• slider
  • slider

12 lý do nên đến Đức dù bạn có đang học tiếng Đức hay không

Bạn đang học tiếng Đức, nhưng bạn chưa thể nào nói được? Bạn sợ rằng khi du lịch Đức, bạn không thể giao tiếp với người bản xứ bằng tiếng Đức. Đừng lo về vấn đề đó, dưới đây là 12 lý do để bạn có thể ngừng suy nghĩ về việc không nói được tiếng Đức, và lên kế hoạch sắp xếp một chuyến du lịch đến đất nước cực kỳ thú vị này.

1. Trải nghiệm ngược lại sự phát triển đô thị

Đức bao gồm các tiểu bang Minnesota và Wisconsin với dân số khoảng 82 triệu người. Ngược lại, ở Hoa Kỳ chúng ta có khoảng 300 triệu người trên một mảnh đất rộng lớn. Do đó, Đức có mật độ dân số cao hơn rất nhiều. Đức đang phát triển đa dạng về mọi mặt, vì vậy bạn có thể trải nghiệm được sự phát triển của nó.
 

học tiếng Đức
Học tiếng Đức để du lịch và học tập tại Đức

2. Nói "Denglisch"

Hầu hết người Đức, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hamburg, Bremen, Stuttgart, Munich và Berlin đều nói tiếng Anh. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn vận dụng khi bạn học tiếng Đức cơ bản sẽ giúp bạn, như bạn có thể trò chuyện với một số người nói tiếng Anh. Như người Đức tự nói, bạn có thể làm rất nhiều cử chỉ bằng tay và đôi chân của bạn. Bạn không nên có quá nhiều vấn đề. Vui lòng liên hệ Văn phòng Du lịch tại những địa điểm bạn muốn ghé thăm và yêu cầu họ gửi cho bạn một số bản đồ và các thông tin khác trước khi bạn đi. Có rất nhiều cơ hội để tham quan thành phố bằng tiếng Anh.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức mỗi ngày trong lúc đi du học

3. Marie Kondo phong cách đóng gói

Khi bạn đóng gói đồ đạc, ví dụ một ba lô và một va-li cỡ vừa, bạn có thể thực hiện toàn bộ chuyến đi của mình trên chuyến tàu với thẻ Eurail Đức hoặc mua vé trực tiếp tại Die Bahn. Tàu hỏa Đức là FANTASTIC, những chuyến tàu tốt nhất mà tôi từng thấy ở bất cứ đâu, và bạn có thể bỏ qua một vé hạng nhất ở Đức. Hoặc tự thưởng cho lớp 1.

Đối với lớp 2, hãy chắc chắn kiểm tra tùy chọn "đặt chỗ trước" để bạn biết có chỗ ngồi dành riêng cho bạn. Ngoài ra, trên các chuyến tàu, họ không phải lúc nào cũng thông báo quan trọng (như thay đổi số lượng cho các đoàn tàu đến và đi) bằng tiếng Anh, tuy nhiên hiện nay họ đang thực hiện các thông báo thường xuyên nhất bằng tiếng Đức nên bạn hãy học tiếng Đức với vài từ vựng cơ bản nhé, để có thể đọc một số thống báo ở đây.


học tiếng Đức với người bản xứ
Nếu bạn muốn đi du lịch thì học tiếng Đức là rất cần thiết

4. Đánh dấu lên trên stick-shift của bạn

Nếu bạn muốn đi du lịch bằng xe hơi, chỉ cần thuê một chiếc ô tô với hệ thống dẫn đường tự động. Bạn không thể đi sai. Tôi khuyên bạn nên chọn tuyến đường xe hơi, điều này sẽ cho bạn cơ hội để đi tham quan phong cảnh và tìm ra những nơi xa xôi, tìm hiểu về việc lái xe Đức trước khi bạn đi. Rick Steves có nhiều lời khuyên tuyệt vời trong các chương trình và trong sách của anh ấy.

5. Tìm hiểu xem 3 sao thực sự có ý nghĩa gì

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho một khách sạn, tôi khuyên bạn nên đặt phòng ở bất kỳ khách sạn 3 sao nào phù hợp với bạn vì chắc chắn sẽ có tất cả các tiện nghi hiện đại và sạch sẽ. Khách sạn 3 sao ở đây bao gồm bữa sáng, và đó là bữa sáng thực sự với bánh cuộn, cắt lạnh, pho mát, trái cây, sữa chua,...

Nếu bạn đặt "Pension", đó là B&B. Đặc biệt là ở các thị trấn nhỏ là những lựa chọn tuyệt vời và bạn sẽ được hỗ trợ kinh doanh gia đình.

6. Ăn bữa sáng Đức, bạn sẽ không hối tiếc

Bạn có thể ăn bữa sáng ở Đức một cách tự nhiên và ngon miệng. Đừng lo về vấn đề vệ sinh ở đây, thức ăn ở đây cực kì ngon, nếu bạn không dùng bữa sáng, bạn sẽ hối hận đấy!

7. Tìm ra những người bạn thực sự biết

Bạn có thể tham gia một tour du lịch và gặp gỡ những người mới, nhưng sau đó hãy tự mình đi sau chuyến đi. Dì của tôi và chú đã làm điều này một lần, và họ rất thích nó. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy mọi người kết nối thông qua một Nhà thờ Đức Lutheran ở Đức hoặc bất kỳ câu lạc bộ nào bạn có thể tham gia, như Câu lạc bộ Vườn hoặc Câu lạc bộ Esperanto. Một người bạn của tôi nói Esperanto và một lần ông liên lạc ngẫu nhiên với một phụ nữ ở Đức nói tiếng Esperanto thông qua một câu lạc bộ của họ, ông và vợ ông đã ở lại với gia đình người phụ nữ Đức trong 4 ngày. Có rất nhiều kết nối tuyệt vời đang chờ để được tìm thấy. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể học tiếng Đức với người bản xứ, một ít thôi nhưng cũng rất cần thiết khi bạn giữ liên lạc với họ trong thời gian dài.

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm học tiếng Đức để nghe và nói tốt
 

học tiếng Đức cơ bản
Kinh nghiệm học tiếng Đức

8. Giữ quan điểm của bạn

Họ không có ý là thô lỗ, đó chính là cách mà họ đang có. Hãy suy nghĩ nhiều hơn một chút về "bờ biển phía Đông" hơn là "vùng Trung Tây" và bạn sẽ ổn thôi. Họ cũng nói chuyện thoải mái hơn người Mỹ về tôn giáo và chính trị và nếu họ lướt qua chủ đề, họ làm điều đó với mục đích mở ra một cuộc thảo luận, cái gì đó gần như hoàn toàn lạ lẫm đối với người Mỹ, nơi mà ngay cả một dấu hiệu của tôn giáo hay chính trị cũng làm cho mọi người hào hứng.

Người Đức tự do bày tỏ quan điểm, chính xác là về khá nhiều thứ. Nó có thể thổi tâm trí của bạn bay xa hơn.

9. Tìm hiểu xem Mỹ có vai trò trung tâm như thế nào

Này, nhớ hồi năm ngoái khi một ngàn người tị nạn tìm đường vào Đức? Có rất nhiều lý do tốt cho điều đó, và một lý do chính là bởi vì người Đức hào phóng và quan tâm đến thế giới. Người Đức nói chung đi du lịch khá nhiều và ý thức được các sự kiện trên thế giới và các vấn đề xã hội. Đức là một nền dân chủ xã hội và thú vị là họ không có nhà thờ và nhà nước tách rời. 

Ngoài ra, điều này có nghĩa hầu hết mọi thứ đều đóng cửa vào những ngày chủ nhật và những ngày lễ Cơ đốc quan trọng. Và có nhiều ngày nghỉ khác nhau ở miền Nam nước Đức, vì vậy hãy kiểm tra lịch khi bạn lên kế hoạch.
 

học tiếng Đức để đi du lịch
Học tiếng Đức để đi du lịch

10. Hiểu về Oktoberfest

Oktoberfest là một vụ nổ. Và tôi khuyên các phụ nữ đơn độc đừng đi một mình. Đi với ít nhất một người khác, tốt hơn trong một nhóm, hoặc chỉ cần bỏ qua nó. Đó là một lễ hội với quy mô lớn, điên rồ với rất nhiều người say rượu từ nhiều quốc gia khác nhau, và chỉ đơn giản là không khuyến khích phụ nữ đi một mình. Vì vậy hãy lập một kế hoạch, tuân thủ Quy tắc của cô gái và tuân thủ kế hoạch của bạn, đảm bảo tất cả mọi người trở lại với nhau.

11. Học cách thư giãn

Khi có thời tiết tốt đẹp vào mùa hè, hãy tìm một Biergarten và làm giống như người Đức. Mang theo một cuốn sách, một vài chủ đề cuộc trò chuyện, một tờ báo và dành cả buổi chiều ở đó. Bạn vừa có thể thư giãn, vừa có thể cải thiện khả năng học tiếng Đức của mình vì có những người xung quanh, bạn có thể hỏi họ bất cứ lúc nào bạn cần.
 

tự học tiếng Đức
Tự học tiếng Đức

Xem phim ở Đức

Đây là một cách tuyệt vời để vừa học vừa thư giãn! Những bộ phim được chiếu ở rạp tại Đức luôn có phụ đề tiếng Đức, nó sẽ khiến bạn tập trung hơn và dễ học hơn. Nếu việc xem những bộ phim mới tinh là hơi quá sức thì hãy thử xem những bộ phim mà bạn đã từng xem. Lâu dần, việc học này sẽ trở thành một thói quen, bạn sẽ có thể hiểu tiếng Đức một cách tự nhiên thay vì cố gắng hiểu theo cốt truyện.

Truyền hình Đức (ZDF) có cơ sở dữ liệu của các chương trình giúp bạn truy cập trực tuyến. Nếu bạn là một fan hâm mộ phim, bạn cũng có thể trả tiền để mua một truy cập, ví dụ như Netflix/ Amazon Prime/ MaxDome. Những dịch vụ trực tuyến cung cấp phim ảnh và phim truyền hình đều có phụ đề bằng tiếng Đức. Netflix và MaxDome có gói cước hàng tháng là  8 - 9 EUR cho một thuê bao. Là một sinh viên của một trường đại học Đức, bạn có thể nhận được ưu đãi giảm giá nếu sử dụng Amazon Prime (Amazon Student) chỉ với 24 EUR cho một năm.

12. Đi xe đạp

Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp ở bất cứ đâu. Nếu bạn đến Berlin, tôi khuyên bạn nên tham gia một chuyến đi xe đạp vòng quanh. Bạn sẽ không quá ngạc nhiên nếu thấy nhiều người đạp xe đạp ở Berlin. Đức là một quốc gia thân thiện với xe đạp, đặc biệt là ở miền Bắc.

Trên đây là 12 lý do bạn nên lên kế hoạch để đến Đức dù có biết tiếng Đức hay không. Còn chờ gì nữa mà không chuẩn bị một chuyến đi ngay bay giờ.

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức 2019, học đại học ở đức có khó không, có nên du học đức, điều kiện du học đức miễn phí, tư vấn du học đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ