu ăn
Học các từ thường dùng trong nhà bếp, các món ăn hàng ngày bằng tiếng Đức

13. Theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội Đức

Facebook và Twitter thường được mọi người xem nhiều lần mỗi ngày, và bạn nhận được hàng tấn nội dung và cập nhật trên tường của bạn, từ những gợi ý đơn giản đến các tin nhắn tiếp thị. Nếu bạn theo dõi các công ty Đức, điều này sẽ bắt đầu đưa các thông điệp của họ vào nguồn tin tức của bạn. Đọc các tin nhắn khiến bạn cảm thấy thoải mái với việc có nhiều tiếng Đức trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn. Tôi thích sau FFP New Media GmbH và Schindlerhof Klaus Kobjoll GmbH, bởi vì cả hai đều đăng bài khá nhiều và chúng được xem là hai trong số những nơi tốt nhất để làm việc ở Đức.

Trên đây là những cách học tiếng Đức còn lại mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Chúc bạn thành công!

Tags: cách học tiếng đức cho người mới bắt đầu, tự học tiếng đức, tự học tiếng đức a1, bảng chữ cái tiếng đức, học tiếng đức có khó không,cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả,phần mềm tự học tiếng đức,cách nói tiếng đức, độ khó của tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ