• slider
  • slider

13 cách học tiếng Đức thú vị phần 1

Học tiếng Đức hay bất kì ngôn ngữ nào cũng góp phần giúp ta mở mang trí óc, biết thêm về những nền văn hóa mới, giúp bạn có thể giao tiếp dễ dàng với mọi người. Vậy học tiếng Đức như thế nào cho đúng cách?

1. Sắp xếp không gian của bạn tràn ngập tiếng Đức

Có lẽ tôi không bắt đầu với hoạt động "vui nhộn" thông thường nhất, nhưng bất cứ ai thích tổ chức các sự kiện sẽ hiểu tôi đến từ đâu. Bạn sẽ nhận được một cảm giác hài lòng tuyệt vời từ việc sắp xếp không gian và tài liệu nghiên cứu của bạn. Bạn sẽ cá nhân hóa nơi ở và nơi làm việc của bạn, tạo cho những địa điểm này sự hài hòa và hài hước hơn. Và nếu bạn là một người hay trì hoãn, thì đây là một cách tuyệt vời để làm cho bản thân bận rộn hơn.
 

học tiếng Đức
Học tiếng Đức với các sticker với các từ vựng tiếng Đức

Vậy tại sao không bắt đầu sử dụng thời gian rảnh của bạn để học tiếng Đức? Bắt đầu bằng cách dán nhãn các tập tin của bạn (cả trên máy tính và trong tủ hồ sơ) bằng tiếng Đức. Tôi thấy rằng tốt nhất là sử dụng một nhà sản xuất nhãn hiệu chuyên nghiệp cho các tủ tập tin, vì nó trông khá lộn xộn nếu không sắp xếp hợp lý.

Đặt nhãn trên bình và các đồ ăn khác xung quanh nhà bếp. Điều này là tốt nhất nếu bạn có bình hoặc hộp chứa các thực phẩm ăn liền như đường, muối hoặc bột. Bạn cũng có thể gắn nhãn tủ với mỗi nội dung, tiết kiệm thời gian và kiểm tra tiếng Đức mỗi khi bạn di chuyển về nhà bếp.

Vocabulary Stickers là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng cho nhà riêng và văn phòng của bạn nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Chúng vui vẻ, đầy màu sắc nhãn hiển thị những từ quan trọng nhất trong một ngôn ngữ, sẵn sàng để cho bạn sử dụng hàng ngày. Các nhãn dán tiếng Đức thậm chí còn được mã hoá theo giới tính ngữ pháp, vì vậy bạn có thể học được giới tính của mỗi từ khi bạn học từ đó.

>> Xem thêm: Học song ngữ giữa tiếng Đức và tiếng Anh

Cân nhắc việc đặt nhãn trên mọi món đồ trong nhà bạn. Một khi bạn bắt đầu có thể biết được tên của các đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức, loại bỏ các nhãn nhưng tiếp tục nói chuyện với chính mình và đặt tên các món đồ khi bạn di chuyển trong nhà. Điều này thường hoạt động tốt nếu bạn chỉ định một phòng trong nhà của bạn là phòng để học tiếng Đức. Bạn chỉ nói, viết và tương tác bằng tiếng Đức khi ở trong phòng đó. Không có ngôn ngữ nào khác được phép trong phòng đó.

2. Nghe nhạc Đức và Podcast

Điều thú vị nhất của âm nhạc và podcast ở Đức là bạn có thể lắng nghe bất cứ nơi nào. Pop trong tai nghe và nghe trên xe đạp của bạn, khi trên tàu, trong một chuyến đi du lịch, khi làm việc hoặc đi bộ quanh thị trấn.
 

Học tiếng Đức qua âm nhạc
Nghe nhạc Đức giúp cải thiện kĩ năng nghe

Hãy chọn thể loại âm nhạc mà bạn thực sự thích, cùng với các chủ đề podcast bạn có thể tham gia. Ví dụ: nếu bạn không quan tâm đến ô tô, tránh xa podcast ô tô của Đức. Cũng nên khôn ngoan yêu cầu một người bạn khác lắng nghe podcast, vì vậy bạn có thể thảo luận về chúng với họ sau khi nghe.

3. Chơi trò chơi điện từ bằng tiếng Đức

Hãy tưởng tượng xem trình duyệt dành cho trò chơi trực tuyến, biết rằng khi bạn tìm thấy tất cả các cuộc đối thoại và hướng dẫn đều bằng tiếng Đức. Nếu trò chơi trực tuyến là phong cách của bạn, hãy cân nhắc sử dụng proxy để chuyển địa chỉ IP trình duyệt của bạn sang Đức. Bằng cách này, bạn có thể tìm kiếm một chút dễ dàng hơn và xác định vị trí các trò chơi được cài bằng tiếng Đức.

Cũng không phải là một ý tưởng tồi để thử các trò chơi trên bảng của Đức vì họ có hướng dẫn bằng tiếng Đức và bạn có thể cố gắng nói chuyện với các cầu thủ khác ở Đức.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức tại nhà hiệu quả nhất

Một vài trò chơi chúng tôi có thể giới thiệu:

- Kingdom Builder  - Quản lý vương quốc của bạn bằng cách xây dựng khéo léo các khu định cư và kiếm được nhiều vàng nhất có thể. Chơi với hai hoặc bốn người và thương lượng với nhau để có được những lá bài tốt nhất trong trò chơi.
 

học tiếng Đức qua những trò chơi
Chơi các trò chơi bằng tiếng Đức để nâng cao sự hiểu biết của bạn về tiếng Đức

- Die Legenden von Andor - Đây là một trò chơi dựa trên phiêu lưu dành cho nhóm bốn người chơi, nhưng bạn vẫn có thể chơi dù chỉ có 2 người. Hệ thống trò chơi dựa trên câu chuyện dạy cho bạn cách chơi trong bộ phim kinh dị độc đáo và đầy kịch tính này.

- KLUGSCHEISSER - Điều này tương tự như bảng thông tin trò chơi của Hoa Kỳ Smart Ass, nơi bạn làm việc để trả lời những câu hỏi bình thường mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến trước. Ý tưởng là để đoán câu trả lời cho các câu hỏi lố bịch và cố gắng đi lên trên đầu trang.

- Camel Up -  Chơi được tối đa tám người, đua ở sa mạc Ai Cập trên lạc đà của bạn. Người chơi đặt cược vào các con lạc đà và thử xem những người trong số họ sẽ làm cho nó để kim tự tháp đầu tiên.

4. Tìm một nhóm người để nói tiếng Đức

Tôi đề nghị tham gia một cuộc trò chuyện ở Đức trong khu vực của bạn, bạn gặp gỡ họ cùng uống cà phê, đi xem phim hoặc tham gia vào các cuộc thảo luận sôi nổi. Trao đổi ngôn ngữ là một phương pháp tuyệt vời để giao tiếp trên Skype hay viết thư. Một cách dễ dàng hơn để luyện tập giao tiếp với họ.

5. In ra bài hát tiếng Đức và hát quanh nhà

Ca hát mang lại cho bạn một kết nối với văn hoá Đức và nó tạo ra một thói quen lặp đi lặp lại. Nếu bạn thích hát trong nhà tắm hoặc quanh nhà, điều này sẽ không bao giờ cảm thấy như là một việc vặt khi chuyển sang tiếng Đức. Phần khó khăn là tìm lời bài hát yêu thích của bạn bằng tiếng Đức. Cho dù bạn đang tìm kiếm các bài hát cổ điển của Đức hoặc dịch Top 40 bài hát, trang giới thiệu về ngôn ngữ tiếng Đức là nơi vững chắc để bắt đầu.
 

cách học tiếng Đức
Nhẩm hát các bài hát tiếng Đức cũng giúp ích cho việc học của bạn

>> Xem thêm: 5 tiểu thuyết cho người mới bắt đầu học tiếng Đức

6. Lập một danh sách các món đồ cần mua bằng tiếng Đức mỗi khi đi chợ

Khi kiểm tra siêu thị tạp hoá, hãy thử sử dụng một ứng dụng danh sách mua sắm trên điện thoại của bạn hoặc đưa lên danh sách trên một mẩu giấy. Sau đó, hãy liệt kê bằng tiếng Đức.

Nếu bạn đang viết danh sách cho người khác, hãy vẽ hình ảnh bên cạnh các mục để họ biết bạn đang nói gì. Nó giúp để đọc và phát âm các từ khi bạn thực sự mua sắm. Kỹ thuật vui nhộn này hoạt động cho bất cứ thứ gì từ mua sắm tạp hóa đến mua sắm quần áo. Thật tuyệt khi học được một số lượng đáng kể các từ và liên kết được các mục với những từ đó.

Trên đây là 6 cách học tiếng Đức thú vị mà bạn có thể tham khảo. Hãy đón đọc 7 cách còn lại ở bài tiếp theo nhé!

Tags: cách học tiếng đức cho người mới bắt đầu, tự học tiếng đức, tự học tiếng đức a1, bảng chữ cái tiếng đức, học tiếng đức có khó không,cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả,phần mềm tự học tiếng đức,cách nói tiếng đức, độ khó của tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ