• slider
  • slider

13 cách học tiếng Đức thú vị phần 2

Những cách thú vị để giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả mà lại nhanh chóng nhìn thấy kết quả như mong muốn.
Tiếp tục với những phương pháp học tiếng Đức tuyệt vời cho những người đam mê với ngôn ngữ này.
 

7. Đọc các tờ báo, sách, nhật báo và tạp chí Đức


Đọc sách là một điều giúp bạn trở nên thông minh hơn. Bạn thậm chí có thể biến mà sở thích kiến ​​thức hấp dẫn của bạn thành một trong những giúp học tiếng Đức. Từ báo chí đến sách, blog đến tạp chí, đọc sách là một trong những cách vui nhộn và hiệu quả nhất để học tiếng Đức. Cách tốt nhất là tìm các bài báo, sách và báo chí ban đầu được viết bằng tiếng Đức. Bạn có thể tìm mua tại các của hàng gần nhà một cách dễ dàng.
 
học tiếng đức
Đọc các bài báo tiếng Đức giúp nâng cao khả năng đọc hiểu của bản thân

Nếu bạn muốn dịch từ tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác sang tiếng Đức, Google giải thích cách dịch bất kỳ trang nào khi sử dụng trình duyệt Chrome.

>>> Xem thêm: 13 cách học tiếng Đức thú vị phần 1


8. Thiết lập VPN để truy cập hàng tấn lập trình Đức


Chương trình truyền hình và phim của Đức hỗ trợ nghe và đôi khi đọc (phụ đề) tiếng Đức. Người mới bắt đầu, hãy xem xét xem các chương trình mà bạn đã xem trước đó để bạn có thể theo dõi cốt truyện. Nếu bạn thích một người học trung cấp hoặc cao cấp, sử dụng VPN để duyệt các phiên bản của các trang web tiếng Đức như Netflix  và Hulu. Đây là kỹ thuật chống lại các điều khoản sử dụng của Netflix, nhưng sử dụng VPN không phải là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ.

Về cơ bản, VPN cho phép nó xuất hiện như thể bạn đang sử dụng Internet ở Đức chứ không phải ở Hoa Kỳ (hoặc ở bất cứ nơi nào). Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể truy cập nội dung như thể bạn ở Đức, Áo hoặc Thụy Sĩ. Một cách dễ dàng để thiết lập một VPN và thay đổi vị trí của bạn đến Đức bằng cách cài đặt HideMyAss! VPN trên bất kỳ thiết bị nào của bạn-công cụ này hoạt động trên máy tính, điện thoại thông minh và các TV và hệ thống trò chơi trên Internet.
 
học tiếng Đức
Thiết lập VPN để truy cập một kho thông tin lớn bằng tiếng Đức


9. Xác định một nhà hàng Đức (hoặc cửa hàng tạp hóa) trong khu vực của bạn


Những người bán tạp hóa rất cởi mở tại Đức, họ rất sẵn lòng giúp bạn nói tiếng Đức một cách châm rãi giúp bạn có cơ hội giao tiếp với người bản địa. Cố gắng tìm ra khu vực của bạn và tìm một nhà hàng hoặc cửa hàng tạp hóa do người Đức điều hành. Nếu có, hãy xem xét nói tiếng Đức với họ bất cứ khi nào bạn đi vào. Điều này làm việc tốt cho tương tác với người khác và nói về những từ quan trọng-như những từ liên quan đến thực phẩm.

>>> Tham khảo: Học song ngữ tiếng Đức và tiếng Anh
 

10. Đăng ký Reddit và thảo luận các chủ đề bạn thưởng thức bằng tiếng Đức


Kỹ thuật này lý tưởng cho việc viết bằng tiếng Đức, vì bạn có thể chọn các chủ đề khác nhau và tập trung vào việc xây dựng kiến ​​thức của bạn về bất cứ thứ gì từ sách đến xe đạp.

Nhiều chủ đề Reddit được dựa trên việc học tiếng Đức, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một vài người chỉ muốn nói chuyện bằng tiếng Đức về bất cứ điều gì. The Deutschland subreddit là một nơi tốt để bắt đầu.
 

11. Chuyển đổi ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Đức


Vì chúng ta thường xuyên sử dụng điện thoại, đây là một cách mạnh mẽ để đắm mình vào ngôn ngữ tiếng Đức. Sau khi chuyển đổi ngôn ngữ điện thoại của bạn, hãy cân nhắc tìm một vài người bạn nói tiếng Đức mà bạn có thể thêm vào danh sách liên hệ của bạn và gửi văn bản đến. Mỗi điện thoại đều khác nhau, nhưng Google có một khu vực hữu ích để sửa đổi ngôn ngữ và Apple cung cấp một hướng dẫn hữu ích cho các sản phẩm của họ.
 
học tiếng đức
Ngôn ngữ điện thoại của bạn nên chuyển sang tiếng Đức
 


12. Tìm công thức nấu ăn bằng tiếng Đức


Tìm công thức nấu ăn giúp với vocab thực phẩm, đo lường, thời gian và nhiều hơn nữa. Bạn có thể vui chơi bằng cách nói ra các thành phần bằng tiếng Đức và thậm chí giả vờ bạn đang chạy chương trình nấu ăn của riêng bạn.

>>> Tham khảo: Những điều cần biết về du học cao học tại Đức

Bạn nên sử dụng TV của iPad hoặc bếp để xem chương trình nấu ăn hoặc một trong những ứng dụng công thức mát mẻ mà họ có trên các hộp như Roku. ChefKoch  là một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm của bạn, nhưng AllRecipes Đức cũng không phải là xấu. Hãy đi đến những món ăn truyền thống của Đức để mở rộng kiến ​​thức về văn hoá của bạn. Tôi thích  Sauerbraten ( miếng ngâm chua) hoặc  Schnitzel  (miếng thịt không xương).
 
học tiếng đức
Học các từ thường dùng trong nhà bếp, các món ăn hàng ngày bằng tiếng Đức


13. Theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội Đức


Facebook và Twitter thường được mọi người xem nhiều lần mỗi ngày, và bạn nhận được hàng tấn nội dung và cập nhật trên tường của bạn, từ những gợi ý đơn giản đến các tin nhắn tiếp thị. Nếu bạn theo dõi các công ty Đức, điều này sẽ bắt đầu đưa các thông điệp của họ vào nguồn tin tức của bạn. Đọc các tin nhắn to và thêm một vài chi tiết khi bạn cảm thấy thoải mái với việc có nhiều tiếng Đức trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn. Tôi thích sau FFP New Media GmbH  và  Schindlerhof Klaus Kobjoll GmbH , bởi vì cả hai đều đăng bài khá nhiều và chúng được xem là hai trong số những nơi tốt nhất để làm việc ở Đức.

Tất nhiên, đã tự do đi theo những người nổi tiếng Đức, nhạc sĩ, diễn viên hài và chỉ một số người bình thường làm bài đăng của họ-bất cứ điều gì là vui vẻ cho bạn sẽ làm việc tốt nhất!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ